Mở Tài khoản Chứng khoán Thường Tín – Phú Xuyên

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thường Tín – Phú Xuyên là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này nhằm để hỗ trợ cho những bạn đang sống, làm việc tại 2 Huyện Thường Tín và Phú Xuyên của Tp. Hà Nội nắm được đầy đủ hơn về các cách Mở Tài khoản Chứng khoán ở đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thường Tín Phú Xuyên sẽ có thể được thực hiện theo 3 hướng, tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của Khách hàng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: Đây là một trong những cách Mở khá phổ biến hiện nay, theo cách Mở này bạn sẽ cần mang theo bản gốc CMND / CCCD qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để thực hiện quy trình Mở theo hướng dẫn. Tại đây, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán sẽ là người hỗ trợ và kích hoạt Tài khoản cho bạn ngay khi hoàn thành Thủ tục như đúng yêu cầu. Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán theo form mẫu chung của Công ty dưới dạng bản cứng, bao gồm phần Khai Thông tin cá nhân khách hàng và phần Điều khoản thỏa thuận giữa 2 bên. Khi nhận được bản Hợp đồng, bạn cần Đọc kĩ nội dung, Điền đầy đủ các Thông tin cần thiết vào mục trống và sau đó Ký xác nhận.

Để tránh sai sót trong quá trình Mở thì bạn cũng nên Kiểm tra đối chiếu lại toàn bộ các Thông tin trong Hợp đồng một lần nữa trước khi giao cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Các bước nêu trên thường mất khoảng 10-15 phút để bạn hoàn thành. Tiếp theo, bạn chỉ cần chờ Nhân viên tiếp nhận Hồ sơ, Đối chiếu lại thông tin và kích hoạt Tài khoản cho bạn khi Hồ sơ hợp lệ. Như vậy là bạn đã mở được một Tài khoản Chứng khoán thành công và có thể bắt đầu sử dụng Tài khoản này để thực hiện các giao dịch trên Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Xã / Thị trấn tại 2 Huyện – Huyện Thường Tín (Bên Trái Ảnh), Huyện Phú Xuyên (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Huyện so với Trung tâm Hà Nội (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Khi qua Mở trực tiếp, bạn sẽ được Nhân viên hướng dẫn chi tiết các Thủ tục, vậy nên cách Mở này cũng khá đơn giản, đỡ sai và Tài khoản được tạo nhanh chóng ngay trong buổi. Đặc biệt với những bạn ở gần các Văn phòng Công ty Chứng khoán thì việc ghé qua trực tiếp sẽ rất thuận tiện. Tuy nhiên, với mạng lưới các Văn phòng Chứng khoán còn chưa đồng đều, chỉ mới tập trung chủ yếu tại những khu vực Trung tâm có Thị trường Chứng khoán phát triển nên vẫn còn khá nhiểu khu vực khác ở nước ta đến nay chưa được đặt Văn phòng Chứng khoán để Khách hàng tiện qua Mở. Cụ thể như ở Tp. Hà Nội, các Văn phòng Chứng khoán đươc đặt chủ yếu tại những Quận trung tâm thành phố. Với các quận huyện khác xa hơn thì các Công ty Chứng khoán vẫn chưa đặt bất kỳ Chi nhánh hay Phòng Giao dịch nào, trong đó có cả 2 Huyện Thường Tín và Phú Xuyên. Do đó nếu bạn hiện đang ở tại khu vực này thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thường Tín Phú Xuyên trực tiếp ngay trong địa phận 2 Huyện được.

Từ các Thị trấn / Xã của Huyện Thường Tín, bao gồm: Thị trấn Thường Tín, các Xã Khánh Hà, Nhị Khê, Duyên Thái, Ninh Sở, Hồng Vân, Vân Tảo, Liên Phương, Văn Bình, Hòa Bình, Hiền Giang, Tiền Phong, Văn Phú, Hà Hồi, Thư Phú, Tự Nhiên, Chương Dương, Quất Động, Nguyễn Trãi, Tân Minh, Dũng Tiến, Thắng Lợi, Lê Lợi, Thống Nhất, Tô Hiệu, Nghiêm Xuyên, Văn Tự, Vạn Điểm, Minh Cường đến các Thị trấn / Xã của Huyện Phú Xuyên, bao gồm: Thị trấn Phú Xuyên, Thị trấn Phú Minh, các Xã Hồng Minh, Phú Túc, Tri Trung, Phượng Dực, Đại Thắng, Văn Hoàng, Hoàng Long, Chuyên Mỹ, Tân Dân, Quang Trung, Sơn Hà, Vân Từ, Phú Yên, Châu Can, Đại Xuyên, Phúc Tiến, Nam Triều, Nam Phong, Nam Tiến, Hồng Thái, Khai Thái, Tri Thủy, Bạch Hạ, Minh Tân, Quang Lãng.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay đều có Văn phòng tại các Quận Trung tâm Hà Nội như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng (Link gốc ảnh)

Ở trong trường hợp này, muốn thực hiện cách Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì bạn phải qua các Quận / Huyện khác gần đó có Văn phòng Chứng khoán để Mở. Theo thống kê có thể thấy các Văn phòng Chứng khoán ở TP. Hà Nội hiện nay được đặt tập trung chủ yếu tại 3 Quận chính là Hai Bà Trưng, Đống Đa và Hoàn Kiếm. Khu vực này nằm ở vị trí trung tâm thành phố, có đầy đủ các Công ty Chứng khoán lớn với các Trụ sở chính và Văn phòng uy tín đã hoạt động lâu năm trên thị trường. Do đó, mình khuyến khích các bạn để thực hiện cách Mở Trực tiếp thì nên qua Mở tại các Quận chính này. Khi đó, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn và được Hỗ trợ tốt hơn về cả Hệ thống Dịch vụ cũng như chất lượng Nhân sự. Nếu muốn qua trực tiếp từ Thường Tín Phú Xuyên thì cũng không cần phải di chuyển quá xa, chỉ mất khoảng hơn 30 – 60 phút đi xe.

Cụ thể, số Văn phòng Chứng khoán được đặt tại 3 Quận chính này chiếm gần 65% tổng số Văn phòng Chứng khoán trên toàn Thành phố Hà Nội. Trong số đó có 20 Văn phòng tại Quận Hai Bà Trưng, 21 Văn phòng tại Quận Đống Đa và 24 Văn phòng tại Quận Hoàn Kiếm. Để thuận tiện hơn khi qua Mở, bạn có thể tham khảo Link thống kê chi tiết tại đây: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống ĐaMạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà TrưngMạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm.

Trong ảnh: Logo Top 10 các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất (Link gốc ảnh)

Theo thống kê, trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay có hơn 70 Công ty Chứng khoán đang hoạt động, dó đó sẽ có rất nhiều đơn vị hỗ trợ ban Mở Tài khoản. Tuy nhiên, nếu đưa ra so sánh thì bạn sẽ thấy giữa Công ty Chứng khoán này đã có sự phân cấp nhất định về các mặt như Thị phần, về Vốn cũng như Chất lượng Hệ thống Nhân sự, Dịch vụ. Bởi vậy, để có được sự Hỗ trợ tốt nhất, kể cả tư vấn sau Mở thì các bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn Công ty Mở phù hợp với những tiêu chí bạn mong muốn. Theo đánh giá chung, mọi người thường sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có biểu Phí giao dịch phù hợp, Tư vấn Hỗ trợ và Dịch vụ tốt. Đặc biệt với những bạn mới tham gia Thị trường, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư thì lại rất cần sự hướng dẫn thêm từ Môi giới để nâng cao hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo một số Công ty Chứng khoán lớn Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn như VPS – VPS, SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VNDS – VnDirect, VCSC – Bản Việt và MAS – Mirae Asset. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu là Tốt nhất với bạn.

Trong ảnh: Top 10 Thị phần Cổ phiếu – Chứng chỉ Quỹ các Công ty Chứng khoán hàng đầu trên sàn HOSE trong 6 tháng đầu năm 2021 (Link gốc ảnh)

Trên đây, mình đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể để các bạn có thể nắm được Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thường Tín Phú Xuyên trực tiếp theo hướng chung cơ bản nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm hướng mở thuận tiện hơn, thay vì phải Điền trực tiếp thông tin vào Hồ sơ bản cứng tại quầy thì bạn sẽ được hỗ trợ Đăng ký Thông tin Mở Online trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán (sẽ có Nhân viên gửi mẫu form này cho bạn). Sau đó, khi nhận được Thông tin của bạn, bên Công ty Chứng khoán sẽ liên hệ xác nhận, nhập sẵn Hồ sơ và In ra bản cứng cho bạn. Để hoàn thiện nốt Thủ tục Mở, bạn chỉ cần qua Văn phòng để Kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng và Ký Xác nhận nữa là xong. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian ở tại Văn phòng, sẽ tiện hơn cho những bạn bận rộn, ít có thời gian rảnh ra ngoài. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thường Tín Phú Xuyên theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Cách mở này sẽ không yêu cầu bạn phải qua Văn phòng Công ty Chứng khoán, thay vào đó bạn sẽ được Nhân viên của Công ty hướng dẫn hoàn thiện Hồ sơ Mở từ xa. Đây là cách Mở được Công ty Chứng khoán đưa ra nhằm hỗ trợ cho những bạn không sắp xếp được thời gian, công việc để qua Mở Trực tiếp tại Văn phòng trong giờ hành chính và hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có áp dụng cách Mở này. Do đó, bạn vẫn sẽ Mở được Tài khoản tại Công ty Chứng khoán mong muốn mà không cần mất nhiều công đi lại. Đặc biệt với các bạn đang ở tại khu vực chưa có Văn phòng Chứng khoán thì cách Mở Từ xa này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với Mở Trực tiếp. Vậy nên, với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thường Tín Phú Xuyên nhưng vì bận rộn công việc, ít thời gian ra ngoài trong giờ Hành chính hay ngại đi xa, không qua Mở Trực tiếp được thì có thể lựa chọn Mở theo Hướng Mở Từ xa.

Tổng quan quy trình Mở ở đây là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online, sau đó Nhân viên sẽ liên hệ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ, điền Thông tin vào Hợp đồng. Khi Hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ theo đúng yêu cầu thì bạn gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ chuyển phát ngay trong giờ như GrabExpress Giao hàng hoặc beDelivery. Vì đằng nào cũng làm Hồ sơ gửi về Văn phòng Chứng khoán nên mình khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về các Quận trung tâm như Quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm để được Hỗ trợ tốt nhất.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Tùy vào Công ty Chứng khoán mà bạn chọn thì sẽ có những yêu cầu và hướng dẫn cụ thể cho khách hàng về hình thức Mở Từ xa. Tuy nhiên, nhìn chung Thủ tục Mở giữa các Công ty sẽ không có nhiều khác biệt. Do đó, ở phần ví dụ dưới đây, mình sẽ giới thiệu cụ thể về cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận Hai Bà Trưng – Tp. Hà Nội để các bạn nắm được đầy đủ nhất về cách Mở này. Trường hợp bạn muốn Mở Từ xa ở các bên khác thì cũng có thể tham khảo tương tự. Các bước Mở như sau:

+ Bước 1: Bạn Kê Khai đầy đủ các Thông tin Cá nhân cần thiết qua Form Mở tại link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Ngay khi nhận được phản hồi của bạn, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận lại với bạn, sau đó nhập Thông tin để tạo sẵn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn (Bản Giấy có dầu đỏ) và gửi lại bạn qua Chuyển phát nhanh.
+ Bước 3: Khi nhận được Hợp đồng, Bạn cần đọc kỹ và kiểm tra lại Thông tin, Tích Dịch vụ & Ký Xác nhận. Sau đó Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm theo 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán sẽ gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

Mở Tài khoản Chứng khoán Online: Hiểu đầy đủ về cách Mở này là bạn sẽ Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Online và xác thực thông qua công nghệ eKYC. Đây là hình thức Mở được các Công ty Chứng khoán cho phép bắt đầu áp dụng vào cuối năm 2020, dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền: “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“.

Như vậy, theo quy định mới này, ngoài các cách Mở truyền thống ở trên, hiện nay với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thường Tín Phú Xuyên thì đã có thêm cách Mở Online tại một số Công ty Chứng khoán. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Có thể thấy Hình thức Mở Online qua công nghệ eKYC đã được triển khai một thời gian, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa được nhiều Công ty Chứng khoán sử dụng rộng rãi bởi cơ bản đây vẫn là công nghệ mới. Hầu hết các đơn vị lớn như SSI, HSC, VnDirect, … đã có sử dụng nhưng chỉ mới cho thử nghiệm một phần ban đầu. Bạn có thể Mở Online qua eKYC để giao dịch thử trước 1 vài tuần nhưng sau đó vẫn phải bổ sung Hồ sơ Hợp đồng bản cứng bằng cách qua trực tiếp hoặc Gửi về Văn phòng Chứng khoán. Nếu không Tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngừng các Dịch vụ và tạm khóa cho đến khi bạn bổ sung đầy đủ Hồ sơ. Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở Online hoàn toàn 100%.

Trong ảnh: Giao diện App Mobile và Website của VPS – Đăng ký Mở Tài khoản 100% Online (Link gốc ảnh)

Hiện nay, trên Thị trường, để nói về cách Mở Online thông qua eKYC đúng nghĩa thì chỉ có hai Công ty tiên phong phát triển và sử dụng thành công là Chứng khoán VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là bên Chứng khoán VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Do đó, để các bạn nắm được rõ hơn về cách Mở Online này, ở dưới đây mình sẽ giới thiệu quy trình Mở Online tại VPS bên mình, với bên khác cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể có 2 Hướng chính:

+ Tự Đăng ký Mở Online trên Website Công ty Chứng khoán: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link sẽ có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh hơn và đỡ sai: bạn Kê khai Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi nhận được Thông tin phản hồi của bạn, Nhóm mình sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để đưa ra Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thường Tín Phú Xuyên cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 08/2021)