Mở Tài khoản Chứng khoán Quận 1 – Quận 3

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 1 – Quận 3 là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh. Mục đích nhằm hỗ trợ cho những bạn hiện đang sinh sống và làm việc quanh 2 quận trung tâm nhất của Tp. HCM là Quận 1 và Quận 3, có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nắm được các cách Mở tại đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã hiểu rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 1 – Quận 3 được thực hiện khá đơn giản, thuận tiện bởi đây là khu vực có mạng lưới Công ty Chứng khoán tập trung nhất và có đầy đủ hết các Công ty Chứng khoán lớn ở đây, được phân thành 2 trường hợp chính phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 1 – Quận 3 trực tiếp: đây là cách Mở có Thủ tục khá đơn giản và Tài khoản được kích hoạt nhanh chóng. Bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc Thẻ Căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính và thực hiện quy trình Mở dưới sự hướng dẫn chi tiết của Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại Công ty. Cụ thể bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán bao gồm các Thông tin cá nhân cần thiết và các điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn cần đọc kỹ Hợp đồng, Kê khai đầy đủ các Thông tin cần thiết. Sau đó Kiểm tra lại để tránh sai sót rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành các Thủ tục trên. Khi các thông tin đã được xác thực thì sau khoảng 1 tiếng, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Do khu vực Quận 1 – Quận 3 thuộc vị trí trung tâm với rất nhiều Văn phòng Công ty Chứng khoán nên nếu bạn lựa chọn việc Mở Tài khoản theo cách Trực tiếp này thì rất nhanh chóng và thuận tiện (Tập trung rất cao và chiếm hơn 80% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn TP.HCM với 2 Quận này). Theo như thống kê thì Quận 1 đang có 44 Công ty Chứng khoán (Với 62 Văn phòng) còn Quận 3 là 16 Công ty Chứng khoán (Với 18 Văn phòng) đang hoạt động.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận – Quận  1 (Bên Phải Ảnh) và Quận 3 (Bên Trái Ảnh) có Văn phòng Công ty Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Với Quận 1, thì chủ yếu tập trung ở các Phường (Số Văn phòng): Nguyễn Thái Bình (24), Bến Nghé (18), Bến Thành (9), Đa Kao (5), Cô Giang (3). Các Phường khác chỉ có 1 Văn phòng: Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh và Cầu Kho. Riêng 2 Phường còn lại: Cầu Ông Lãnh và Tân Định thì chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Với Quận 3, thì chủ yếu tập trung ở các Phường giáp với Quận 1, đặc biệt là Phường 6 với 11 Văn phòng. Các Phường khác đã phần cũng giáp cũng có nhưng không nhiều Văn phòng như: Phường 5 (2), Phường 4 (2), Phường 2 (1), Phường 8 (1) và Phường 9 (1). Các Phường còn lại: Phường 1, Phường 3, Phường 7, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13 và Phường 14 đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Bạn có thể tham khảo Chi tiết Địa chỉ tại Mạng lưới Công ty Chứng khoán của 2 quận này nếu Muốn qua Mở trực tiếp theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1 và Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 3.

Trong ảnh: Văn phòng của các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Quận 1 – Quận 3 của Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Tuy rằng tại đây có rất nhiều Công ty Chứng khoán để bạn lựa chọn nhưng các Công ty Chứng khoán này có Quy mô lớn nhỏ khác nhau, với Cơ chế, Hệ thống, Dịch vụ, Nhân sư Hỗ trợ cũng khác nhau, do đó bạn cũng cần xem xét lựa chọn nơi Mở sao cho phù hợp nhất với bản thân. Thường thì mọi người sẽ chọn Mở tại những Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, có sự Tư vấn Hỗ trợ tốt, biểu Phí giao dịch phù hợp, đặc biệt với những người mới tham gia đầu tư vào thị trường thì sẽ rất cần sự Hỗ trơ của Môi giới để nâng cao hiệu quả. Một số Công ty Chứng khoán Uy tín được nhiều Nhà Đầu tư tin tưởng, nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất qua các năm phải kể đến như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect, VPS – VPS và MAS – Mirae Asset. Đây đều là những Công ty Chứng khoán đã có đặt Văn phòng tại khu vưc Quận 1 – Quận 3 và có thể Hỗ trợ rất tốt cho ban. Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất.

Như vậy, trên đây mình đã giới thiệu cho bạn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 1 – Quận 3 trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, nhằm Hỗ trợ Khách hàng thuận tiện hơn trong việc Kê khai Thông tin, tránh mất nhiều thời gian khi điền Thông tin Trực tiếp vào bản Hợp đồng cứng tại quầy Giao dịch thì bạn sẽ được Đăng ký trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Dựa theo các Thông tin đó, bên Công ty Chứng khoán sẽ tạo sẵn Hồ sơ Mở cho bạn, để hoàn thành nốt Thủ tục Mở, bạn chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán Kiểm tra lại Thông tin và Ký xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần tốt nhất trong 9 tháng đầu năm 2020 – Nguồn: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE (Link gốc ảnh)

– Lưu ý: Hiện nay, khi tham khảo một số Nguồn trên mạng Internet, ban sẽ thấy khá nhiều quảng cáo của  Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Mở Tài khoản Chứng khoán Online. Tuy nhiên, cần lưu ý, điều này không có nghĩa là bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán chỉ qua các bước thực hiện online trên Máy tính, Điện thoại. Trên thực tế, để đảm bảo quyền lợi cho cả nhà đầu tư và Công ty Chứng khoán thì Luật Chứng khoán đã quy định rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Một bản Hợp đồng có đặt bút Ký xác nhận như vậy thì mới xem là hợp lệ, đảm bảo tính Pháp lý. Bởi vậy, đây chỉ là cách gọi ngắn gọn để nhằm thu hút Khách hàng. Về bản chất, cách Mở này là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán và chỉ hỗ trợ cho bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh hơn khi Kê khai thông tin Trực tuyến. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 1 – Quận 3 tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 1 – Quận 3 từ xa: Trong trường hợp bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng không thể qua Trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để thực hiện các Thủ tục Mở do Công việc bận rộn, không ra ngoài được trong giờ Hành chính hay ngại đi lại thì có thể thực hiện Mở qua Hình thức Mở Từ xa. Cách Mở này cũng khá đơn giản và hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Mở Từ xa, bản chất ở đây là bạn sẽ hoàn thành và gửi Hồ sơ Hợp đồng về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện hoặc các Dịch vụ phát ngay trong giờ Hành chính như GrabExpress Giao hàng. 

Và để các bạn nắm được chi tiết quy trình cách Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình sẽ giới thiệu cụ thể về Cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh. Do yêu cầu Hồ sơ Mở tương tự nhau nên về cơ bản thì Cách Mở Từ xa tại các Công ty Chứng khoán khác cũng không có khác biệt nhiều, vậy nên việc giới thiệu này vẫn Khái quát được cách Mở Từ xa chung cho các Nơi khác. Cụ thể gồm các bước sau:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn thực hiện việc Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn qua cách điền vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được đầy đủ các Thông tin cần thiết bạn gửi qua Form Đăng ký, bên mình sẽ tạo luôn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS cho bạn. Bản Hợp đồng này sẽ được lập dưới dạng bản mềm PDF và trên đó có sẵn các Thông tin cá nhân của bạn. Sau đó, bên mình sẽ gửi cho bạn qua Email đã Đăng ký hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh sai sót, rồi In ra bản cứng và Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Công ty Chứng khoán để hoàn thành Hồ sơ Mở. Sau đó gửi phát nhanh bưu điện về Văn phòng Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Bộ Hồ sơ Mở bao gồm:
+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset tại Hội Sở Tp.HCM – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của các khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Lúc này, bạn chỉ cần chờ Công ty nhận Hồ sơ, xác thực Hợp lệ và kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Quận 1 – Quận 3 để các bạn nắm rõ được các cách Mở, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /  Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 3

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 10/2020)