Mở Tài khoản Chứng khoán Hóc Môn – Củ Chi

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hóc Môn – Củ Chi là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Với những bạn hiện đang sống và làm việc tại 2 Huyện Hóc Môn, Củ Chi của TP.HCM, đang muốn tìm hiểu về Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài viết này sẽ Hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản, để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hóc Môn – Củ Chi thì bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 hướng dưới đây, sao cho phù hợp và tiện nhất. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: cách Mở này khá tiện cho những bạn qua được Văn phòng Công ty chứng khoán trong giờ Hành chính. Bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc Thẻ CCCD gốc đến quầy Giao dịch của Văn phòng Chứng khoán, tìm gặp Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại đây để được hướng dẫn chi tiết cách Mở. Về Thủ tục cụ thể, bạn sẽ phải hoàn thành một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán với Công ty Chứng khoán dưới dạng bản cứng. Bản Hợp đồng này sẽ bao gồm phần Thông tin cá nhân của bạn và phần Điều khoản thỏa thuận giữa 2 bên. Khi nhận Hợp đồng, bạn cần Đọc kỹ các nội dung, Điền đầy đủ các Thông tin cá nhân cần thiết vào chỗ trống. Trước khi Ký Ghi rõ Họ tên thì bạn nên Kiểm tra lại Thông tin lần nữa để tránh sai sót và sau đó gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành các Thủ tục trên, và sau khoảng 1 tiếng, nếu Hồ sơ hơp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Và như vậy là bạn đã Mở được một Tài khoản Chứng khoán để có thể bắt đầu các giao dịch trên Thị trường.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường / Xã tại 2 Huyện – Huyện Củ Chi (Bên Trái Ảnh), Huyện Hóc Môn (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Huyện so với Trung tâm Tp.HCM (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Đánh giá chung thì cách Mở Trực tiếp này cũng khá đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt với những bạn ở gần các Văn phòng Chứng khoán thì lại rất thuận tiện qua Mở. Tuy nhiên, bên cạnh những quận huyện trung tâm thành phố đã có Văn phòng Chứng khoán thì tại các quận huyện ở xa hơn, trong đó có 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi cho đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả. Do đó nếu bạn hiện đang ở tại đây thì sẽ không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hóc Môn – Củ Chi trực tiếp ngay trong khu vực 2 Huyện này được. Từ các Xã / Thị trấn của Huyện Hóc Môn, bao gồm: Thị trấn Hóc Môn, các Xã Bà Điểm, Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Đông, Trung Chánh, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì đến các Xã / Thị trấn của Huyện Củ Chi, bao gồm: Thị trấn Củ Chi, các Xã Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông, Hòa Phú, Trung An, Tân Thạnh Tây, Tân Phú Trung, Phước Vĩnh An, Tân Thông Hội, Tân An Hội, Phú Hoà Đông, Phạm Văn Cội, Nhuận Đức, Trung Lập Hạ, Phước Hiệp, Thái Mỹ, Phước Thạnh, Trung Lập Thượng, An Nhơn Tây, An Phú, Phú Mỹ Hưng.

Trường hợp này, nếu bạn muốn thực hiện Mở Trực tiếp thì chỉ có thể qua Văn phòng Chứng khoán ở các Quận Huyện khác gần đó để Mở. Theo đánh giá của mình thì để có nhiều sự lựa chọn cũng như được Hỗ trợ tốt nhất, các bạn nên qua Mở Trực tiếp tại Quận 1. Đây là khu vực Trung tâm của TP. HCM, có Thị trường Chứng khoán phát triển với 44 Công ty Chứng khoán tương ứng 62 Văn phòng Giao dịch, chiếm 63% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn Thành phố.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đều có Văn phòng tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Đặc biệt, phần lớn các Hội Sở và Chi nhánh chính của các Công ty Chứng khoán đều được đặt tại đây. Do đó nếu chọn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 1 thì bạn sẽ được Hỗ trợ tốt hơn về chất lượng Nhân sự cũng như Hệ thống Dịch vụ và chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng đi xe nếu bạn muốn qua trực tiếp từ Hóc Môn – Củ Chi. Như vậy, bạn có thể cân nhắc qua thẳng Quận 1 để Mở trực tiếp tại một trong các Văn phòng Chứng khoán ở đây. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1.

Hiện nay, trên Thị trường có khá nhiều Công ty Chứng khoán để bạn lựa chọn Mở nhưng với sự cạnh tranh ở nhiều mặt nên hiện nay giữa các Công ty Chứng khoán đã có sự phân cấp nhất định về Thị phần, về Vốn cũng như Chất lượng Dịch vụ, Nhân sự. Do đó, để nhận được sự Hỗ trợ tốt nhất, kể cả tư vấn sau Mở thì bạn cũng nên xem xét lựa chọn Công ty Mở phù hợp. Đánh giá chung, mọi người thường sẽ ưu tiên chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có biểu Phí giao dịch phù hợp, Tư vấn Hỗ trợ tốt, đặc biệt với những người mới tham gia đầu tư, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư thì rất cần sự Hỗ trợ thêm từ Môi giới. Bạn có thể cân nhắc một số Công ty Chứng khoán lớn Uy tín, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay như VPS – VPS, SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VNDS – VnDirect, VCSC – Bản Việt và MAS – Mirae Asset. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu là Tốt nhất với bạn.

Trong ảnh: Logo Top 10 các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất (Link gốc ảnh)

Trên đây, mình đã trình bày cho các bạn về Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hóc Môn – Củ Chi trực tiếp theo hướng cơ bản thông thường. Bên cạnh đó, hiện nay ngoài cách qua Điền trực tiếp Thông tin vào Hợp đồng cứng tai quầy giao dịch thì ở một số nơi đã Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Mở Online trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Sau đó, dựa theo các Thông tin bạn đã cung cấp qua Form, bên Công ty Chứng khoán sẽ tạo và In sẵn Hồ sơ Mở ra bản cứng cho bạn. Để hoàn thành Hồ sơ, bạn chỉ việc qua Văn phòng Kiểm tra lại Thông tin và Ký nữa là xong. Như vậy, bạn sẽ không mất thời gian Kê khai Thông tin trực tiếp, do đó sẽ tiện hơn cho những bạn bận rộn và ít có thời gian rảnh ra ngoài. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hóc Môn – Củ Chi theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp và Gửi thư Hồ sơ Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Bên cạnh cách Mở Trực tiếp như mình đã hướng dẫn ở trên thì các Công ty Chứng khoán còn có đưa ra cách Mở Từ xa nhằm Hỗ trợ cho những bạn không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở. Do đó, với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hóc Môn – Củ Chi nhưng vì bận công việc, khó ra ngoài trong giờ Hành chính hay ngại đi xa, không qua Mở Trực tiếp được thì có thể lựa chọn Mở theo Hình thức Từ xa này. Trên Thị trường, hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có hỗ trợ Khách hàng Mở theo hướng này, bởi vậy bạn vẫn sẽ Mở được Tài khoản tại Công ty Chứng khoán mong muốn mà không cần mất nhiều thời gian đi lại.

Bản chất của Hình thức Mở Từ xa là bạn sẽ Đăng ký Thông tin Mở qua Form Online, chuẩn bị giấy tờ, hoàn thiện Hồ sơ theo hướng dẫn và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát bưu điện hoặc các Dịch vụ chuyển phát ngay. Vì đằng nào cũng làm Hồ sơ Từ xa gửi về nên mình cũng khuyến khích các bạn nên Đăng ký Mở Từ xa về Quận 1 để được Hỗ trợ Dịch vụ tốt nhất.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Về quy trình Mở Từ xa thì ở mỗi Công ty Chứng khoán sẽ có những yêu cầu và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. Tuy nhiên, xét quy định chung giữa các Công ty thì sẽ không có khác biệt nhiều. Do đó, để các bạn nắm được quy trình Mở thì mình sẽ giới thiệu về cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn Mở Từ xa ở các bên khác thì cũng có thể tham khảo tương tự. Các bước Mở như sau:

+ Bước 1: Bạn Kê Khai đầy đủ các Thông tin Cá nhân qua Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.
+ Bước 2: Khi nhận được phản hồi của bạn, bên Mình sẽ liên hệ Xác nhận và tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán có sẵn các Thông tin của bạn dưới dạng PDF và gửi lại bạn qua Email / Zalo / Facebook.
+ Bước 3: Bạn kiểm tra lại Thông tin trong Hợp đồng, In ra, Tích Dịch vụ & Ký. Sau đó Gửi lại về Bên Mình – Công ty Chứng khoán kèm 01 bản CMND photo qua Chuyển phát nhanh (Ảnh một số Thư Hồ sơ Mở Từ xa đến bên mình – Mirae Asset).
+ Bước 4: Bên mình – Công ty Chứng khoán gọi điện và Xác nhận Thông tin trên Hồ sơ bạn gửi đến. Tài khoản được Kích hoạt kèm SMS / Email thông báo như tại Ảnh SMS & Email thông báo User / Mật khẩu TK Online – Mirae Asset.

—————————————————————

3. Không qua được trực tiếp và Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Công nghệ eKYC)

– Mở Tài khoản Chứng khoán Online: cách Mở này dựa trên cơ sở quy định được cập nhật tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2019 hướng dẫn về Luật Phòng, chống rửa tiền: “Yêu cầu Khách hàng cung cấp Thông tin theo quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng khi lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trường hợp không gặp mặt trực tiếp Khách hàng, đối tượng báo cáo phải đảm bảo có các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng“. Với quy định mới như vậy, đến cuối năm 2020, Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Online dựa trên công nghệ eKYC đã được một số các Công ty Chứng khoán bắt đầu cho triển khai. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?.

Tuy rằng công nghệ eKYC đã được áp dụng một thời gian, tuy nhiên so với các cách Mở truyền thống thì nhìn chung Hình thức này vẫn còn khá mới và chưa được sử dụng rộng rãi đối với các Công ty Chứng khoán. Hầu hết các đơn vị như SSI, HSC, VnDirect, … chỉ mới thử nghiệm một phần ban đầu, cho phép Mở Online qua eKYC để khách hàng giao dịch thử trước 1 vài tuần và sau đó vẫn phải bổ sung Hồ sơ Hợp đồng bản cứng bằng cách qua trực tiếp hoặc Gửi về Văn phòng Chứng khoán (Nếu không sẽ tạm ngừng các Dịch vụ và tạm khóa Tài khoản cho đến khi bổ sung đầy đủ). Do đó, cách mở tại những Công ty Chứng khoán này chưa phải là Mở Online hoàn toàn 100% như đúng nghĩa.

Trong ảnh: Bản Website SmartOne Giao dịch cua VPS và Giao diện Website Đăng ký Mở Tài khoản 100% Online (Link gốc ảnh)

Nếu xét về Mở Online eKYC hoàn toàn thì trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay chỉ mới có hai đơn vị tiên phong, phát triển và áp dụng thành công là VPS và TCBS. Hiện Nhóm mình có Hỗ trợ cho cả 2 bên này và chính nhất là cho VPS (Công ty Chứng khoán có liên quan đến Ngân hàng VPBank). Để các bạn hiểu rõ hơn về cách Mở này, mình xin giới thiệu quy trình Mở Online tại VPS, với các bên khác cũng sẽ làm tương tự như vậy. Cụ thể có 2 Hướng chính:

+ Tự Đăng ký Mở Online trên Website Công ty Chứng khoán: https://openaccount.vps.com.vn/ (Link có Nhân viên Hỗ trợ là một bạn trong Nhóm mình do VPS cấp) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách Mở Tài khoản Chứng khoán Online qua eKYC – VPS.

+ Nhờ Nhóm mình Đăng ký và Tư vấn Mở để nhanh và đỡ sai: bạn Kê khai Thông tin tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán Online tại VPS. Ngay khi bạn Đăng ký thì Nhóm mình sẽ nhận được Thông báo, khi đó sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để đưa ra Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hóc Môn – Củ Chi cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 06/2021)