Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hưng Yên

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hưng Yên là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích bài viết này là để hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại Hưng Yên và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hưng Yên được phân thành 2 trường hợp. Các vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Mở Trực tiếp: Nếu bạn qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản Chứng khoán thì thủ tục khá đơn giản. Chỉ cần mang theo CMND / Căn cước và đến theo địa chỉ Công ty Chứng khoán đó. Bạn gặp Giao dịch viên và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Sau đó bạn khai thông tin và Ký ghi rõ Họ tên của mình vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán mà Giao dịch viên cung cấp cho bạn. Thường sau khoảng 1 tiếng, Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt và Thời gian hoàn tất Hồ sơ Khai ký như vậy mất khoảng 10 – 15 phút. Đây là Tài khoản Chứng khoán mà bạn dùng để giao dịch trên Thị trường Chứng khoán sau này.

Tuy nhiên, Hiện tại ở Hưng Yên chưa có Công ty Chứng khoán nào mở Văn phòng Giao dịch. Từ Thành phố Hưng Yên, Thị xã Mỹ Hào đến các Huyện như: Tiên Lữ, Phù Cừ, Ân Thi, Yên Mỹ đến các Huyện khác giáp gần Hà Nội hơn như: Văn Giang, Văn Lâm, Khoái Châu, Kim Động đều không có Văn phòng Công ty Chứng khoán nào Mở để qua trực tiếp.

Do đó muốn Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp bạn chỉ có thể qua nơi gần nhất là Hà Nội. Đa số các Công ty Chứng khoán lớn, nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới như SSI, HSC, VNDS, MBS,… đều có Trụ sở hoặc Chi nhánh tại Hà Nội. Bạn có thể xem địa chỉ Văn phòng các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội và tham khảo bài viết Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội để biết thêm thông tin trước khi qua Mở Trực tiếp tại đây.

Trong ảnh: Các Công ty trong Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán Cơ sở 2017, 2018 tại Việt Nam (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Nếu bạn tại Hưng Yên và muốn Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng không sắp xếp được công việc cá nhân để qua Hà Nội, thì bạn vẫn có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Link tham khảo: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hưng Yên tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Nhược điểm tự qua Mở trực tiếp: Khi bạn Trực tiếp qua Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản, lúc này Tài khoản của bạn sẽ được xếp vào dạng Tài khoản Vãng lai. Tức là sau này khi tham gia trên Thị trường Chứng khoán, bạn sẽ chỉ được hỗ trợ bởi Nhân viên Tư vấn Quản lý chung (Giống nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng), khi bạn có thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, bạn chỉ có thể gọi vào số Tổng đài và gặp Nhân viên Tư vấn, họ sẽ giải đáp cho bạn. Thường thì những Nhân viên này đa số vừa mới tốt nghiệp hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm để có thể chuyển lên thành Nhân viên Môi giới, bạn có thể tham khảo bài viết Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai? để hiểu rõ hơn về Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán. Chắc chắn Tài khoản của bạn sẽ được phân cho một Nhân viên nào đó trong Công ty Chứng khoán quản lý sau khi Mở.

– Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hưng Yên:

+ Để tránh việc xếp vào Tài khoản Vãng lai, bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới. Vậy làm sao để tìm được Nhân viên Môi giới mà bạn có thể tin tưởng? Có một nguồn thông tin khá quan trọng bạn nên tham khảo trước khi Mở Tài khoản Chứng khoán đó là từ người thân, bạn bè. Bạn tham khảo ý kiến của những người đã trải nghiệm dịch vụ của Công ty Chứng khoán nào đó mà thấy chất lượng tốt. Bạn nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang hỗ trợ họ để Mở Tài khoản tại Công ty Chứng khoán đó. Nhân viên Môi giới thường sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc Đầu tư Chứng khoán, khi bạn gặp vấn đề, muốn được giải đáp thắc mắc, thậm chí là các kiến thức liên quan đến Chứng khoán thì Nhân viên Môi giới vẫn sẽ Hỗ trợ cho bạn. Ngoài ra, các hình thức liên lạc với Nhân viên Môi giới sẽ rất linh hoạt, bạn có thể Gọi điện, nhắn tin, trao đổi qua Zalo / Facebook hay thậm chí hẹn gặp trực tiếp Cafe trao đổi vấn đề, .

Trong ảnh: Một đoạn trao đổi với Khách hàng của Mình về thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hưng Yên còn bị vướng qua Ứng dụng Chat Telegram (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn không quen biết ai để hỏi về việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hưng Yên và các vấn đề liên quan, bạn vẫn có thể tự tìm hiểu để tìm ra Công ty Chứng khoán uy tín, xem thêm bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Đa số mọi người sẽ lựa chọn những Công ty Chứng khoán lớn, có uy tín thương hiệu, đặc biệt là nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán. Vì những Công ty Chứng khoán lớn thì Dịch vụ Hỗ trợ và Tư vấn sẽ tốt hơn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và Đầu tư Chứng khoán hiệu quả hơn.

+ Ngoài ra, có khá nhiều quảng cáo trên mạng là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến (Tức là bạn có thể Mở qua Online Internet mà không cần phải ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán). Về bản chất, bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến như vậy, chính xác phải gọi là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Các Công ty Chứng khoàn viết như vậy chỉ là cách để câu hút khách về phía mình. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Đây là trường hợp bạn cũng ở Hưng Yên và muốn Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán (tại Hà Nội) trong giờ Hành chính nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn có thể liên lạc với Nhân viên Môi giới mà bạn quen hoặc được giới thiệu như mình nói ở trên, hẹn gặp sau giờ làm hoặc cuối tuần tại quán Cafe trao đổi công việc hoặc địa điểm nào phù hợp với hai người (Thường sẽ gặp tại các khu vực của Hà Nội giáp Hưng Yên). Bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc Căn cước và kê khai thông tin, ký tên vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán mà Nhân viên Môi giới cung cấp theo Hướng dẫn của họ. Sau đó Nhân viên Môi giới sẽ mang Hợp đồng đã hoàn tất này gửi lại bộ phận Kiểm soát Giao dịch – Công ty Chứng khoán của họ để Kiểm tra và Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt sau khi Giao dịch viên gọi điện xác nhận Thông tin bạn đã khai trên Hợp đồng.

Ưu điểm của việc hẹn gặp Sau giờ làm hoặc Cuối tuần là bạn sẽ được Tư vấn bởi Nhân viên Môi giới kỹ hơn vì có nhiều thời gian. Bạn có thể hỏi Nhân viên Môi giới cả về cách Đăng nhập, Nộp, Rút tiền từ Tài khoản, đặc biệt là hướng Đầu tư trên Thị trường Chứng khoán. Nhất là trong giai đoạn đầu khi bạn mới tham gia rất cần được Tư vấn và Giải đáp thắc mắc.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Hưng Yên và Hải Dương khi Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC Hà Nội qua mình được gửi qua Bưu điện Chuyển phát nhanh (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là cách dành cho những bạn không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán hoặc không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới trực tiếp do không sắp xếp được công việc cá nhân. Lúc này có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như hình ảnh trên). Bạn In ra, Khai, Ký rồi gửi lại theo Địa chỉ được hướng dẫn qua Bưu điện.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và cũng Gửi lại Địa chỉ như được hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hưng Yên, nhìn chung nếu ở Hưng Yên bạn có thể qua trực tiếp Hà Nội để Mở Tài khoản Chứng khoán là tốt nhất (Để hỏi trực tiếp Đầu tư). Khi không thể thì hãy nên Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được hỗ trợ thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên hoặc điền thông tin vào bảng dưới, mình sẽ Tư vấn cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   
/   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội
> Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————


(Hoang Tuyen / Hiep Bui – Tháng 3/2019)