Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Dương

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Dương là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết hướng tới những bạn đang sống và làm việc tại Hải Dương có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán để bắt đầu tham gia Đầu tư. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Dương được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Mở trực tiếp: Hiện tại Việt Nam có khoảng 70 Công ty Chứng khoán với rất nhiều Văn phòng tại các Tỉnh, Thành phố lớn. Khi lên Mở bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư bản gốc. Yêu cầu Giao dịch viên hướng dẫn bạn làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn điền đầy đủ Thông tin cá nhân vào Hợp đồng gốc, có vướng mắc gì thì hỏi luôn bạn Giao dịch viên. Sau khi kê khai xong, bạn kiểm tra kỹ lại lần nữa rồi Ký tên. Bạn Giao dịch viên sẽ nhận lại Hợp đồng và tiến hành thao tác Mở Tài khoản Chứng khoán cho bạn. Chỉ mất 15 – 20 phút để hoàn thiện Hồ sơ và sau đó khoảng 1 tiếng Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

Tuy nhiên ở Hải Dương hiện tại vẫn chưa có Công ty Chứng khoán nào đặt Văn phòng Chứng khoán. Từ các thành phố trung tâm của Tỉnh như Hải Dương, Chí Linh đến các Huyện như: Kinh Môn, Kim Thành, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Miện đến các Huyện khác gần trung tâm hơn như: Nam Sách, Cẩm Giàng, Gia Lộc, Bình Giang đều không có Văn phòng Công ty Chứng khoán nào Mở để qua trực tiếp.

Do đó bạn không thể qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Dương luôn được. Cách đơn giản nhất trong trường hợp bạn vẫn muốn tới trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán là qua Hà Nội. Đây là địa phương gần nhất với bạn cũng như hội tụ đầy đủ những tên tuổi lớn trong lĩnh vực Chứng khoán như SSI, HSC, VCSC, VND, … Bạn có thể sắp xếp thời gian qua Hà Nội trong giờ Hành chính để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp.

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cơ sở lớn nhất tại HOSE quý I/2019 (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm tự qua Mở trực tiếp: Việc bạn tự lên Mở trực tiếp mà không qua 1 Nhân viên Môi giới nào thì lúc này Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ nằm trong nhóm Vãng lai. Tức là được hỗ trợ bởi Nhân viên Tư vấn, gần giống như Nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng. Họ sẽ chỉ giải đáp thắc mắc của bạn khi bạn yêu cầu như cách Đăng nhập Tài khoản, Nộp rút tiền, … Với khả năng, trình độ và trách nhiệm giới hạn, họ sẽ không thể Tư vấn chuyên sâu, nhất là vấn đề Định hướng Đầu tư cho bạn được. Vì vậy nếu bạn vẫn muốn qua Văn phòng để Mở thì nên hẹn trước 1 bạn Nhân viên Môi giới bạn quen hoặc được giới thiệu để Hỗ trợ bạn trong quá trình trước, trong và sau Mở. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn còn câu hỏi nào cần giải đáp hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Dương theo link sau: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Một vài Gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Dương:

+ Như đã nói ở trên, nếu bạn tự qua Văn phòng Công ty Chứng khoán Mở thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ nằm trong nhóm Khách hàng Vãng lai. Cách tốt nhất để khắc phục nhược điểm này là bạn nên chọn lựa 1 Nhân viên Môi giới có trình độ, năng lực, nhiều kinh nghiệm và thực sự có tâm với nghề. Vậy làm thế nào để quen được Nhân viên Môi giới như vậy? Bạn nên hỏi qua người thân, bạn bè đã từng tham gia Đầu tư Chứng khoán xem họ có biết ai Môi giới giỏi, Tư vấn tốt không. Vì đã có 1 thời gian tiếp xúc và làm việc cùng Nhân viên Môi giới cũng như trải nghiệm những dịch vụ bên Công ty Chứng khoán đó nên họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Bạn có thể liên hệ với Nhân viên Môi giới được giới thiệu để hẹn lên Công ty Mở Tài khoản Chứng khoán. Khi đó bạn sẽ nhận được những Hỗ trợ, Tư vấn tốt nhất trong suốt quá trình Đầu tư sau này. Đây là một lưu ý nhỏ trong khi nghiên cứu về Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Dương.

Trong ảnh: Cafe trao đổi Kiến thức với Khách hàng sau khi hoàn thiện thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

+ Trường hợp sau khi hỏi người quen mà bạn vẫn chưa lựa chọn được Nhân viên Môi giới phù hợp cũng như chưa biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán nào thì có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Khi mới tham gia thường mọi người sẽ lựa chọn những Công ty lớn, có uy tín lâu năm, nhất là nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới cao nhất để nhận được những Dịch vụ, Hệ thống, Hỗ trợ tốt nhất.

+ Qua tìm hiểu trên mạng, rất nhiều bạn lầm tưởng là Mở được Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến. Tuy nhiên đây chỉ là hình thức quảng cáo của một số Công ty Chứng khoán, không có Mở Online theo đúng nghĩa, chính xác phải gọi là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Vì lý do công việc bạn không thể sắp xếp được thời gian qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính như trên nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Dương thì có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn ở Hải Dương cũng không quá xa so với Hà Nội, do đó nếu bạn có dịp qua Hà Nội thì có thể hẹn với bạn Nhân viên Môi giới bạn quen hoặc được giới thiệu Hướng dẫn thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán. Việc hẹn Môi giới có ưu điểm là Thời gian và Địa điểm khá linh hoạt, không nhất thiết phải trong giờ Hành chính cố định như việc qua trực tiếp Văn phòng. Khi tới gặp Môi giới bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư / Căn cước Công dân bản gốc để Môi giới chụp đối chiếu gửi lại Công ty. Hợp đồng Mở Tài khoản cũng không khác gì so với việc bạn qua trực tiếp. Chỉ khoảng 15 phút là hoàn thiện Khai Hồ sơ và sau khi gửi về để Văn phòng Công ty Chứng khoán kiểm tra thông tin kèm Gọi điện xác nhận Thông tin bạn đã khai trên Hợp đồng thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Một điểm cộng đối với việc hẹn Cuối tuần này là bạn có nhiều thời gian hơn để trao đổi Kiến thức, Kinh nghiệm. Nếu còn chưa hiểu về vấn đề gì bạn có thể nhờ Nhân viên Môi giới đó giải đáp. Sau này trong quá trình Đầu tư bạn còn gì vướng mắc cũng có thể liên hệ với bạn ấy để nhận Tư vấn kịp thời. Hình thức liên lạc khá đa dạng: Điện thoại, Zalo, Facebook, …

Trong ảnh: Chứng thực Chữ ký của Phường / Xã tại Hải Dương và Hưng Yên để Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán hay hẹn gặp Nhân viên Môi giới vì nhiều lý do khách quan thì có thể tham khảo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Sau khi nhận được Bản mềm bạn In ra, Khai, Ký, Hoàn thiện Hồ sơ và gửi về Công ty Chứng khoán qua Chuyển phát. Đa phần Hồ sơ Mở Tài khoản tại những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Chứng thực Chữ ký tại Phường, Xã. (Như hình ảnh trên). 

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn cũng điền đầy đủ Thông tin cá nhân, kiểm tra kỹ rồi ký tên. Hồ sơ gửi Chuyển phát về Công ty Chứng khoán theo yêu cầu.

Chi tiết hơn bạn có thể tham khảo theo Link: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là Hướng dẫn về Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hải Dương cùng những lưu ý khi Mở. Nếu bạn còn câu hỏi nào cần giải đáp có thể Liên hệ với mình hoặc để lại thông tin ngay bên dưới đây, mình sẽ Hỗ trợ sớm nhất có thể.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   
Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội
> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 5/2019)