Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Hóa

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Hóa là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Đây là bài viết để hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại Thanh Hóa và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Hóa được phân thành 2 trường hợp. Các vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Hiện nay, để Mở Tài khoản Trực tiếp thì chỉ cần qua Công ty Chứng khoán, khi đi bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc Căn cước. Bạn gặp Giao dịch viên và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này, bạn sẽ được cấp một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bạn có thể kiểm tra Thông tin trước khi điền đầy đủ thông tin vào Hợp đồng, ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên. Khoảng 1 tiếng sau Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. Nhìn chung thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp khá đơn giản và nhanh, chỉ mất khoảng 10-15 phút.

Tuy nhiên ở Thanh Hóa hiện tại vẫn chưa có Công ty Chứng khoán nào đặt Văn phòng Chứng khoán. Từ các Thành phố, Thị Xã trung tâm của Tỉnh như Thanh Hóa, Sầm Sơn, Bỉm Sơn đến các Huyện gần đó như: Hoàng Hóa, Đông Sơn, Quảng Xương, Hậu Lộc, Thiệu Hóa, Nga Sơn, Triệu Sơn, Thọ Xuân, Nông Cống, Tĩnh Gia, Như Thanh, Như Xuân, Yên Định, Vĩnh Lộc, Hà Trung hay cả các Huyện khác xa trung tâm hơn như: Trường Xuân, Ngọc Lạc, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát đều không có Văn phòng Công ty Chứng khoán nào Mở để qua trực tiếp. Nên thực tế không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Hóa trực tiếp ngay trong Tỉnh được.

Và nếu muốn Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán thì bạn phải qua Hà Nội – Là địa phương gần nhất có nhiều Văn phòng của các Công ty Chứng khoán lớn. Bạn có thể tranh thủ dịp nào đó có việc như Công tác, … qua Hà Nội hoặc sắp xếp công việc 1 ngày rảnh để qua. Ở Hà Nội có nhiều Công ty Chứng khoán lớn, uy tín (SSI, HSC, VND, MBS, …) cho bạn lựa chọn và dịch vụ Hỗ trợ, Tư vấn đi kèm của những Công ty này cũng sẽ tốt hơn. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội. Nhược điểm duy nhất là khá xa nếu từ Thanh Hóa qua.

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần lớn nhất tại HOSE trong quý I/2019 (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm tự qua Mở trực tiếp: Nếu bạn trực tiếp qua Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở thì lúc này Tài khoản của bạn sẽ là Tài khoản Vãng lai. Đây là loại Tài khoản được Hỗ trợ bởi Nhân viên Tư vấn Quản lý chung (Giống Nhân viên Tổng đài). Khi có vấn đề hoặc thắc mắc bạn chỉ có thể gọi vào Tổng đài của Công ty Chứng khoán và gặp Nhân viên Tư vấn Quản lý chung để yêu cầu Hỗ trợ. Tuy nhiên khi tham gia Đầu tư Chứng khoán, bạn sẽ cần được Tư vấn nhiều nhất là về Định hướng Đầu tư hay các kiến thức Chứng khoán thay vì các vấn đề liên quan đến Tài khoản Chứng khoán. Về khía cạnh này thì thường Nhân viên Tư vấn Quản lý chung sẽ không có nhiều kinh nghiệm Đầu tư và khó có thể Tư vấn cho bạn hiệu quả. Xem thêm: Hình ảnh Khách Vãng lai VNDS đi hỏi Tư vấn Đầu tư bên ngoài do không có Môi giới Hỗ trợ. Do công việc hằng ngày của Nhân viên Tư vấn là tiếp nhận, giải đáp các vấn đề của Khách hàng liên quan đến Tài khoản Chứng khoán là nhiều (giống công việc Nhân viên Tổng đài). Thực tế một số Nhân viên Tư vấn muốn chuyển lên làm Nhân viên Môi giới nhưng không được. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Hóa tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Hóa:

+ Để tránh việc xếp vào Tài khoản Vãng lai, bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Nhân viên Môi giới thường sẽ có nhiều kinh nghiệm tham gia Thị trường Chứng khoán hơn. Bởi công việc chính của họ là tư vấn cho Khách hàng các vấn đề liên quan đến Đầu tư Chứng khoán, nên họ sẽ phải có lượng kiến thức và kinh nghiệm nhất định mới có thể thực hiện tốt công việc của mình. Tất nhiên các vấn đề liên quan đến Tài khoản Chứng khoán của bạn họ vẫn có thể Hỗ trợ. Vậy làm sao để quen được Nhân viên Môi giới? Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè, những ai đã tham gia Đầu tư Chứng khoán và trải nghiệm dịch vụ của Công ty Chứng khoán nào đó. Bạn nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang hỗ trợ họ, để Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới này. Các hình thức liên lạc với Nhân viên Môi giới rất linh hoạt, bạn có thể nhắn tin, gọi điện, hoặc chat Zalo/Facebook nếu cần.

Trong ảnh: Trao đổi với Khách về Mở Tài khoản Chứng khoán khi sống ở Thanh Hóa (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn không quen biết những người đã từng tham gia Thị trường Chứng khoán để hỏi về việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Hóa và các vấn đề liên quan, thì bạn vẫn có thể tự tìm hiểu, xem thêm bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Thường thì mọi người sẽ chọn những Công ty Chứng khoán lớn, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán bởi Dịch vụ Hỗ trợ, Tư vấn chung của những Công ty này sẽ tốt hơn và có thể giúp bạn Đầu tư hiệu quả.

+ Ngoài ra, hiện nay một số Công ty Chứng khoán quảng cáo là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online (tức là bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán mà không cần ký tên vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán). Thực chất là không Mở Online được như vậy. Theo luật thì khi Mở Tài khoản Chứng khoán, khách hàng phải ký tên vào Hợp đồng. Về bản chất đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Đây là trường hợp bạn cũng ở Thanh Hóa nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Nếu bạn ở Thanh Hóa, bạn có thể sắp xếp công việc để qua Hà Nội, bạn hẹn trước Nhân viên Môi giới bạn chọn gặp sau giờ làm hoặc cuối tuần. Đây cũng là một ưu điểm của hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới. Bởi bạn có thể linh động thời gian gặp thay vì phải đến vào giờ hành chính như hình thức Mở Trực tiếp. Để Mở Tài khoản Chứng khoán, khi đi bạn nhớ mang theo CMND hoặc Căn cước để Nhân viên Môi giới chụp đối chiếu. Thủ tục Mở cũng tương tự như hình thức Mở trực tiếp tại Văn phòng Giao dịch. Bạn điền đầy đủ thông tin vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán được cung cấp. Sau đó Nhân viên Môi giới sẽ mang bản Hợp đồng đã hoàn tất gửi lại Công ty Chứng khoán của họ.

Ưu điểm của việc hẹn gặp Sau giờ làm hoặc Cuối tuần là sẽ có nhiều thời gian để bạn trao đổi với Nhân viên Môi giới, qua đó bạn có thể hỏi những vấn đề mà bạn thắc mắc hay nhận được những lời khuyên Định hướng Đầu tư từ Nhân viên Môi giới. Đây là Ưu điểm rất quan trọng khi Tìm hiểu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Hóa.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Thanh Hóa và Nghệ An để Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là cách dành cho những bạn không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán hoặc không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới trực tiếp do rất bận. Lúc này có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như hinh ảnh trên). Bạn In ra, Khai, Ký rồi gửi lại như Địa chỉ được cung cấp.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và cũng Gửi lại Địa chỉ được cung cấp.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là các cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Hóa, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể liên hệ mình theo thông tin phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Hoang Tuyen / Hiep Bui – Tháng 5/2019)