Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đắk Lắk – Đắk Nông

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đắk Lắk – Đắk Nông là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích nhằm hỗ trợ thêm cho những bạn ở tại khu vực 2 tỉnh Đắk Lắk – Đắk Nông có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán hiểu rõ được quy trình Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đắk Lắk – Đắk Nông cũng không quá phức tạp, bạn có thể lựa chọn Mở theo 2 hướng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: đây là cách Mở khá phổ biến với nhiều nhà đầu tư khi qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Đăng ký và hoàn thành toàn bộ Thủ tục Mở ngay tại quầy giao dịch. Theo cách Mở này, bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc Thẻ căn cước gốc (yêu cầu bắt buộc), còn lại các giấy tờ khác trong Hồ sơ sẽ đươc cung cấp khi bạn đến Công ty Chứng khoán. Tuy nhiên, do một số hạn chế nhất định nên cho đến hiên nay, tại cả 2 Tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đều chưa có bất kỳ Chi nhánh hay Phòng Giao dịch của Công ty Chứng khoán nào, do đó nếu bạn đang ở tại khu vực này thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đắk Lắk – Đắk Nông trực tiếp ngay trong Tỉnh được. Từ Tp. Buôn Ma Thuật, TX. Buôn Hồ, các huyện Ea H’leo, Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar, Krông Búk, Krông Năng, Ea Kar, M’Drăk, Krông Pắc, Cư Kuin, Krông Ana, Krông Bông, Lắk của tỉnh Đắk Lắk đến Tp. Gia Nghĩa, các huyện Cư Jút, Đắk Mil, Krông Nô, Đắk Glong, Đắk Song, Tuy Đức, Đắk R’lấp của tỉnh Đắk Nông.

Trong ảnh: Văn phòng của các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Bởi vậy, nếu bạn lựa chọn Mở Tài khoản Chứng khoán theo cách Trực tiếp thì phải qua các Tỉnh, Thành phố khác gần đó có Văn phòng Chứng khoán để Mở. Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy, mạng lưới Công ty Chứng khoán ở các khu vực lân cân còn rất hạn chế và toàn bộ các Tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên hiện nay đều chưa có Văn phòng Chứng khoán nào. Do đó, trong trường hợp này, mình khuyến khích các bạn nên Mở tại Tp. Hồ Chí Minh là Tốt nhất. Đây là khu vực trọng điểm kinh tế của nước ta và cũng là nơi có Thị trường Chứng khoán phát triển, tập trung gần như đầy đủ các Công ty Chứng khoán.

Hiện nay, Tp. Hồ Chí Minh có khoảng 56 Công ty Chứng khoán với 102 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch, đặc biệt có những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, luôn thuộc Top 10 Thị phần Môi giới qua các năm như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect và MAS – Mirae Asset. Đây đều là những Công ty Chứng khoán có Hệ thống Dịch vụ Tư vấn Hỗ trợ, Nhân sự rất tốt, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.

Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần tốt nhất trong 6 tháng đầu năm 2020 – Nguồn: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE (Link gốc ảnh)

Khi đã tìm được Nơi Mở phù hợp, bạn hãy ghé qua Mở trực tiếp trong khung thời gian làm việc của Công ty Chứng khoán là trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần (8h sáng đến 17h Chiều). Tại đây, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành các Thủ tục Mở. Cụ thể, bạn sẽ  được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán có chứa các mục Thông tin cá nhân (như Họ tên, Ngày sinh, Địa chỉ, Số CMND,…) và phía dưới là các điều khoản quy định giữa Khách hàng và Công ty Chứng khoán. Lúc này, bạn cần đọc kỹ bản Hợp đồng, điền các Thông tin đầy đủ và chính xác. Sau đó kiểm tra lại một lần nữa để tránh sai sót, rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành Hồ sơ Mở và Nhân viên sẽ đối chiếu lại các Thông tin đê xác thực theo CMND / Thẻ Căn cước của bạn.

Khi Hồ sơ Hợp đồng Mở được duyệt thì khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Tài khoản này để tham gia vào Thị trường Chứng khoán. Đây là hướng dẫn cơ bản nhất về Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đắk Lắk – Đắk Nông trực tiếp. Ngoài ra hiện nay, nhằm giúp cho Khách hàng thuận tiện hơn khi Mở, một số nơi còn chính sách Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin trước qua Form mẫu chung, từ đó soạn sẵn Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán trước cho khách. Sau đó Khách hàng chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán để Ký Xác nhận nữa là hoàn thành Hồ sơ mà không cần mất thêm thời gian Kê khai Thông tin. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ Cơ bản của 5 Công ty Chứng khoán Top Thị phần Việt Nam và đều đang có Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

– Lưu ý: Nếu bạn có tìm hiểu thêm Thông tin trên các trang mạng Internet thì sẽ thấy xuất hiện khá nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến hay Mở Tài khoản Chứng khoán Online. Cách Mở này cho phép bạn Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online trực tuyến, tuy nhiên không phải toàn bộ Thủ tục Mở đều thực hiện qua các thao tác online trên máy tính / điện thoại như vậy được bởi Luật Chứng khoán đã Quy định rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có Ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Như vậy, để hoàn thành Hồ sơ Mở hợp lệ thì bạn phải có đặt bút Ký trực tiếp vào bản Hợp đồng. Bản chất cách Mở Online này là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa và gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán qua chuyển phát, các bước thực hiện Online chỉ giúp Khách hàng Kê khai Thông tin Đăng ký Mở. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đắk Lắk – Đắk Nông tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Tuy rằng cách Mở Trực tiếp tại Văn phòng Chứng khoán có Thủ tục rất đơn giản và Tài khoản được Kích hoạt nhanh chóng nhưng đối với những bạn ở xa thì việc đi lại rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Trong trường hợp này, với những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đắk Lắk – Đắk Nông nhưng không sắp xếp qua được Văn phòng Chứng khoán trong giờ Hành chính thì có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa.

Theo cách Mở này, bạn sẽ Đăng ký Thông tin Trực tuyến, hoàn thiện giấy tờ theo dướng dẫn và sau đó gửi Hồ sơ Mở về Văn phòng Chứng khoán mà bạn chọn. Hình thức này Hỗ trợ rất tốt cho những bạn ở Tỉnh xa, chưa có Văn phòng Chứng khoán nhưng vẫn có thể Mở Tài khoản tại những Công ty Chứng khoán hàng đầu. Ở đây mình cũng khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về Tp. Hồ Chí Minh để có được sự lựa chọn tốt nhất. Cụ thể về cách Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình xin giới thiệu Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Hồ Chí Minh. Về cơ bản thì Cách Mở tại các Công ty Chứng khoán khác đều có nét tương tự nhau nên quy trình Mở mình chỉ ra dưới đây vẫn thể hiện được tính Tổng quát của Vấn đề. Các bước Mở Từ xa về Mirae Asset – MAS bao gồm:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Đầu tiên, bạn cần Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn để Đăng ký Mở vào Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được phản hồi của bạn, bên mình sẽ tổng hợp Thông tin và tạo cho bạn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dưới dạng bản mềm PDF, trong đó đã có sẵn các Thông tin cá nhân cần thiết của bạn. Bản Hợp đồng này bên mình sẽ gửi cho bạn qua Email hoặc Zalo / Facebook mà bạn đã đăng ký. Khi nhận được Hồ sơ PDF này, bạn cần đối chiếu, kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh nhầm lẫn, sai sót, sau đó In ra, Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để hoàn thành bộ Hồ sơ Mở và gửi về Văn phòng – Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Hồ sơ gồm có:

+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset tại Hội Sở Tp.HCM – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của một khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể qua trực tiếp Công ty Chứng khoán để Mở trực tiếp, mặc dù việc làm Hồ sơ trực tiếp này khá mất thời gian, tuy nhiên bạn có thể gặp trực tiếp hoặc xin buổi Cafe để trao đổi ngay tại đó sau khi Mở xong, điều này đặc biệt có ích cho Người mới vốn có rất nhiều điều cần hỏi và thắc mắc.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đắk Lắk – Đắk Nông, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 09/2020)