Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS là bài viết Hỗ trợ cho Bài viết Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty CP Chứng khoán Vietcombank (Viết tắt là VCBS) cho những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán này.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếuVề cơ bản việc Mở tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS sẽ được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ Hành chính (Từ thứ 2 – 6).
+ Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ hành chính.
+ Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS.

—————————————————————

Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ Hành chính từ thứ 2 – 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Được biết đến là một trong những Công ty con của Ngân hàng lớn Vietcombank, Chứng khoán Vietcombank – VCBS dễ dàng tiếp cận được một số lượng lớn Khách hàng Tiềm năng của mình dựa vào Hệ thống của Ngân hàng mẹ. Hiện tại Công ty Chứng khoán Vietcombank có 7 Chi nhánh / Văn phòng đặt tại Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng. Nếu bạn bố trí được thời gian qua trực tiếp Văn phòng VCBS thì sẽ nhanh và tiện nhất. Để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS bạn chỉ cần đem theo bản Gốc Chứng minh thư / Căn cước Công dân là được. Tới nơi bạn nói với Giao dịch viên là bạn muốn làm thủ tục Mở Tài Khoản Chứng khoán. Khi đó họ sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin và ký cho đúng. Chỉ mất khoảng 10 – 15 phút để khai Hồ sơ và sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. 

Trong hình: Một góc Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank VCBS – Nguồn: FanPage Facebook VCBS (Link gốc ảnh)

* Lưu ý: Hiện nay Vietcombank là một trong những Ngân hàng lớn nhất, hiệu quả nhất trong ngành Ngân hàng. Vietcombank có nhiều Công ty Con trong các lĩnh vực có liên quan. Riêng trong lĩnh vực Chứng khoán là Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS. Tuy nhiên Chứng khoán Vietcombank – VCBS chỉ là một Công ty Chứng khoán tầm trung trong ngành Chứng khoán và hiện tại Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới lớn nhất không có tên Công ty – Hình ảnh Tại đây. Điều đó phản ánh Dịch vụ Công ty đưa ra là chưa tốt. Có thể là Chất lượng nhân viên Tư vấn hay Cơ chế Hỗ trợ Khách hàng, cũng có thể là Hệ thống hay thủ tục, … Đây là vấn đề rất đáng cân nhắc nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại đây.

Có rất nhiều lựa chọn khác ngoài việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại một Công ty Chứng khoán khác ngoài Vietcombank. Bạn có thể tham khảo Link: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để hiểu thêm về việc Nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu và có nên Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS hay không.

Trong hình: Logo và Thị phần Môi giới Chứng khoán trong 6 tháng đầu năm 2019 tại sàn chính HOSE. Các Công ty Chứng khoán hàng đầu luôn là SSI, HSC và VCSC (Link gốc ảnh)

Nếu bạn muốn tìm được nơi Mở Tài khoản Chứng khoán có Môi giới Hỗ trợ Tư vấn tốt nhất với Phí Giao dịch Hợp lý ở Công ty Chứng khoán Top đầu thì có thể tham khảo thêm ở đây: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

– Dưới đây là Địa chỉ các Văn phòng / Chi nhánh của Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS tại 3 Thành phố lớn để bạn lựa chọn Địa điểm cho phù hợp:

+ Tại Hà Nội: 

VCBS Trụ sở Chính – Tầng 12 & 17, Tòa Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
VCBS Giảng Võ – Tầng 1, Tòa C4 Giảng Võ, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội
VCBS Tây Hồ – Tầng 1 & 3, 565 Lạc Long Quân , P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội
VCBS Hoàng Mai – Tầng 1, Tòa Hàn Việt, 203 Minh Khai, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Tại TP HCM:

VCBS TP.HCM – Lầu 1 & 7, Toà Green Star, 70 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, TP.HCM
VCBS Nam Sài Gòn – Tầng 3, Tòa V6, Plot V, KĐTM Him Lam, 23 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM

+ Tại Đà Nẵng: 

VCBS Đà Nẵng – Tầng 12, 135 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng 

Nếu bạn muốn nhận được những Tư vấn sâu hơn về Mở Tài khoản Chứng khoán hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở, bạn có thể để lại Thông tin cá nhân, mình sẽ Hỗ trợ sau khi bạn Đăng ký tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán tại VCBS hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ hành chính

Trường hợp này dành cho những bạn do tính chất công việc không thể qua trực tiếp Văn phòng VCBS nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS. Lúc này bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1 – Hẹn Nhân viên Môi giới Sau giờ làm / Cuối tuần:

Như mình đã nói ở trên, cách tốt nhất để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS là hẹn 1 bạn Môi giới bạn quen hoặc được giới thiệu để qua trực tiếp 1 trong 7 Văn phòng Chứng khoán Vietcombank. Tuy nhiên nếu bạn không thể sắp xếp tới được tận nơi thì vẫn có cách khác cho bạn. Bạn có thể hẹn trước với Môi giới thời gian và địa điểm thích hợp. Bạn ấy sẽ mang theo Hồ sơ Mở Tài khoản và hướng dẫn bạn cách hoàn thành Hồ sơ cho đúng. Một điểm cộng là nếu gặp sau giờ làm hay cuối tuần thì sẽ có nhiều thời gian trao đổi hơn. Nếu có băn khoăn vướng mắc gì cần giải đáp thì bạn có thể hỏi luôn, bạn ấy sẽ Tư vấn và Hỗ trợ bạn.

Trong hình: Một góc Coffee House hẹn gặp gỡ Trao đổi và Mở Tài khoản Chứng khoán với khách hàng dịp cuối tuần (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS Từ xa:

Nếu bạn không thể hẹn được Môi giới Cafe ngoài giờ theo cách trên hoặc qua trực tiếp được Văn phòng VCBS thì bạn có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Lưu ý nhiều bạn lầm tưởng có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được nhưng thực chất không hoàn toàn như vậy. Đó chỉ là cách PR quảng cáo để câu khách, phải gọi là Mở Từ xa mới chính xác. Xem thêmCó Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

Hiện nay hầu hết các Công ty Chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng ở các Tỉnh xa chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán đặt tại đó có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. VCBS cũng nằm trong số đó, về cơ bản để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS sẽ có các bước sau: 

+ Bước 1: Truy cập Website của VCBS và chọn Đăng ký Mở Tài khoản “Trực tuyến” như Hình ảnh Tại đây.
+ Bước 2: Thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn trên Website.

Trong hình: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán “Trực tuyến” của VCBS (Link gốc ảnh)

+ Bước 3: Kiểm tra lại Thông tin Cá nhân rồi bấm “Hoàn tất” – Hình ảnh Tại đây
+ Bước 4: VCBS gửi Email cho bạn, bạn Kiểm tra lại Thông tin cá nhân, nếu đúng thì In ra, Ký và Gửi Hồ sơ theo hướng dẫn về VCBS qua Chuyển phát.
+ Bước 5: Công ty gọi điện cho bạn để Xác nhận thông tin, sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.  

—————————————————————

Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS

Điểm trừ nếu Tự qua Văn phòng VCBS mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới:

Nếu bạn tự qua trực tiếp để Mở Tài Khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS mà không quen Nhân viên Môi giới nào thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ nằm trong Nhóm Khách hàng Vãng lai. Thông thường Khách Vãng lai sẽ được giao cho một Nhân viên Môi giới bất kỳ hoặc bạn sẽ Tự tìm hiểu Giao dịch Đầu tư mà không cần sự Hỗ trợ (Tùy theo Gói bạn chọn Có Nhân viên Môi giới Tư vấn hay tự Tìm hiểu). Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Ngoài ra kể cả chọn Gói mất phí hơn là có Môi giới Hỗ trợ thì những bạn Môi giới này được phân đa phần còn khá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm. Còn những Nhân viên Môi giới giỏi, lâu năm trong nghề thường rất nhiều khách, người này giới thiệu người kia và không cần đến những khách hàng Vãng lai. Vì vậy tốt nhất bạn nên nhờ Người nhà / Bạn bè đã từng tham gia Đầu tư, họ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn, hoặc nếu họ quen Nhân viên Môi giới nào giỏi có tâm bên VCBS thì có thể giới thiệu cho bạn. 

Qua Ngân hàng Vietcombank để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS có được không?:

Gần đây có một số bạn hỏi mình là gần nhà có Ngân hàng Viecombank, tiện qua đó Mở luôn Tài khoản Chứng khoán có được không. Theo quy định của Nhà nước: “Nhà Đầu tư phải Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán” (Trích Khoản 1 Điều 6 – Thông tư 203/2015/TT – BTC). Như vậy bạn phải Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS tại Công ty Chứng khoán Vietcombank. Việc bạn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ngân hàng Vietcombank thực chất là không đúng vì từ rất lâu Nhà nước đã không khuyến khích hình thức “Đại lý” này. Hơn nữa những Nhân viên bên Ngân hàng chỉ được thông qua một vài buổi Đào tạo hướng dẫn chứ không hề có Nghiệp vụ cũng như Kinh nghiệm về Lĩnh vực Chứng khoán. Nếu bạn qua Ngân hàng mẹ Vietcombank để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS thì bạn sẽ chỉ được Giao dịch viên hướng dẫn về thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán. Những vấn đề khác sau Mở, đặc biệt là Định hướng Đầu tư bạn sẽ phải tự nghiên cứu, mày mò là chính. Điều này có thể ảnh hướng tới Kết quả Đầu tư của bạn. Do đó, bạn không nên làm theo cách này. Xem thêm: Có Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ngân hàng được không?.

Trong hình: Một góc Văn phòng Giao dịch của Ngân hàng Vietcombank để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank VCBS – Nguồn: FanPage Facebook VCBS (Link gốc ảnh)

– Một số Gợi ý khác để Mở Tài khoản Chứng khoán:

Hiện nay tại Việt Nam có tới 70 Công ty Chứng khoán đang hoạt động trong đó có rất nhiều các Công ty Chứng khoán lớn có tên tuổi, uy tín trên thị trường như SSI, HSC, VCSC, … Để đưa ra lựa chọn cho riêng mình, bạn có thể tham khảo thêm 2 Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? và Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam. Nếu bạn mới tham gia Tìm hiểu Chứng khoán và muốn Đầu tư một cách bài bản thì tốt nhất nên lựa chọn những Công ty Chứng khoán trong Top Thị phần để nhận được những Hỗ trợ và Tư vấn Tốt nhất mặc dù Phí có thể hơi cao so với những Công ty Chứng khoán tầm trung.

Ngoài ra nếu bạn ở xa không có Văn phòng Công ty Chứng khoán thì có thể tham khảo Link Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Đây là hướng dẫn chung nhất giúp bạn có cái nhìn Tổng quan về Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa cùng một số Gợi ý khi Mở.

Như vậy bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS với những lưu ý để Mở. Nếu bạn còn câu hỏi nào cần Giải đáp có thể để lại thông tin hoặc Liên hệ với mình, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn. 

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam   /   Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?
Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online 

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 3/2019)