Mở Tài khoản Chứng khoán Đồng Tháp – Vĩnh Long

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đồng Tháp – Vĩnh Long là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Nếu bạn hiện đang sinh sống, làm việc tại khu vực 2 Tỉnh Đồng Tháp – Vĩnh Long, có nhu cầu Tìm hiểu và Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài biết này sẽ Hỗ trợ rất tốt để bạn nắm được các cách Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đồng Tháp – Vĩnh Long cũng tương tự như ở những khu vực khác, được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: đây là cách Mở khi bạn mang theo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ Hành chính để thực hiện toàn bộ Thủ tục Mở ngay tại quầy Giao dịch. Nhìn chung, cách Mở Trực tiếp này có quy trình khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiên theo Hướng dẫn cụ thể của Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới thì sẽ Kích hoạt đươc Tài khoản rất nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay, do nhu cầu trên về Dịch vụ Chứng khoán ở mỗi nơi khác nhau nên mạng lưới các Công ty Chứng khoán ở nước ta phân bổ không đồng đều, hầu hết chỉ tập trung ở những Tỉnh / Thành phố lớn. Bởi vậy vẫn còn khá nhiều Tỉnh ở nước ta chưa được đặt Văn phòng Chứng khoán, trong đó có Đồng Tháp và Vĩnh Long.

Như vậy, nếu bạn đang ở tại khu vực này thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đồng Tháp – Vĩnh Long trực tiếp ngay trong Tỉnh được. Từ Tp. Cao Lãnh, Tp. Sa Đéc, Tp. Hồng Ngự, các huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành, Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình, Tam Nông, Tân Hồng, Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp đến Tp. Vĩnh Long, TX. Bình Minh, các huyện Long Hồ, Mang Thít, Tam Bình, Vũng Liêm, Trà Ôn, Bình Tân của tỉnh Vĩnh Long.

Trong ảnh: Văn phòng và Logo của các Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Cần Thơ hiện nay (Link gốc ảnh)

Trong trường hợp này, nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Tỉnh, Thành phố khác gần đó để Mở. Ở đây, theo mình đánh giá Nơi Gần nhất và thuận tiện cho các bạn qua Mở Trực tiếp là Tp. Cần Thơ (tiếp giáp với cả 2 Tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long). So với các Tỉnh / Thành phố khác thuộc miền Tây Nam Bộ thì Tp. Cần Thơ có vị trí khá trung tâm, theo thống kê tại đây đã có 4 Công ty Chứng khoán đặt Chi nhánh / Phòng Giao dịch, bao gồm: MAS – Mirae Asset, VNDS – VnDirect, ACBS – ACBS và VDSC – Rồng Việt. Cả 4 Công ty này đều tập trung ở Quận trung tâm Thành phố là Quận Ninh Kiều. Nếu bạn sắp xếp được thời gian, công việc qua trực tiếp một trong 4 Văn phòng Chứng khoán này tại Cần Thơ thì sẽ thực hiện Mở Tài khoản rất nhanh chóng. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ.

Tuy rằng bạn có thể Mở Tài khoản tại bất kỳ Văn phòng Chứng khoán nào nhưng để có được sự Phù hợp và Tốt nhất thì cũng nên xem xét cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Trong số 4 Công ty Chứng khoán đang hoạt động tại Cần Thơ, ta sẽ thấy có 2 Công ty hiện đang nằm trong Top Thị phần cao hiện nay gồm Chứng khoán MAS – Mirae Asset và VNDS – VnDirect với Vốn Điều lệ, Hệ thống Dịch vụ Hỗ trợ và Mức phí dịch vụ tương đối cạnh tranh hơn so với 2 Công ty còn lại. Để có sự so sánh rõ ràng hơn bạn có thể xem thêm Bài viết sau: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? và Bảng Thống kê chi tiết dưới đây:

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ Cơ bản của 4 Công ty Chứng khoán đang có Văn phòng tại Tp. Cần Thơ hiện nay (Link gốc ảnh)

Thủ tục Mở: vì các Công ty Chứng khoán chỉ làm việc trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuân (8h sáng đến 17h Chiều), nên bạn hãy sắp xếp thời gian qua Mở phù hợp, tránh lỡ việc khi qua ngoài giờ. Khi đến tai Văn phòng Chứng khoán và yêu cầu Mở Tài khoản, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới sẽ cung cấp cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bao gồm 2 phần: Thông tin cá nhân và Điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn cần đọc kỹ bản Hợp đồng Mở, Kê khai đầy đủ các Thông tin cần thiết vào mục trống. Sau đó kiểm tra lại để đảm bảo các Thông tin của ban đã chính xác, rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành các Thủ tục trên và Nhân viên sẽ đối chiếu xác thực Thông tin theo CMND / Thẻ Căn cước gốc của bạn .Khi Hợp đồng đã xác nhận Hợp lệ thì khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và như vậy là bạn đã Mở Tài khoản Chứng khoán thành công.

Ngoài ra hiện nay, để Khách hàng không phải mất thời gian Kê khai Thông tin trực tiếp vào Hồ sơ bản cứng khi đến Văn phòng Chứng khoán thì ở một số Công ty sẽ Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Mở trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán và sau đó soạn sẵn Hồ sơ Mở cho khách theo Thông tin đã Đăng ký. Để hoàn thành nốt Hồ sơ Hợp đồng Mở, Khách hàng chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán để Ký Xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trong ảnh: Bản đồ các Thành phố / Thị Xã chính của 2 Tỉnh Đồng Tháp – Vĩnh Long với Quận Ninh Kiều, Cần Thơ (Link gốc ảnh)

– Lưu ý: Nếu bạn có tham khảo thông tin trên mạng Internet thì có thể sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán giới thiệu cách Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Cách ghi ngắn gọn này làm khá nhiều bạn nhầm lẫn rằng có thể Mở được ngay Tài khoản Chứng khoán chỉ qua các bước thực hiện Online trên Máy tính / Điện thoại. Tuy nhiên trên thực tế, Thủ tục Mở không thể thực hiện hoàn toàn Online đúng nghĩa như vậy được do Luật Chứng khoán đã quy đinh rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có Ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán khi cung cấp dịch vụ Mở Tài khoản Chứng khoán. Như vậy, nếu không có Chữ ký Xác thực thì Hồ sơ Hợp đồng của bạn sẽ không được chấp nhận Hợp lệ. Bản chất cách Mở Trực tuyến hay Online này là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán và chỉ Hỗ trợ bạn Kê khai thông tin Trực tuyến qua Form Đăng ký Mở. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đồng Tháp – Vĩnh Long tại link sau: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là Hình thức Mở phù hợp cho những bạn không sắp xếp được thời gian, công việc để qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính vẫn có thể thực hiện Mở Tài khoản như mong muốn môt cách thuận tiện. Cụ thể là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở Trực tuyến, hoàn thiện Hồ sơ Từ xa và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện. Hình thức Mở này đặc biệt thường được sử dụng cho những bạn ở xa, tại những Tỉnh chưa có Văn phòng Chứng khoán, khó khăn và mất thời gian trong việc đi lại.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đồng Tháp – Vĩnh Long nhưng không qua được Văn phòng Chứng khoán thì có thể Mở qua Hình thức Mở Từ xa. Ở đây, bạn có thể lựa chọn Mở Từ xa về Tp. Cần Thơ nếu muốn gần hơn hoặc Mở hẳn về Tp. Hồ Chí Minh nếu bạn muốn Mở tại khu Trung tâm hơn. Cụ thể về quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình xin lấy ví dụ Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Cần Thơ / Tp. Hồ Chí Minh. Vì về cơ bản các Công ty Chứng khoán đều có cách Mở tương tự nhau nên việc giới thiệu này vẫn sẽ Khái quát được hướng Mở chung. Các bước Mở Từ xa về Mirae Asset – MAS bao gồm:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn để Đăng ký Mở Tài khoản vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.

Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được Thông tin bạn Đăng ký qua Form, bên mình sẽ tạo cho bạn một bản mềm PDF Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS, trong đó đã được Kê khai sẵn đầy đủ các Thông tin cần thiết của bạn (khớp với Thông tin từ Form Đăng ký). Sau đó bên mình sẽ gửi lại cho bạn qua qua một số cách thuận tiện như Email / Zalo / Facebook . Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần đối chiếu, kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh nhầm lẫn, sai sót, sau đó In ra, Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng. 

Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để hoàn thành Hồ sơ Mở bao gồm 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS, 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo địa chỉ:

+ Tại Tp. Cần Thơ: Mirae Asset Chi nhánh Cần Thơ – Tầng 5, Tòa VCCI Cần Thơ, Số 12 Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
+ Tại Tp.HCM: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, Số 3C Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của một khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Lúc này, bạn chỉ cần chờ Công ty nhận Hồ sơ và Kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn ngay khi Hồ sơ được đối chiếu xác thực Hơp lệ.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đồng Tháp – Vĩnh Long, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 11/2020)