Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Giang

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Giang là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này nhằm mục đích hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại Bắc Giang khi muốn tìm hiểu về cách Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Giang được phân thành 2 trường hợp, gồm các vấn đề chính sau:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Một trong những cách Đơn giản, nhanh chóng nhất để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Giang là qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán bởi các thủ tục bạn cần làm đều được Giao dịch viên ở đây hướng dẫn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên hiện nay bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán ngay trực tiếp trong Tỉnh Bắc Giang bởi vì tại đây vẫn chưa có Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch. Từ Tp. Bắc Giang đến các Huyện: Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Thế, Lạng Giang đến các Huyện xa Tp. Bắc Giang hơn như: Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động.

Nếu bạn muốn Mở trực tiếp thì chỉ có thể qua các Văn phòng tại các Tỉnh hay Thành phố khác lân cận. Và Hà Nội là khu vực gần nhất, chỉ cách Bắc Giang khoảng 50 – 100 km (thường mất hơn 1 – 2 tiếng  để di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô). Hà Nội cũng là nơi có rất nhiều Văn phòng của các Công ty Chứng khoán, đặc biệt là các Công ty Chứng khoán hàng đầu (như SSI, HSC, VND, MBS,..). Do đó, nếu sắp xếp được thời gian ghé qua Hà Nội thì bạn có khá nhiều lựa chọn để cân nhắc Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại những nơi uy tín nhất. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội.

Trong ảnh: Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán tại Sàn HOSE – 6 tháng đầu năm 2019 (Link gốc ảnh)

Tuy nhiên cần lưu ý rằng vì thời gian làm việc của các Công ty Chứng khoán là trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 nên bạn cần sắp xếp qua phù hợp. Khi đi hãy nhớ mang theo CMND hoặc Căn cước vì đây là yêu cầu cần có để tiến hành thủ tục Mở (Theo quy định từ 2010, Hộ chiếu không được phép). Sau khi đến Văn phòng Công ty Chứng khoán đã chọn, bạn tìm gặp Nhân viên Giao dịch tại quầy hoặc Nhân viên Môi giới bạn quen và yêu cầu được Mở Tài khoản Chứng khoán. Ngay lúc này, Bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán theo Mẫu. Bạn đọc kĩ các điều khoản trong Hợp đồng, kê khai đầy đủ thông tin, ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành. Sau khoảng 1 tiếng thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

– Nhược điểm khi tự qua Mở trực tiếp: Thông thường những Tài khoản Chứng khoán được Mở trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán thì sẽ thuộc nhóm Tài khoản Vãng lai. Tuy rằng bạn sẽ vẫn nhận được sự Hỗ trợ nhiệt tình từ các Nhân viên Tư vấn (giống Nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng) nhưng chỉ là những vấn đề phát sinh Cơ bản như Nộp tiền, Rút tiền, Cách Mua bán Online,… Khi bạn có thắc mắc về những hiểu biết chuyên sâu hơn như Định hướng Đầu tư, Kinh nghiệm Mua bán Giao dịch hay các Kiến thức Chứng khoán khác thì sẽ rất khó để được Hỗ trợ tốt do những Nhân viên này thường mới vào Nghề và chưa hề có Thời gian đủ dài tham gia trên Thị trường. Trong khi đó, đối với người mới tham gia vào Thị trường thì lại rất cần được nghe Tư vấn về những vấn đề chuyên sâu này. Đây sẽ là một nhược điểm khá lớn nếu bạn chỉ mới bắt đầu Đầu tư, chưa có nhiều Kiến thức hay Kinh nghiệm thực tế. Bạn có thể xem thêm bài viết sau để hiểu thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn cảm thấy còn thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Giang tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Một số gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Giang:

+ Để tránh trường hợp Tài khoản Chứng khoán của bạn bị rơi vào nhóm Tài Khoản Vãng lai thì thay vì Mở trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán, bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán thông qua Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Lúc này, ngoài việc được giải đáp những thắc mắc đơn giản thì bạn còn được Hỗ trợ Tư vấn về cả Định hướng Đầu tư hay Kinh nghiệm Giao dịch Đầu tư Mua bán cần lưu ý. Hình thức trao đổi cũng đa dạng hơn như Chat Zalo / Facebook, Cafe trao đổi Trực tiếp, Offline Chứng khoán, … và tốt nhất hơn rất nhiều so với việc chỉ có mỗi Gọi điện Tổng đài lên Công ty Chứng khoán khi Tự mở. Vậy làm sao để Mở được Tài khoản Chứng khoán thông qua Nhân viên Môi giới?

Trong ảnh: Quán Snow Island ở Big C Thăng Long – 1 địa điểm quen thuộc Mình hay gặp gỡ các Khách phía Tây Hà Nội để Trao đổi Tư vấn trực tiếp các vấn đề Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Trước tiên bạn cần tìm kiếm thông tin về Nhân viên Môi giới tốt phù hợp qua bạn bè, người thân, những ai đã tham gia Đầu tư vào Thị trường Chứng khoán giới thiệu Nhân viên Môi giới mà họ quen biết hoặc đang hỗ trợ họ. Sau đó bạn có thể trực tiếp liên lạc với Nhân viên Môi giới thông qua nhiều hình thức như Gọi điện, Nhắn tin, Chat Facebook / Zalo để trao đổi và Mở Tài khoản Chứng khoán thông qua Nhân viên Môi giới này.

+ Nếu bạn không quen biết ai để có thể tham khảo về việc Mở Tài Khoản Chứng khoán tại Bắc Giang, thì bạn vẫn có thể tự tìm hiểu thông qua các nguồn khác. Bạn cũng có thể tham khảo Bài viết sau: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để hiểu và biết cách lựa chọn Mở ở đâu Tốt nhất cho mình. Thông thường với lợi thế về Dịch vụ và sự Hỗ trợ tốt, những Công ty Chứng khoán lớn Top đầu thường được nhiều người lựa chọn để Mở. Đặc biệt là những người mới Mở Tài khoản Chứng khoán lần đầu tiên, khi không có nhiều Kiến thức và Kinh nghiệm để có thể tự mình Đầu tư vào Thị trường một cách hiệu quả. Trường hợp vẫn chưa thể lựa chọn được, bạn có thể liên hệ trực tiếp lại Mình, mình sẽ có tư vấn cụ thể trực tiếp cho trường hợp của bạn.

Trong ảnh: Trao đổi với Khách về Mở Tài khoản Chứng khoán khi sống ở Bắc Giang (Link gốc ảnh)

+ Ngoài ra, có thể khi tìm hiểu thông tin trên Internet, bạn sẽ bắt gặp mục quảng cáo của một số Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Online hay Trực tuyến. Tuy nhiên, trên thực tế, cách Mở này không thể hiểu là Mở Online như cách hiểu thông thường được. Theo Luật quy định thì Tài khoản Chứng khoán chỉ được kích hoạt sau khi có Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán giữa Khách hàng và Công ty Chứng khoán (Có Ký, ghi rõ Họ tên và Đóng dấu đỏ nếu là Tổ chức) nên không thể hoàn thành thủ tục Mở thông qua các bước thực hiện Online được. Về bản chất đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa. Xem thêm: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xaCó Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Trong trường hợp bạn ở Bắc Giang, muốn Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng lai không có thời gian qua được Hà Nội để đến trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì bạn có thể chọn Mở Tài khoản Chứng khoán theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Nếu bạn không sắp xếp được công việc để qua trực tiếp Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì lúc này bạn có thể trao đổi để hẹn gặp riêng Nhân viên Môi giới vào một buổi khác, sau giờ làm hoặc cuối tuần. Do Bắc Giang không cách Hà Nội quá xa nên việc di chuyển cũng khá là thuận tiện. Điều này giúp bạn linh hoạt, chủ động hơn về mặt thời gian cũng như điạ điểm. Vì thủ tục để Mở Tài khoản Chứng khoán thông qua Môi giới cũng tương tự như Mở Trực tiếp tại Văn phòng Giao dịch nên khi đi bạn cần mang theo Chứng minh thư hoặc Căn cước để họ chụp đối chiếu (Yêu cầu bắt buộc).

Thêm vào đó, việc trao đổi trực tiếp với Nhân viên Môi giới sẽ là cơ hội để bạn được giao lưu học hỏi thêm nhiều Kiến thức cũng như Kinh nghiệm về Thị trường Chứng khoán. Ngoài việc giải quyết nhanh gọn các vấn đề phát sinh về Tài khoản, bạn còn được giải đáp thắc mắc liên quan đến Chứng khoán hay nhận được những lời khuyên về Định hướng Đầu tư từ Nhân viên Môi giới tại thời điểm đó. Điều nay mang lại rất nhiều thuận lợi cho bạn để có thể tham gia vào Thị trường Chứng khoán một cách tốt hơn và theo cá nhân mình nhìn nhận thì Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Giang theo hướng này là tốt nhất. Không ảnh hưởng công việc hàng ngày trong tuần cũng như rộng dài Thời gian trao đổi.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Lạng Sơn để Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Đây là cách mà một số Công ty Chứng khoán đưa ra nhằm tạo điều kiện cho những bạn ở xa không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán hoặc không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới trực tiếp do không thể sắp xếp được thời gian. Lúc này có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm được Công ty Chứng khoán gửi qua Email: Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như hinh ảnh trên). Bạn In ra, Khai đầy đủ thông tin yêu cầu, Ký và sau đó gửi lại bằng Chuyển phát cho Địa chỉ được cung cấp theo hướng dẫn. .

+ Hướng 2 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn Khai  đầy đủ thông tin yêu cầu, Ký rồi Gửi Chuyển phát lại cho Địa chỉ được cung cấp theo hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là một số hướng dẫn cho bạn để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bắc Giang, nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với mình theo thông tin liên lạc phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ Hỗ trợ thêm cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   
Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 8/2019)