Mở Tài khoản Chứng khoán Thanh Xuân – Cầu Giấy

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bài viết hướng tới những bạn đang sống ở khu vực Thanh Xuân, Cầu Giấy đang nghiên cứu về vấn đề Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Trực tiếp: Bạn có thể tới trực tiếp Văn phòng Công ty trong giờ Hành chính để làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy. Giấy tờ không quá phức tạp, chỉ cần bạn mang theo Chứng minh thư là đủ. Tới nơi bạn yêu cầu Giao dịch viên hướng dẫn làm Hồ sơ. Bạn điền đầy đủ các Thông tin cá nhân vào Hợp đồng rồi đọc kỹ các Điều khoản trên đó. Nếu không có gì thắc mắc thì bạn ký tên lên Hợp đồng. Bạn đưa lại Hồ sơ kèm Chứng minh thư gốc để Giao dịch viên kiểm tra đối chiếu thông tin. Thời gian cho việc hoàn thiện này chỉ mất khoảng 15 phút, sau đó khoảng 1 tiếng Tài khoản Chứng khoán sẽ được kích hoạt. Lúc này bạn có thể tiến hành Nộp tiền và Giao dịch Mua bán Online.

Trong ảnh: Số Văn phòng phân bố tại các Quận ở Hà Nội. Trong đó ở mức khá với 8 Văn phòng tại Quận Cầu Giấy và 6 Văn phòng tại Thanh Xuân (Link gốc ảnh)

Hiện tại theo Cập nhật mới nhất thì trong vài năm qua cũng có 1 số Công ty Chứng khoán tiếp tục Mở thêm Văn phòng tại 2 Quận Thanh Xuân và Quân Cầu Giấy. Qua đó nâng số Văn phòng Chứng khoán có trong Quận Thanh Xuân là 6 Văn phòng và Quận Cầu Giấy là 8 Văn phòng.

Với Quận Thanh Xuân thì các Công ty Chứng khoán chủ yếu tập trung nhất các Tòa nhà Văn phòng ở các Phường: Phường Nhân Chính (4 Văn phòng), Phường Thanh Xuân Trung (1 Văn phòng) và Phường Khương Trung (1 Văn phòng). Các Phường còn lại: Phường Thượng Đình, Phường Thanh Xuân Bắc, Phường Thanh Xuân Nam, Phường Hạ Đình, Phường Kim Giang, Phường Khương Đình, Phường Khương Mai và Phường Phương Liệt đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận Thanh Xuân (Bên Trái Ảnh) và Quận Cầu Giấy (Bên Phải Ảnh) có Văn phòng Công ty Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Trong đó Phường Nhân Chính và Thanh Xuân Trung là 2 Phường giáp ranh nhất với Phường Trung Hòa bên Quận Cầu Giấy và Phường Láng Hạ bên Đống Đa tạo thành phân khu tập trung lớn thứ 2 các Công ty Chứng khoán lớn ở Hà Nội (Sau phân khu các Phường giáp giữa Quận Hoàn Kiếm và Quận Hai Bà Trưng).

Với Quận Cầu Giấy, các Công ty Chứng khoán cũng chỉ tập trung tại 3 Phường: Phường Trung Hòa (4 Văn phòng), Phường Dịch Vọng (3 Văn phòng) và Phường Dịch Vọng Hậu (1 Văn phòng). Mặc dù bên Quận Cầu Giấy có số Văn phòng nhiều hơn nhưng hầu hết lại là các Công ty Chứng khoán vừa và nhỏ. Các Phường còn lại: Phường Nghĩa Đô, Phường Quan Hoa, Phường Nghĩa Tân, Phường Mai Dịch và Phường Yên Hòa đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Bạn có thể tham khảo Địa chỉ tại Mạng lưới Công ty Chứng khoán của 2 Quận này nếu Muốn qua Mở trực tiếp theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Thanh Xuân và Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Cầu Giấy. Trường hợp cần bạn cũng có thể Mở tại Quận Trung tâm khác gần đó là Quận Đống Đa nếu khoảng cách thực từ chỗ bạn qua đó không xa qua. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa.

Trong ảnh: Logo của một số Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Quận Thanh Xuân và Quận Cầu Giấy (Link gốc ảnh)

Nhược điểm: Nếu bạn tự qua trực tiếp để Mở Tài khoản mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới nào thì Tài khoản Chứng khoán của bạn thông thường sẽ được xếp vào nhóm Khách Vãng lai. Thường Công ty Chứng khoán sẽ phân bổ cho nhóm Nhân viên Tư vấn, nhóm này hoạt động giống như Tổng đài bên Ngân hàng, sẽ giải đáp những thắc mắc của khách hàng liên quan tới vấn đề Cài đặt, Đăng nhập, Lỗi Giao dịch, … Những vấn đề chuyên sâu về Định hướng Đầu tư, Nguyên tắc chọn Cổ phiếu, … thì khách hàng sẽ phải tự nghiên cứu. Hơn nữa nhóm Tư vấn này hầu hết là những bạn trẻ, mới ra trường, chưa có đủ trình độ cũng như năng lực để xin sang vị trí Nhân viên Môi giới. Do đó đây chính là một bất lợi lớn cho bạn nếu như bạn bị xếp vào nhóm này, nhất là những người mới tham gia vào Chứng khoán cần nhiều sự Hỗ trợ từ Môi giới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo Link sau: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy:

+ Để tránh được bất lợi nêu trên, bạn không nên tự qua Mở mà tốt nhất nên Mở qua 1 Nhân viên Môi giới có trình độ và đạo đức nghề nghiệp vì Khách hàng. Vậy làm thế nào để biết người Môi giới này? Bạn có thể tìm thấy qua giới thiệu từ bạn bè, người thân của bạn hoặc là người bạn quen từ trước. Bạn nên tham khảo những lời khuyên của bạn bè để đưa ra lựa chọn cuối cùng cho mình để có Nhân viên Môi giới phù hợp nhất với mình (Ví dụ bạn thích Đầu tư lâu dài, nhưng Môi giới đó lại chỉ thích Khách Mua bán Đầu cơ ngắn hạn chả hạn thì là chưa hợp nhau). Vì đã từng tham gia Chứng khoán một thời gian nên họ sẽ có đánh giá khách quan nhất về các Môi giới họ quen cũng như Tổng thể Hệ thống và Phần mềm bên đó. 

Trong ảnh: Một góc HSC Láng Hạ – Đống Đa hỗ trợ Khách hàng làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Bạn chỉ cần liên hệ trước với Nhân viên Môi giới trước khi qua Công ty để Mở. Khi đi nhớ mang theo Chứng minh thư còn mọi thủ tục trước, trong và sau Mở sẽ được Môi giới hướng dẫn chi tiết. Một điểm cộng nếu Mở qua Nhân viên Môi giới là bạn sẽ được trao đổi thường xuyên với họ, bất cứ khi nào có vướng mắc gì thì có thể chủ động liên hệ nhờ trợ giúp. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ nhận được những Hỗ trợ Tư vấn kịp thời cũng như được Định hướng Đầu tư ngay từ đầu, từ đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. 

+ Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn Công ty Chứng khoán nào để Mở Tài khoản có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Tùy theo mỗi tiêu chí ưu tiên của từng người mà họ sẽ có những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên nếu là người mới tham gia Đầu tư Chứng khoán thì nên chọn những Công ty lớn, nằm trong Top Thị phần để nhận được những Hỗ trợ Tư vấn tốt nhất.

Nếu bạn còn câu hỏi nào thắc mắc hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Vì nhiều lý do mà bạn không sắp xếp thời gian qua Văn phòng Công ty để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy thì có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Khác với trường hợp trên ở điểm là bạn hẹn Nhân viên Môi giới ở bên ngoài, có thể Sau giờ làm hay cuối tuần. Nếu bạn chỉ tranh thủ được 10 – 15 phút trong giờ làm ra ngoài thì có thể nhờ Nhân viên Môi giới qua tận nơi chỗ bạn đề hoàn thiện Hồ sơ. Khi gặp bạn chỉ cần mang Chứng minh thư theo để Nhân viên Môi giới chụp lại đối chiếu thông tin. Sau khi hoàn thiện, Hồ sơ sẽ được gửi lại về Công ty Chứng khoán, nếu Hồ sơ hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Trong ảnh: Một góc Highlands Coffee – Trong 1 lần mình hẹn gặp khách hàng để Trao đổi Kinh nghiệm và Mở Tài khoản Chứng khoán kiêm Định hướng Đầu tư (Link gốc ảnh)

Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể chủ động sắp xếp Địa điểm và Lịch hẹn phù hợp, nếu là cuối tuần thì sẽ thoải mái thời gian hơn. Bạn có thể trao đổi thêm kiến thức với Nhân viên Môi giới, có gì chưa hiểu thì nhờ Tư vấn giải đáp thắc mắc luôn. Ngoài ra bạn vẫn sẽ tiếp tục được Hỗ trợ từ Nhân viên Môi giới trong suốt quá trình Đầu tư sau này thông qua Điện thoại, Chat, Chat Nhóm, Offline, … Nếu bạn chưa quen biết ai để hẹn qua Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy thì có thể liên hệ lại mình theo Số điện thoại 0936.080505, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn thêm cho bạn.

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không thể qua Văn phòng Công ty Chứng khoán Mở Trực tiếp và không hẹn được Môi giới bên ngoài thì có thể chọn Hình thức Mở Từ xa và Gửi thư chuyển phát / Grab Hồ sơ Mở qua Công ty Chứng khoán. Không làm mất tính tổng quát của Vấn đề, mình xin Giới thiệu Cách Mở Từ xa này của chỗ mình – Mirare Asset và về Cơ bản thì các Công ty Chứng khoán khi làm Từ xa cũng có nét tương tự. Cụ thể gồm các bước sau:

+ Đăng ký Thông tin: Khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn qua Link hoặc Form sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ Trống chưa có Thông tin Khách hàng tại: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.

+ Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được đủ Thông tin cần thiết bạn gửi qua Form Đăng ký, bên mình sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS cho bạn dưới dạng File PDF qua Email / Zalo / Facebook. Bản Hợp đồng này đã có sẵn các Thông tin cá nhân của bạn. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh sai sót, rồi In ra bản cứng và Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán.

+ Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp các Giấy tờ cần thiết theo Quy trình của Công ty Chứng khoán để hoàn thành Hồ sơ Mở. Sau đó gửi phát nhanh bưu điện hoặc Grab về Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo các Địa chỉ sau: Mirae Asset Thăng Long – Tầng 14, Tòa Gelex, Số 52 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Lúc này, bạn chỉ cần chờ Công ty nhận Hồ sơ, xác thực Hợp lệ và kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn.

Trên đây là những hướng dẫn chung nhất về Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy. Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc có thể để lại Thông tin hoặc Liên hệ mình, mình sẽ Hỗ trợ sớm nhất có thể.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Thanh Xuân
>Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Cầu Giấy   /  
 Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? 

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 7/2019)