Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đông Anh – Sóc Sơn

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đông Anh – Sóc Sơn là Bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bài viết hướng tới những bạn đang sống ở khu vực Đông Anh, Sóc Sơn và muốn Mở Tài khoản Chứng khoán để giao dịch. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đông Anh – Sóc Sơn được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Đối với trường hợp qua Mở trực tiếp thì khá đơn giản, bạn qua Văn phòng Công ty Chứng khoán và nhớ mang theo Chứng minh thư / Căn cước Công dân. Tới nơi bạn gặp Giao dịch viên và yêu cầu họ hướng dẫn làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn kê khai đầy đủ Thông tin lên Hợp đồng, đọc kỹ các Điều khoản rồi Ký tên. Nếu vướng mắc gì chưa hiểu bạn có thể trao đổi luôn với Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Thời gian hoàn thiện Hồ sơ Mở chỉ khoảng 10 – 15 phút, 1 tiếng sau Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Bạn có thể tiến hành Đăng nhập vào Tài khoản và bắt đầu Giao dịch mua bán.

Tuy nhiên hiện tại thì 2 huyện Đông Anh và Sóc Sơn chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán nào hoạt động. Do vậy bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đông Anh – Sóc Sơn luôn được mà có thể qua các quận Nội thành lân cận để Mở trực tiếp.

Trong ảnh: Bản đồ các Xã, Thị trấn tại 2 Huyện – Huyện Đông Anh (Trái Ảnh), Huyện Sóc Sơn (Giữa Ảnh) và Vị trí 2 Huyện so với Trung tâm Hà Nội (Phải Ảnh) (Link gốc ảnh)

Từ Thị trấn Đông Anh, các Xã: Mai Lâm, Đông Hội, Xuân Canh, Tầm Xá, Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Võng La, Đại Mạch, Kim Chung, Kim Nỗ, Vân Nội, Tiên Dương, Uy Nỗ, Việt Hùng, Cổ Loa, Dục Tú, Liên Hà, Vân Hà, Thụy Lâm, Xuân Nộn, Nguyên Khê, Bắc Hồng, Nam Hồng của Huyện Đông Anh đến Thị trấn Sóc Sơn, các Xã: Phú Cường, Phú Minh, Phù Lỗ, Đông Xuân, Kim Lũ, Xuân Thu, Đức Hòa, Tiên Dược, Mai Đình, Quang Tiến, Thanh Xuân, Tân Dân, Hiền Ninh, Minh Phú, Minh Trí, Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ, Phù Linh, Tân Minh, Trung Giã, Tân Hưng, Bắc Phú, Việt Long, Xuân Giang của Huyện Sóc Sơn đều chưa có Công ty Chứng khoán mở Văn phòng (Sàn Chứng khoán).

Theo thống kê mới nhất thì 3 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa là nơi hội tụ khá đầy đủ Công ty Chứng khoán, nhất là các Công ty lớn có uy tín lâu năm, luôn có mặt trong Top Thị phần Môi giới do Sở công bố định kỳ. Tiêu biểu có SSI, HSC, VNDS, … Thường các Công ty lớn sẽ có mức Phí giao dịch lớn hơn nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được những Dịch vụ, Hệ Thống, Hỗ trợ Tư vấn là tốt hơn rất nhiều so với những Công ty nhóm dưới. Nếu bạn muốn qua Mở trực tiếp có thể tham khảo Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại 3 quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng và quận Đống Đa theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm, Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng và Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng HSC Láng Hạ – Hỗ trợ Khách hàng Mở Tài khoản Chứng khoán. Khách qua Mở trực tiếp thường ở Đống Đa và các Quận Huyện lân cận (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm: Nếu bạn tự qua Mở trực tiếp mà không có Nhân viên Môi giới hỗ trợ thì các Công ty Chứng khoán đa phần sẽ xếp bạn vào nhóm Khách Vãng lai. Nhóm này được chăm sóc bởi Nhân viên Tư vấn, có trách nhiệm giải đáp những thắc mắc khi khách hàng có yêu cầu như Cách Đăng nhập, cách Nộp tiền vào Tài khoản, … Những vấn đề chuyên sâu hơn, đặc biệt là Định hướng Đầu tư bạn sẽ phải tự nghiên cứu là chính, họ không được phép Tư vấn cho bạn. Đây chính là bất lợi lớn nếu như bạn là người mới tham gia, cần nhiều Hỗ trợ từ những người có chuyên môn như Nhân viên Môi giới. Tham khảo Bài viết sau để hiểu thêm và biết cách khắc phục: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đông Anh – Sóc Sơn

+ Để tránh việc bạn tự lên Mở và bị xếp vào nhóm Vãng lai thì tốt nhất bạn nên hẹn trước 1 Nhân viên Môi giới. Người Môi giới này có thể là người bạn quen từ trước hoặc được giới thiệu từ bạn bè, người thân đã từng tham gia Đầu tư và biết Nhân viên Môi giới này. Bạn nên tham khảo 1 vài nguồn thông tin đáng tin cậy để đưa ra quyết định cuối cùng cho bản thân. Nếu như bạn cảm thấy phù hợp bên nào đó vì Nhân viên Môi giới Hỗ trợ tốt, Hệ thống phần mềm ổn, Phí Giao dịch hợp lý, … thì nhờ giới thiệu cho bạn. Bạn chủ động liên hệ với Nhân viên Môi giới đó để hẹn thời gian qua Văn phòng làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán. Khi đi bạn nhớ mang theo Chứng minh thư để hoàn thiện Hồ sơ. Nhân viên Môi giới sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin và ký cho đúng. Điều quan trọng hơn là bạn sẽ tiếp tục được hỗ trợ nếu có vướng mắc gì khi Đầu tư sau này, đặc biệt là được Định hướng Đầu tư khi mới tham gia. Phương tiện liên lạc rất đa dạng, bạn có thể trao đổi qua Điện thoại, Chat hay thậm chí hẹn Cafe bên ngoài. Đây chính là điểm cộng lớn khi qua Mở trực tiếp mà hẹn trước Nhân viên Môi giới.

Trong ảnh: Khách hàng trao đổi kiến thức về Chứng khoán và việc muốn Mở Tài khoản Chứng khoán bên mình qua Zalo (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn Công ty Chứng khoán nào để Mở Tài khoản có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Những người mới tham gia Đầu tư thường sẽ chọn những Công ty Chứng khoán lớn, nằm trong Top thị phần với Dịch vụ Hỗ trợ, Tư vấn nổi trội, chấp nhận mức Phí sẽ cao hơn 1 chút. Khi đó họ sẽ được Định hướng Đầu tư ngay từ đầu thay vì việc tự lên mạng tìm hiểu, Kiến thức rời rạc, mỗi nơi một ý và chưa biết liệu đã đi đúng hướng hay chưa. 

Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đông Anh – Sóc Sơn theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Nếu bạn bận công việc mà không qua trực tiếp Văn phòng để Mở Tài khoản Chứng khoán trong giờ Hành chính thì vẫn có 2 cách khác để bạn lựa chọn:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn sắp xếp công việc rồi hẹn Nhân viên Môi giới thời gian thích hợp. Địa điểm hẹn nên phù hợp để tiện đi lại, tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên. Khi đi bạn nhớ mang theo Chứng minh thư để Nhân viên Môi giới chụp đối chiếu thông tin. Hợp đồng sẽ được Môi giới mang theo và hướng dẫn bạn cách khai sao cho đúng. Chỉ khoảng 10 -15 phút Hồ sơ sẽ được hoàn thiện, sau khi gửi lại để Công ty Chứng khoán xác minh đúng thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. 

Ưu điểm của cách này là bạn có thêm thời gian để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với Nhân viên Môi giới. Trong quá trình tìm hiểu có vướng mắc gì bạn có thể hỏi luôn. Hơn nữa bạn sẽ nhận được những Định hướng Đầu tư đúng ngay từ đầu, tránh việc tự lên Mở và bị xếp vào nhóm Vãng lai như đã đề cập ở trên. Điểm quan trọng là bạn sẽ vẫn tiếp tục nhận được những Hỗ trợ từ Nhân viên Môi giới, phương tiện liên lạc trao đổi khá đa dạng có thể là Gọi điện, Chat hay gặp gỡ Trực tiếp. Nếu bạn chưa quen biết ai để hẹn qua Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đông Anh – Sóc Sơn thì có thể liên hệ lại mình, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn thêm cho bạn.

Trong ảnh: Một góc quán Cafe – Hẹn gặp gỡ Trao đổi kiêm Mở Tài khoản Chứng khoán và Định hướng Đầu tư (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Bạn ở khu vực Đông Anh, Sóc Sơn do tính chất công việc không qua trực tiếp Văn phòng để Mở Tài khoản cũng không hẹn được Nhân viên Môi giới bên ngoài thì có thể tham khảo 2 hướng dưới đây:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Do Nhân viên Môi giới hoặc Công ty Chứng khoán gửi tới. Bạn chỉ cần Tải xuống rồi In ra, điền thông tin, ký và gửi lại Chuyển phát theo Địa chỉ được hướng dẫn trên Email.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Tương tự bạn In ra, Khai ký và gửi lại theo địa chỉ hướng dẫn qua Chuyển phát.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Cách Mở Từ xa thường các bạn ở Tỉnh hay sử dụng còn đa phần những bạn hiện đang sống tại Hà Nội thì hay qua Mở trực tiếp hơn hoặc hẹn Nhân viên Môi giới bên ngoài. Việc hẹn gặp trực tiếp có khá nhiều ưu điểm như mình đã đề cập ở trên. Do đó nếu bạn ở Đông Anh, Sóc Sơn thì nên ưu tiên cách Mở trực tiếp có hẹn trước Môi giới. 

Như vậy là bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đông Anh – Sóc Sơn. Trường hợp bạn còn câu hỏi nào băn khoăn cần giải đáp có thể liên hệ lại mình, mình sẽ hỗ trợ Tư vấn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 8/2019)