Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết hướng tới những bạn sống tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang nghiên cứu về cách Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vũng Tàu được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp: Hiện tại ở Bà Rịa – Vũng Tàu có 6 Công ty Chứng khoán đặt Văn phòng gồm SSI, MAS, ACBS, ABS, PSI và YSVN, tất cả đều tập trung ở Tp. Vũng Tàu. Do đó nếu bạn ở chính Tp. Vũng Tàu hay các địa phương lân cận như Tp. Bà Rịa, Huyện Long Điền hay Tx. Phú Mỹ thì qua Mở trực tiếp khá đơn giản, các Huyện còn lại như Đất Đỏ, Châu Đức, Xuyên Mộc, Côn Đảo thì có thể qua trực tiếp thì Tốt, còn không có thể làm Hồ sơ Từ xa gửi về 1 trong 6 Công ty Chứng khoán đó để đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu (Sẽ hướng dẫn Chi tiết phần sau).

Về cơ bản để Mở Tài khoản Chứng khoán bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư tới trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để đăng ký Mở Tài khoản. Tới đó bạn hoàn thiện Hồ sơ theo hướng dẫn và sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. Tham khảo Link Mạng lưới: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhận xét: Trong số 6 Công ty kể trên xét về Thị phần và Phí thì đáng kể nhất chỉ có 2 Công ty Chứng khoán lớn là SSI và MAS nằm trong Top 5 Thị phần, còn 4 Công ty còn lại thì khá nhỏ và không nhiều người Mở tại đó. Dưới đây là Bảng Phí Dịch vụ của 6 Công ty Chứng khoán đang hoạt động tại Bà Rịa – Vũng Tàu:

Trong ảnh: Bảng so sánh Thị phần và Phí Dịch vụ của 6 Công ty Chứng khoán đặt Văn phòng tại Bà Rịa – Vũng Tàu (Link gốc ảnh)

Dễ thấy 4 Công ty Chứng khoán nhỏ hơn là ACBS, ABS, PSI và YSVN trong hình trên luôn có 2 Chế độ: Tự Giao dịch và có Môi giới Hỗ trợ Tư vấn. Thường thì mới tham gia nên cần có Môi giới Hỗ trợ, tuy nhiên mức Phí Giao dịch họ áp khá cao, dao động từ 0.3% – 0.35% đối với những khách mới với số Vốn Đầu tư nhỏ (Giao dịch 1 ngày < 100 triệu đồng). Trong khi đó 2 Công ty Chứng khoán lớn Top đầu là SSI và Mirae Asset – MAS thì không áp dụng chế độ đó mà mặc định luôn là Có Môi giới Hỗ trợ Tư vấn, tuy nhiên mức Phí áp dụng khá cạnh tranh và lý giải tại sao họ đang ở Top đầu. Đặc biệt là Mirae Asset – MAS có mức phí 0,15% ngang với mức thấp nhất ở các Công ty Chứng khoán khác mà vẫn có Môi giới Tư vấn Hỗ trợ. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay ở Bảng dưới đây:

– Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MASHiện tại mình đang công tác bên Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS và cũng là 1 trong 2 Công ty Chứng khoán lớn đang có Văn phòng tại Bà Rịa – Vũng Tàu kể trên. Bên mình chuyên hỗ trợ các Khách hàng mới tìm hiểu những Kiến thức cơ bản về Chứng khoán cũng như cung cấp Dịch vụ Mở Tài khoản Chứng khoán khá nhanh, thuận tiện với Chi phí Hợp lý cho khách hàng. Về Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán của MAS, Bạn cũng có thể xem trước tại đây:

Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS.
+ Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán MAS.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng của Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS chuyên để Hỗ trợ Khách hàng Mở Tài khoản Chứng khoán khi qua trực tiếp (Link gốc ảnh)

Ngoài ra, theo Chính sách chung để Hỗ trợ Khách hàng tốt hơn, bạn có thể để lại Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của mình ở Form sau để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS – Mirae Asset – Chi nhánh Vũng Tàu. Việc để lại Thông tin này sẽ giúp Bạn không phải Khai Hồ sơ (Thường mất 20 – 30 phút tự viết). Bên mình sẽ liên lạc lại với bạn ngay khi nhận được Thông tin Đăng ký từ Bạn và chuyển lại Thông tin cho Chi nhánh Vũng Tàu để tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở đã có sẵn Thông tin mà bạn đã để lại ở trên.

Khi qua trực tiếp Chi nhánh Vũng Tàu của Mirae Asset – MAS, bạn chỉ cần đưa Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân và thông báo với Giao dịch viên ở đó là đã Đăng ký trước để qua Mở. Sau khi Kiểm tra Thông tin, Giao dịch viên tại đây sẽ gửi lại Hồ sơ đã chuẩn bị trước cho bạn. Sau khi xem lại Thông tin 1 lần nữa thì bạn cần ký ghi rõ họ tên để hoàn thành Thủ tục Mở. Các hướng dẫn khác khi Đặt lệnh Mua bán, Nộp tiền, … sẽ được Bên mình hướng dẫn và Hỗ trợ thêm sau Mở. Form Thông tin Đăng ký tại Link Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán MAS hoặc ở Bảng bên dưới để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu của Mirae Asset – MAS – Chi nhánh Vũng Tàu. 

Địa chỉ Văn phòng của Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Vũng Tàu khi qua trực tiếp Mở: Tầng 5, Tòa nhà Giao Châu, 102A Lê Hồng Phong, Phường 4, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trường hợp còn vướng mắc gì liên quan việc việc Mở Tài khoản, bạn có thể liên hệ lại bằng cách Gọi điện / Chat Zalo cho mình theo số 0936.080505 hoặc Chat Facebook Messenger Hiep Bui. Mình sẽ Hỗ trợ giải đáp sớm nhất, kể cả sau giờ Hành chính hàng ngày.

* Lưu ý: Hiện nay nhiều Công ty Chứng khoán có giới thiệu là Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được nhưng đây thực ra chỉ là cách quảng cáo, thu hút khách hàng. Theo quy định của luật vẫn cần có Hợp đồng gốc ký kết giữa Công ty Chứng khoán và Khách hàng. Chính xác của cách Mở này phải gọi là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Nội dung sâu hơn tham khảo tại Link: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nếu không qua trực tiếp để Mở tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính do Công việc hay các lý do khác thì bạn vẫn có thể Mở Từ xa gửi chuyển phát nhanh về. Không làm mất tính Tổng quát của vấn đề, mình sẽ tiếp tục giới thiệu Cách Mở Từ xa tại Mirae Asset – MAS – Chi nhánh Vũng Tàu, trường hợp bạn Mở tại các Công ty Chứng khoán khác thì cũng sẽ có nét tương tự, sự khác biệt Cơ bản sẽ không nhiều.

– Bước 1: Đăng ký Thông tin Cá nhân và Ngân hàng của bạn để Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS – Chi nhánh Vũng Tàu tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS hoặc ở Bảng đăng ký bên trên. 

– Bước 2: Ngay khi nhận được Đăng ký của bạn, Bên mình sẽ tạo sẵn 1 Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS có đầy đủ Thông tin cá nhân và Ngân hàng của bạn dưới dạng bản mềm PDF, rồi gửi bản mềm đó cho bạn qua Email bạn Đăng ký. Bạn cần kiểm tra lại nội dung Hợp đồng, nếu không có gì sai sót thì In ra rồi Ký và ghi rõ họ tên.

Nếu bạn Đăng ký thông tin Mở trước 14h các ngày trong tuần thì Hồ sơ của bạn sẽ được hỗ trợ và phản hồi lại ngay trong ngày để hoàn thiện thủ tục Mở. Sau 14h các ngày trong tuần hay 2 ngày cuối tuần thì Thông tin Đăng ký của bạn sẽ được phản hồi vào Ngày làm việc tiếp theo.

Trong ảnh: Giấy Rút tiền mặt tại Vietcombank hoặc Xác thực Chữ ký tại Vũng Tàu – Được coi là 1 trong các Giấy Xác thực Thông tin tốt nhất để hoàn thiện Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại MAS (Link gốc ảnh)

– Bước 3: Xác thực Thông tin – Để chứng minh rằng chính bạn có tên trên Chứng minh nhân dân / Căn cước Công dân với Chữ ký chính chủ muốn Đăng ký Từ xa Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Điều này có nghĩa là bạn không mượn hoặc lấy Chứng minh thư của người khác để đi Mở Tài khoản. Việc Xác thực này được thực hiện bằng 1 trong 4 Cách sau (Tùy cái này tiện):
+ Chụp ảnh chính mình đang cầm Chứng minh thư / Căn cước và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS đã có Ký ghi rõ Họ tên, gồm 2 ảnh cả Mặt trước và sau của Hồ sơ. Xem thêm: Ảnh tự chụp Xác thực.
+ Giấy Rút tiền của Ngân hàng của bạn (Có đủ thông tin Chữ ký, Tên đầy đủ và Số CMND) như ảnh trên bên trái.
+ Giấy Đăng ký Kết hôn Công chứng (Nếu có).
+ Xác thực Chữ ký của Phường / Xã hoặc Văn phòng Công chứng như ảnh trên bên phải.

– Bước 4: Chuẩn bị Hồ sơ bao gồm 4 loại giấy tờ sau:
+ 01 Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ 01 Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư / Căn cước Công dân.
+ 01 trong các Giấy tờ Xác thực Thông tin ở Bước 3 (Riêng cách Chụp ảnh có thể Gửi Zalo / Email cho mình).

– Bước 5: Gửi Hồ sơ theo Địa chỉ: Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Vũng Tàu – Tầng 5, Tòa nhà Giao Châu, 102A Lê Hồng Phong, Phường 4, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Điện thoại: 84-254-7303968.

Như vậy là bạn đã biết các cách đơn giản nhất để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Trên đây là những hướng dẫn chung nhất để Mở, nếu bạn còn có câu hỏi nào liên quan cần giải đáp có thể để lại Thông tin bên dưới, mình sẽ Hỗ trợ sớm nhất có thể.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Bà Rịa – Vũng Tàu   

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 11/2019)