Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Ninh – Long An

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Ninh – Long An là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này nhằm mục đích hỗ trợ những bạn hiện đang sống, làm việc tại Tây Ninh – Long An có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng còn chưa hiểu rõ về cách Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm được Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Ninh – Long An được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: cách Mở này có thủ tục khá đơn giản, bạn chỉ cần đến Văn phòng Công ty Chứng khoán và thực hiện Mở trực tiếp ngay tại đây. Theo cách này, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Mở rất nhanh chóng, thuận tiện, do đó đây cũng là một trong những cách Mở khá phổ biến, được nhiều khách hàng cẩn thận lựa chọn, nhất là những người đứng tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở tại Tây Ninh – Long An thì sẽ không thể trực tiếp Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Ninh – Long An ngay trong Tỉnh được bởi cho đến hiện nay thì tại 2 tỉnh này vẫn chưa có bất kì Công ty Chứng khoán nào mở Chi nhánh hay Phòng Giao dịch cả. Từ Tp. Tây Ninh, TX. Hòa Thành, TX. Trảng Bàng, các huyện Tân Biên,Tân Châu, Châu Thành, Dương Minh Châu, Bến Cầu, Gò Dầu của tỉnh Tây Ninh đến Tp. Tân An, TX. Kiến Tường, các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Vĩnh Hưng, Tân Hưng của tỉnh Long An.

Trong ảnh: Văn phòng của các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Trong trường hợp này, nếu bạn chọn Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì chỉ có thể qua các Tỉnh, Thành phố khác gần đó có Văn phòng Chứng khoán để Mở. Gần nhất và cũng Tốt nhất là Tp. Hồ Chí Minh bởi đây là nơi tập trung rất nhiều Công ty Chứng khoán, đặc biệt là các Công ty Chứng khoán lớn hàng đầu cả nước, với sự hỗ trợ tốt và khả năng tiếp cận thông tin nhanh chóng trên thị trường. Theo Thống kê thì hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh có 56 Công ty Chứng khoán với 102 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch, trong đó có những Công ty Chứng khoán nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất, phải kể đến như SSI, HSC, VCSC, VNDS và MAS. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất ở Tp. Hồ Chí Minh.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ Cơ bản của 5 Công ty Chứng khoán Top Thị phần Việt Nam và đều đang có Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Ngoài ra, cần chú ý vì thời gian các Công ty Chứng khoán làm việc là trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h sáng đến 17h Chiều) nên bạn cần sắp xếp thời gian qua Mở trực tiếp trong khung giờ này. Khi qua, bạn mang theo Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn cước (yêu cầu bắt buộc để hoàn thành Thủ tục Mở). Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại Công ty Chứng khoán sẽ là người hướng dẫn cụ thể cho bạn cách Mở Tài khoản trực tiếp. Bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mẫu bao gồm các thông tin cần thiết và các điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn Kê khai đầy đủ thông tin yêu cầu, kiểm tra và đọc kĩ các điều khoản có trong Hợp đồng. Sau đó Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành các Thủ tục trên.

Khi các thông tin đã được xác thực thì khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Đây là Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Ninh – Long An trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, khá nhiều nơi còn làm trước Hồ sơ Mở cho khách, Khách hàng khi qua chỉ việc Ký (Thông tin cần Đăng ký từ trước theo Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán). Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS..

Trong ảnh: Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần tốt nhất trong Quý 1/2020 – Nguồn: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Hiện nay, trên các trang mạng có rất nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Điều này có thể gây nhầm lẫn rằng việc Mở Tài khoản Chứng khoán chỉ cần thực hiện qua các bước thực hiện online trên máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, trên thực tế, để đảm bảo quyền lợi cho cả nhà đầu tư và Công ty Chứng khoán thì Luật Chứng khoán đã quy định rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Nghĩa là bạn phải đặt bút ký vào bản Hợp đồng thì mới xem là hợp lệ, đảm bảo tính Pháp lý. Vì vậy, đây chỉ là cách gọi để nhằm thu hút Khách hàng trên mạng Internet và bạn không thể Mở được Online như đúng nghĩa. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi về và chỉ hỗ trợ cho bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh hơn khi Kê khai thông tin Trực tuyến. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Ninh – Long An tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Trong trường hợp bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Ninh – Long An nhưng không sắp xếp được thời gian qua trực tiếp Văn phòng Chứng khoán do Công việc hay đi lại khó khăn thì có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa, bản chất ở đây là bạn sẽ phải gửi Hồ sơ Hợp đồng về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện. Như đã chỉ ra trên, ở đây mình cũng khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về Tp. Hồ Chí Minh là phù hợp và tốt nhất. Để cụ thể hóa quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình xin giới thiệu Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Hồ Chí Minh. Việc giới thiệu cụ thể này không làm mất tính Tổng quát của Vấn đề và về cơ bản thì Cách Mở tại các Công ty Chứng khoán khác cũng có nét tương tự. Cách Mở Từ xa về Mirae Asset – MAS bao gồm các bước sau:

Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn có thể Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây:
Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.
Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được Thông tin của bạn qua Form Đăng ký trên, bên mình sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS dạng bản mềm PDF có sẵn các Thông tin của bạn và gửi cho bạn qua Email đã Đăng ký hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ qua Email / Zalo / Facebook, bạn cần kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh sai sót, sau đó bạn In ra, Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

Trong ảnh: Email gửi Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của Mirae Asset cho một Khách hàng ở khu vực Tây Ninh – Long An (Link gốc ảnh)

Bước 3 – Xác thực Thông tin: – để tránh rủi ro cho Công ty Chứng khoán trong trường hợp có ai đó mượn / nhặt Chứng minh thư của người khác gửi đi Mở Tài khoản thì Công ty Chứng khoán có yêu cầu một số cách để Xác thực Thông tin, đảm bảo rằng Chủ Tài khoản là người thực sự muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Ninh – Long An Từ xa. Bạn có thể chọn 1 trong các Cách sau để tiện nhất cho bạn:

+ Chụp ảnh chính mình đang cầm Chứng minh thư / Căn cước và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS đã có Ký ghi rõ Họ tên, gồm 2 ảnh cả Mặt trước và sau của Hồ sơ. Xem thêm: Ảnh tự chụp Xác thực.
+ Giấy Rút tiền của Ngân hàng của bạn (Có đủ thông tin Chữ ký, Tên đầy đủ và Số CMND) như Hình ảnh Giấy Rút tiền Vietcombank.
+ Giấy Đăng ký Kết hôn Công chứng (Nếu có).
+ Xác thực Chữ ký của Phường / Xã hoặc Văn phòng Công chứng (Như ảnh trên).

Trong ảnh: Xác thực Chữ ký của các Khách hàng ở Tây Ninh và Lâm Đồng tại Phường / Xã để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ qua bưu điện chuyển phát nhanh (Link gốc ảnh)

Bước 4 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp các giấy tờ Hồ sơ Mở và gửi về Văn phòng Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Hồ sơ gồm có:

+ 01 Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.
+ 01 trong các Giấy tờ Xác thực Thông tin (Riêng cách Chụp ảnh có thể Gửi Email / Zalo cho mình).

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Ninh – Long An, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 05/2020)