Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Đông – Nam Từ Liêm

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Đông – Nam Từ Liêm là Bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bài viết hướng tới những bạn hiện đang sinh sống và làm việc ở khu vực Hà Đông, Nam Từ Liêm đang có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Đông – Nam Từ Liêm được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Nếu bạn sắp xếp được thời gian thì có thể qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Đông – Nam Từ Liêm. Bạn nhớ mang theo bản gốc Chứng minh thư / Căn cước Công dân để làm thủ tục. Tới Văn phòng của họ, bạn đề nghị với Giao dịch viên là muốn Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn Giao dịch viên sẽ đưa cho bạn Hợp đồng và hướng dẫn bạn kê khai thông tin cho đúng. Sau khi hoàn thiện bạn đưa lại Hợp đồng kèm Chứng minh thư của bạn để họ phô tô đối chiếu. Thời gian hoàn thành những bước này khá nhanh, chỉ khoảng 10 – 15 phút. Khoảng 1 tiếng sau bạn sẽ được cấp cho 1 số Tài khoản Chứng khoán đứng tên bạn. Lúc này bạn có thể bắt đầu Nộp tiền và tiến hành Giao dịch Online. 

Trong ảnh: Số lượng Văn phòng Chứng khoán phân bố tại các Quận ở Hà Nội. Trong đó, Nam Từ Liêm chỉ có 2 Văn phòng (Hầu hết tập trung ở Quận trung tâm) (Link gốc ảnh)

Hiện tại theo như Thống kê ở trên thì hầu hết các Công ty Chứng khoán đều đặt Văn phòng ở các Quận Trung tâm chính ở Hà Nội. Với Quận Nam Từ Liêm thì chỉ có Công ty Chứng khoán có Văn phòng ở Phường Mỹ Đình 2 và Phường Mễ Trì. Các Phường còn lại: Phường Mỹ Đình 1, Phường Phú Đô, Phường Trung Văn, Phường Cầu Diễn, Phường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Phường Tây Mỗ, Phường Đại Mỗ đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Với Quận Hà Đông, toàn bộ các Phường: Phường Mộ Lao, Phường Văn Quán, Phường Phúc La, Phường Nguyễn Trãi, Phường Yết Kiêu, Phường Vạn Phúc, Phường Quang Trung, Phường Hà Cầu, Phường La Khê, Phường Phú La, Phường Kiên Hưng, Phường Phú Lương, Phường Phú Lãm, Phường Yên Nghĩa, Phường Dương Nội, Phường Đồng Mai, Phường Biên Giang cũng đều chưa có Văn Phòng Công ty Chứng khoán.

Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Nam Từ Liêm. Số lượng này là rất ít so với những quận lân cận, đặc biệt là quận Đống Đa với 21 Phòng Giao dịch của 18 Công ty Chứng khoán.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận – Quận Hà Đông (Bên Trái Ảnh), Quận Nam Từ Liêm (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Quận so với Trung tâm Hà Nội (Bên Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Tại Nam Từ Liêm đáng chú ý chỉ có SSI là Công ty lớn, nằm trong Top 10, những Công ty Chứng khoán lớn khác như HSC, VNDS, … chưa có mặt tại Hà Đông cũng như Nam Từ Liêm. Do vậy nếu bạn muốn có thêm sự lựa chọn tốt hơn cho mình thì có thể sang quận Đống Đa – Nơi gần nhất và đầy đủ các Công ty Chứng khoán lớn với các Văn phòng uy tín đã hoạt động lâu năm trên thị trường. Khi đó bạn sẽ nhận được những Dịch vụ, Hỗ trợ Tư vấn, Hệ thống Phần mềm Giao dịch là tốt nhất. Tham khảo Link tại đây: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa.

– Nhược điểm: Trường hợp bạn tự qua Văn phòng để Mở trực tiếp thì thường Công ty Chứng khoán sẽ xếp Tài khoản của bạn vào nhóm Vãng lai. Nhóm khách Vãng lai này được phân bổ cho một Nhân viên Tư vấn bất kỳ. Những Nhân viên này đa phần mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm trên Thị trường Chứng khoán. Hơn nữa họ chỉ là những người làm công ăn lương, chỉ cần hoàn thành trách nhiệm để cuối tháng nhận đủ lương. Công việc hàng ngày của họ gần giống như Nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng, tức là sẽ trả lời những thắc mắc khi khách hàng yêu cầu như Cách Cài đặt phần mềm, Nộp tiền sai thì phải làm sao, … Những vấn đề chuyên sâu về Chứng khoán đặc biệt là Định hướng Đầu tư bạn sẽ phải tự tìm hiểu, họ sẽ không hỗ trợ cho bạn phần này được. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình Đầu tư của bạn nhất là khi bạn mới tham gia vào thị trường này. Xem thêmNhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.  

Trong ảnh: Một góc Văn phòng HSC Láng Hạ – Hỗ trợ Khách hàng Mở Tài khoản Chứng khoán. Khách hàng khu vực Nam Từ Liêm, Hà Đông thường qua đây Mở vì vị trí cũng tương đối gần (Link gốc ảnh)

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Đông – Nam Từ Liêm

+ Để tránh việc bạn tự lên Mở và bị xếp vào nhóm Khách hàng Vãng lai thì tốt nhất bạn nên hẹn trước Nhân viên Môi giới trước khi qua Mở Tài khoản. Nhân viên Môi giới này nên là người bạn quen hoặc được người thân, bạn bè giới thiệu. Sau khi tham khảo một số nguồn thông tin đáng tin cậy, bạn có thể cân nhắc việc sẽ chọn ai Hỗ trợ cho bạn. Khi đó bạn chỉ cần xin số điện thoại của Nhân viên Môi giới đó để chủ động liên hệ. Bạn nên gọi trước cho họ nếu muốn qua Văn phòng để Mở trực tiếp. Khi đi bạn cũng nhớ mang theo Chứng minh thư, Nhân viên Môi giới sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách hoàn thiện Hồ sơ cho đúng. Sau khi Tài khoản Chứng khoán được kích hoạt, Tài khoản của bạn sẽ được Quản lý bởi Nhân viên Môi giới đó, họ sẽ Tư vấn, Định hướng cho bạn trong suốt quá trình Đầu tư. Nếu có vướng mắc gì bạn có thể trao đổi ngay với họ để tìm cách giải quyết. Đây là điểm cộng lớn so với việc bạn tự lên Mở mà không có Môi giới nào Hỗ trợ. Tham khảo thêm Hình ảnh tại đây.

Trong ảnh: Khách hàng ở Nam Từ Liêm trao đổi về việc muốn Mở Tài khoản Chứng khoán bên mình qua Zalo (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn Công ty Chứng khoán nào để Mở Tài khoản có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Nếu bạn là người mới thì nên chọn những Công ty lớn, có uy tín với Dịch vụ Hỗ trợ tốt nhất để nhận được những Định hướng Đầu tư đúng ngay từ đầu mặc dù có thể Phí sẽ cao hơn một chút. Việc này lâu dài sẽ tốt cho bạn vì lúc mới cần nhiều Tư vấn,  Định hướng, Kinh nghiệm và Hỏi đáp.

Nếu bạn còn câu hỏi nào hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Đông – Nam Từ Liêm theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Trường hợp này áp dụng nếu bạn không sắp xếp thời gian để qua trực tiếp Văn phòng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Đông – Nam Từ Liêm. Lúc này bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn liên hệ với Nhân viên Môi giới để bố trí thời gian, địa điểm phù hợp với 2 bên. Có thể hẹn sau giờ Hành chính hoặc 2 ngày cuối tuần, thậm chí nếu bạn quá bận mà chỉ tranh thủ được 15 phút ra ngoài trong giờ làm cũng được. Bạn Môi giới sẽ qua đúng hẹn và mang theo Hợp đồng Mở Tài khoản. Bạn chỉ cần mang Chứng minh thư theo để họ chụp lại đối chiếu thông tin. Sau khi Hồ sơ được hoàn thiện, Nhân viên Môi giới sẽ gửi lại Công ty Chứng khoán. Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt nếu như Thông tin Kê khai trên Hợp đồng là đúng và đầy đủ.

Ưu điểm của việc hẹn ngoài giờ làm là bạn có nhiều thời gian hơn để trao đổi với Nhân viên Môi giới về những vấn đề bạn đang quan tâm liên quan tới Chứng khoán. Ngoài ra bạn vẫn sẽ tiếp tục nhận được những Hỗ trợ nếu có vướng mắc gì trong quá trình Đầu tư, điều này khác biệt hơn hẳn so với tự lên Mở trực tiếp mà không có Môi giới. Phương tiện liên lạc khá đa dạng, bạn có thể trao đổi qua Điện thoại, Email, Chat, Gặp gỡ trực tiếp, … Nếu bạn chưa quen biết ai để hẹn qua Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Đông – Nam Từ Liêm thì có thể liên hệ lại mình theo số Điện thoại 0936.080505, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn thêm cho bạn.

Trong ảnh: Một góc Highlands Coffee – Hẹn gặp gỡ Trao đổi  và hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán kiêm Định hướng Đầu tư (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán theo những cách trên (Mở trực tiếp, Hẹn Môi giới Mở ngoài giờ) thì có thể tham khảo 2 hướng dưới đây:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Do Nhân viên Môi giới hoặc Công ty Chứng khoán gửi tới tùy theo Hình thức bạn Đăng ký. Sau khi nhận được, bạn In ra và Điền thông tin rồi Ký. Gửi lại Hồ sơ theo địa chỉ hướng dẫn trên Email qua Chuyển phát nhanh.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ: Qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán / Nhân viên Môi giới gửi đến. Tương tự bạn cũng In ra, Khai ký và gửi qua Chuyển phát.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Thường cách Mở này áp dụng cho những khách hàng ở Tỉnh xa, không có hoặc rất ít Công ty Chứng khoán đặt Văn phòng. Những bạn ở Hà Nội ít khi sử dụng cách này mà thường qua Mở trực tiếp trong giờ Hành chính hoặc hẹn Nhân viên Môi giới bên ngoài. Không chỉ thủ tục nhanh gọn mà còn được gặp gỡ với Nhân viên Môi giới để trao đổi thêm về Kiến thức, Kinh nghiệm, đặc biệt là vấn đề Định hướng Đầu tư.

Như vậy là bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Đông – Nam Từ Liêm. Trường hợp bạn còn câu hỏi nào cần giải đáp có thể Liên hệ với mình hoặc để lại Thông tin bên dưới, mình sẽ Hỗ trợ sớm nhất có thể.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Nam Từ Liêm   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 7/2019)