Mở Tài khoản Chứng khoán Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bài viết hướng tới những bạn hiện đang sinh sống và làm việc quanh 2 quận Nội thành là Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Nếu bạn ở khu vực này thì cách nhanh nhất là bạn qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Trước khi đi bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư bản gốc để làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng. Thời gian hoàn thiện Hồ sơ cũng khá nhanh, nếu có vướng mắc gì trong quá trình khai Hồ sơ thì bạn có thể hỏi luôn trực tiếp Giao dịch viên hoặc Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Chỉ mất khoảng 15 phút là Hồ sơ của bạn sẽ hoàn tất, sau đó khoảng 1 tiếng thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Hiện tại, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng được xem là hai Quận trung tâm nhất với rất nhiều các Công ty Chứng khoán để bạn lựa chọn. Theo như thống kê thì Hoàn Kiếm đang có 23 Công ty Chứng khoán (Với 25 Văn phòng) còn Hai Bà Trưng là 20 Công ty Chứng khoán (Với 21 Văn phòng) đang hoạt động. Đặc biệt các Công ty Chứng khoán lớn nhất đều có Văn phòng chính tại 2 Quận Hoàn Kiếm và Quận Hai Bà Trưng này.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận Hoàn Kiếm (Bên Trái Ảnh) và Quận Hai Bà Trưng (Bên Phải Ảnh) có Văn phòng Công ty Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Với Quận Hoàn Kiếm, các Công ty Chứng khoán chủ yếu tập trung ở các Phường thuộc khu Trung tâm Văn phòng phía Nam Quận như Phường (Số Văn phòng): Phan Chu Trinh (8), Hàng Bài (5), Lý Thái Tổ (4), Trần Hưng Đạo (5), Cửa Nam (3). Các Phường còn lại: Chương Dương, Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Mã, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Trống, Phúc Tân và Tràng Tiền đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Với Quận Hai Bà Trưng, các Công ty Chứng khoán tập trung hơn và chủ yếu ở các Phường thuộc Phía Bắc giáp với Quận Hoàn Kiếm như Phường (Số Văn phòng): Lê Đại Hành (7), Nguyễn Du (3), Đống Mác (2), Phạm Đình Hổ (3), Vĩnh Tuy (2), Ngô Thì Nhậm (1), Phố Huế (1), Minh Khai (1). Các Phường còn lại: Bách Khoa, Bạch Đằng, Cầu Dền, Đồng Nhân, Đồng Tâm, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Thanh Lương, Thanh Nhàn và Trương Định đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Bạn có thể tham khảo Chi tiết Địa chỉ tại Mạng lưới Công ty Chứng khoán của 2 quận này nếu Muốn qua Mở trực tiếp theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm và Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng.

Trong ảnh: Văn phòng của 04 Công ty Chứng khoán hàng đầu hiện nay trên Địa bàn 02 Quận Hoàn Kiếm và Quận Hai Bà Trưng để Khách hàng qua trực tiếp làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm: Nếu bạn tự lên Văn phòng Mở Tài khoản Chứng khoán thì Tài khoản của bạn thông thường sẽ nằm trong nhóm Vãng lai, nhóm này sẽ được Hỗ trợ bởi Nhân viên Tư vấn gần giống như Tổng đài viên bên Ngân hàng. Những bạn Nhân viên này đa phần là Nhân viên mới vào Ngành, không có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này. Quan trọng hơn là các bạn này chỉ có thể giải đáp tốt những vấn đề cơ bản liên quan tới kỹ thuật như Cách đăng nhập, nộp rút tiền, … chứ không được Tư vấn hướng Đầu tư cho Khách hàng. Khi đó bạn sẽ phải tự nghiên cứu là chính, việc này ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình cũng như kết quả Đầu tư của bạn. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng: 

+ Để khắc phục nhược điểm vừa nói trên, bạn có thể chọn một Nhân viên Môi giới Chứng khoán được giới thiệu thông qua các nguồn tham khảo đáng tin cậy như bạn bè, người thân của bạn. Vì họ đã có thời gian tham gia Chứng khoán nên sẽ có những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Nếu họ từng Mở Tài khoản ở đâu đó và Môi giới bên đó Hỗ trợ khá tốt cũng như Phần mềm, Hệ thống ổn định thì bạn có thể nhờ giới thiệu cho bạn. Như vậy bạn sẽ được Định hướng và nhận được những Hỗ trợ tốt nhất ngay từ đầu. Trước khi qua Văn phòng bạn chỉ cần nhắn trước cho bạn Môi giới đó, họ sẽ hướng dẫn mọi thủ tục Mở và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình Đầu tư sau này. Phương tiện trao đổi khá linh hoạt, có thể Gọi điện, Chat trao đổi qua Zalo / Facebook / Telegram … hoặc có thể hẹn Cafe gặp gỡ trực tiếp.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Thị phần và Phí Dịch vụ của Top 5 Công ty Chứng khoán hiện đang hoạt động tại Khu vực Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng (Link gốc ảnh)

+ Nếu sau khi tham khảo người nhà, bạn bè nhưng bạn vẫn đang còn băn khoăn chưa biết nên Mở tại đâu thì có thể tham khảo thêm Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Đa phần những người mới tham gia Đầu tư thường lựa chọn những Công ty Chứng khoán lớn Top đầu Thị phần, chọn loại Dịch vụ có sự Tư vấn của Nhân viên Môi giới nhưng Phí vẫn vừa phải cạnh tranh (Thường là 0,15% và nên tránh 1 vài Công ty có mức Phí quá cao 0,25 – 0,35%).

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào cần giải đáp hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Vì lí do công việc bạn không ra ngoài được trong giờ Hành chính, lúc này bạn vẫn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn chỉ cần hẹn trước Nhân viên Môi giới vào thời gian và địa điểm thích hợp. Tới hẹn Nhân viên Môi giới đó sẽ mang theo Hợp đồng và hướng dẫn bạn hoàn thiện hợp đồng sao cho đúng. Khi đi bạn nhớ mang theo Chứng minh thư / Căn cước Công dân để Môi giới chụp đối chiếu lại. Hồ sơ sẽ được gửi lại Công ty Chứng khoán. Sau khi Gọi điện xác nhận lại thông tin trên Hợp đồng là chính xác, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. Ưu điểm của cách này là bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian gặp gỡ cũng như nếu có gì thắc mắc bạn có thể trực tiếp hỏi luôn, đặc biệt là vấn đề Định hướng Đầu tư sao cho hiệu quả. Nếu bạn chưa quen biết Nhân viên Môi giới nào có thể liên hệ lại mình, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn cho bạn.

Trong ảnh: Một góc Highlands Coffee Hồ Tây trong 1 lần hẹn Trao đổi với Khách hàng và làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không có thời gian lên trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng cũng như không thể hẹn được Nhân viên Môi giới ngoài giờ vì quá bận thì có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Nhận Hồ sơ PDF trống, In ra, Khai Ký: Bạn nhận Hồ sơ Mẫu Mở Tài khoản Chứng khoán dạng Bản mềm PDF từ các Nhân viên Môi giới qua Email / Zalo Chat / Facebook Chat / … Sau khi nhận được thì Bạn In ra, Khai, Ký như hướng dẫn của bên Chứng khoán rồi gửi chuyển phát nhanh lại như Địa chỉ của họ qua Bưu điện. Thông thường một số Công ty Chứng khoán sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã / Văn phòng Công chứng. Bạn cũng có thể xem trước Ví dụ – Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS chỗ mình như tại Mẫu sau:
Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS
Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán MAS

Hướng 2 – Đăng ký Thông tin Online trước để nhận lại Hồ sơ PDF đầy đủ đã có sẵn Thông tin Cá nhân: Đây là Cách làm phổ biến nhất lúc này, thường Khách hàng Đăng ký trước Thông tin Cá nhân của mình do bên Môi giới hoặc Công ty Chứng khoán cung cấp. Ngay sau khi Đăng ký Thông tin xong, bên Môi giới sẽ tạo File PDF Hồ sơ Hợp đồng Bản Mềm gửi cho bạn đã chứa sẵn đầy đủ Thông tin của bạn. Bạn chỉ cần Kiểm tra lại Thông tin lần nữa và Ký ghi rõ Họ tên theo Hướng dẫn rồi cũng gửi chuyển phát nhanh lại như Địa chỉ của họ qua Bưu điện. Bạn cũng có thể tham khảo Form Đăng ký của bên Chứng khoán mình dạng như sau: Form Đăng ký Thông tin Mở tài khoản Chứng khoán MAS hoặc Bảng ngay dưới đây:

Nhìn chung đây là Trường hợp áp dụng phổ biến hiện nay do nhiều bạn vì Công việc không ra ngoài được trong Giờ hành chính nên chỉ muốn Gửi Hồ sơ Từ xa về. Hơn nữa, sau khi Đăng ký Thông tin thì sẽ được bên Chứng khoán chủ động liên hệ lại Tư vấn Thủ tục và cũng không mất Thời gian ghi Hồ sơ.

Trên đây là các cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng cùng một số lưu ý khi Mở. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với mình, mình sẽ Hỗ trợ.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Chỉnh sửa Tháng 8/2022)