Mở Tài khoản Chứng khoán Ninh Thuận – Bình Thuận

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ninh Thuận – Bình Thuận là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Nếu bạn đang sống và làm việc tại khu vực 2 tỉnh Ninh Thuận – Bình Thuận, có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài viết sẽ Hướng dẫn bạn cụ thể các Thủ tục cần thiết để thực hiện Mở sao cho thuận tiện nhất. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ninh Thuận – Bình Thuận+ được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp: cách Mở này phù hợp cho những bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để thực hiện các thủ tục Mở ngay tại Công ty. Bạn chỉ cần mang theo CMND / Thẻ căn cước gốc qua Văn phòng Chứng khoán mà bạn chọn, tìm gặp Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới ở đây để được Hỗ trợ, Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán một cách chi tiết. Lựa chọn Mở theo cách này, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt rất nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, cho đến hiện nay thì tại cả 2 Tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận đều chưa có bất kỳ Chi nhánh hay Phòng Giao dịch của Công ty Chứng khoán nào, do đó nếu bạn đang ở tại khu vực này thì sẽ không thể trực tiếp Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ninh Thuận – Bình Thuận ngay trong Tỉnh được. Từ Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, các huyện Ninh Phước, Thuận Nam, Ninh Sơn, Bắc Ái, Thuận Bắc, Ninh Hải của tỉnh Ninh Thuận đến Tp. Phan Thiết, TX. La Gi, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh, Đức Linh.

Trong ảnh: Văn phòng của các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Trong trường hợp này, để có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tiếp tại Công ty Chứng khoán thì phải qua các Tỉnh, Thành phố khác gần đó có Văn phòng Chứng khoán để Mở. Theo đánh giá của mình thì Nơi Mở Gần nhất và cũng Tốt nhất là Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây tập trung gần như đầy đủ các Công ty Chứng khoán hiện đang hoạt động trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam, đặc biệt có các Công ty Chứng khoán lớn, với Hệ thống Dịch vụ, Nhân sự, Hỗ trợ tốt hàng đầu cả nước. Theo Thống kê thì hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh có 56 Công ty Chứng khoán với 102 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch, trong đó có những Công ty Chứng khoán nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất, phải kể đến như SSI, HSC, VCSC, VNDS và MAS. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất ở Tp. Hồ Chí Minh.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ và Phí Dịch vụ Cơ bản của 5 Công ty Chứng khoán Top Thị phần Việt Nam và đều đang có Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Ngoài ra, cần chú ý ghé qua Mở trực tiếp trong khung thời gian làm việc của Công ty Chứng khoán là trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuân (8h sáng đến 17h Chiều). Cụ thể về thủ tục Mở trực tiếp tại Công ty Chứng khoán, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới sẽ cung cấp cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mẫu bao gồm các thông tin cần thiết và các điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn cần đọc kỹ Hợp đồng, Kê khai đầy đủ các Thông tin yêu cầu. Sau đó kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo Thông xin không bị sai lệch, rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành các Thủ tục trên và Hợp đồng sẽ được Nhân viên đối chiếu xác thực Thông tin theo CMND / Thẻ Căn cước của bạn.

Khi các thông tin đã hợp lệ thì khoảng 1 tiếng sau, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công và bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Tài khoản này để tiến hành các Giao dịch. Đây là Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ninh Thuận – Bình Thuận trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, để Hỗ trợ cho Khách hàng thuận tiện hơn khi Mở, một số nơi còn soạn trước Hồ sơ Mở cho khách theo Thông tin Đăng ký trước qua Form mẫu chung của ng ty Chứng khoán. Để hoàn thành nốt Hồ sơ Hợp đồng, Khách hàng chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán để Ký Xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần tốt nhất trong 6 tháng đầu năm 2020 – Nguồn: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Hiện nay, nếu bạn có cập nhật Thông tin trên mạng Internet thì sẽ thấy khá nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Với cách gọi như vậy, có thể sẽ gây nhầm lẫn cho người đọc rằng việc Mở Tài khoản Chứng khoán chỉ cần thực hiện qua các thao tác online trên máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên, trên thực tế bạn không thể Mở Tài khoản Online / Trực tuyến đúng nghĩa như vậy được bởi Luật Chứng khoán đã quy đinh rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có Ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Một bản Hợp đồng có đầy đủ Chữ ký của Khách hàng như vậy mới được xem là Hợp lệ, đảm bảo tính Pháp lý. Như vậy, cần lưu ý cách Mở Trực tuyến hay Online chỉ là tên gọi ngắn gọn nhằm thu hút Khách hàng trên mạng Internet, bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi về và chỉ hỗ trợ cho bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh hơn khi Kê khai thông tin Trực tuyến. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ninh Thuận – Bình Thuận tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Bên cạnh cách Mở Trực tiếp ở trên thì đối với những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ninh Thuận – Bình Thuận nhưng không sắp xếp qua được Văn phòng Chứng khoán trong giờ Hành chính do bận Công việc hay ngại đường xa khó đi lại thì có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa. Bản chất ở đây là bạn sẽ hoàn thành Hồ sơ và gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện.

Đây là cách Mở Hỗ trợ rất tốt cho những bạn ở xa, đặc biệt là ở những Tỉnh chưa có Văn phòng Chứng khoán vẫn có thể Mở Tài khoản tại những Công ty Chứng khoán hàng đầu. Và như đã phân tích trên, ở đây mình cũng khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về Tp. Hồ Chí Minh là phù hợp và tốt nhất. Để chỉ ra cụ thể hơn về cách Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình xin lấy ví dụ Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Hồ Chí Minh. Việc giới thiệu này sẽ giúp các bạn hiểu một cách chi tiết quy trình Mở nhưng cũng không làm mất đi tính Tổng quát của Vấn đề vì về cơ bản thì Cách Mở tại các Công ty Chứng khoán đều có nét tương tự nhau. Các bước Mở Từ xa về Mirae Asset – MAS bao gồm:

Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn có thể thực hiện Đăng ký Online bằng cách Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được Thông tin bạn gửi qua Form Đăng ký trên, bên mình sẽ tạo cho bạn một bản mềm PDF Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS đã được điền sẵn các Thông tin của bạn và gửi cho bạn qua Email đã Đăng ký hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần đối chiếu, kiểm tra lại Thông tin in đậm trong Hồ sơ để tránh nhầm lẫn, sai sót, sau đó In ra, Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để hoàn thành Hồ sơ Mở và gửi về Văn phòng – Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Hồ sơ gồm có:

+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset tại Hội Sở Tp.HCM – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của một khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể qua trực tiếp Công ty Chứng khoán để Mở trực tiếp, mặc dù việc làm Hồ sơ trực tiếp này khá mất thời gian, tuy nhiên bạn có thể gặp trực tiếp hoặc xin buổi Cafe để trao đổi ngay tại đó sau khi Mở xong, điều này đặc biệt có ích cho Người mới vốn có rất nhiều điều cần hỏi và thắc mắc.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ninh Thuận – Bình Thuận, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 09/2020)