Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích bài viết này là để giới thiệu cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC cho những bạn muốn Mở tại Công ty Chứng khoán này.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC sẽ được phân thành 2 trường hợp. Các vấn đề chính gồm:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong Giờ Hành chính (Từ thứ 2 – 6).
+ Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong Giờ hành chính.
+ Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC.

—————————————————————

Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– BSC là một trong những Công ty con của Ngân hàng mẹ BIDV – 1 trong những Ngân hàng lớn hàng đầu của Nhà nước. Hiện nay, BSC chỉ có 2 Văn phòng Giao dịch với 01 Hội sở tại Hà Nội và 01 Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM). Nếu bạn sắp xếp được thời gian để qua Văn phòng Công ty Chứng khoán này trong Giờ Hành chính thì thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán khá đơn giản. Bạn mang theo CMND hoặc Căn cước đến Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC, gặp Giao dịch viên và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn sẽ được cung cấp một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC, bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên. Khoảng 1 tiếng sau thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể dùng Tài khoản Chứng khoán này để giao dịch trên Thị trường Chứng khoán.

Trong ảnh: Một góc văn phòng của Công ty CP Chứng khoán BIDV – BSC. Nguồn: Fanpage Facebook BSC. (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV là một trong những Ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. BIDV có nhiều Công ty con trong các lĩnh vực liên quan và một trong số đó là Công ty Chứng khoán BIDV – BSC. Tuy nhiên so với các Công ty Chứng khoán khác, BSC chưa phải là một trong những Công ty hàng đầu. Theo số liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh,hiện tại BSC không còn thuộc Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán. Xem thêm: Hình ảnh Top 10 Thị phần Môi giới Cổ phiếu – Quý 1/2019. Qua đó có thể thấy rằng dịch vụ Hỗ trợ Khách hàng hoặc Hệ thống hoặc chất lượng Nhân viên Tư vấn,… của BSC chưa bằng các Công ty Chứng khoán lớn khác. Đây là điểm mà bạn cần cân nhắc khi chọn Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC.

Hiện nay có khoảng 70 Công ty Chứng khoán, trong số đó SSI, HSC, VCSC,… là những Công ty Chứng khoán lớn và có uy tín. Có thể thấy ngoài BSC, bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn khác và đây là những lựa chọn có thể tốt hơn cho bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để cân nhắc thêm nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu và có nên Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC hay không?

Trong hình: Logo và Thị phần Môi giới Chứng khoán – 6 Tháng đầu năm 2019. Các Công ty Chứng khoán hàng đầu luôn là SSI, HSC và VCSC (Link gốc ảnh)

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm được nơi Mở Tài khoản Chứng khoán có Môi giới Hỗ trợ Tư vấn tốt nhất với Phí Giao dịch Hợp lý ở Công ty Chứng khoán Top đầu thì có thể tham khảo thêm ở đây: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

– Dưới đây là Địa chỉ các Văn phòng / Chi nhánh của Công ty Chứng khoán BIDV – BSC tại các Tỉnh, Thành Phố để bạn lựa chọn địa điểm cho phù hợp:

+ Tại Hà Nội: BSC Trụ sở Chính – Tầng 10+11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
+ Tại TP.HCM: BSC TP HCM – Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán tại BSC hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

Bạn không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong giờ Hành chính

Trường hợp này dành cho những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC nhưng không sắp xếp được thời gian để qua Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong Giờ hành chính. Lúc này bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Nhân viên Môi giới Sau giờ làm / Cuối tuần: 

Nếu bạn không sắp xếp được thời gian để qua Văn phòng BSC trong Giờ Hành Chính thì bạn có thể hẹn Nhân viên Môi giới mà bạn quen, gặp vào cuối tuần hoặc sau giờ hành chính. Lúc này Nhân viên Môi giới sẽ mang theo Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bạn chỉ cần đưa CMND để họ chụp đối chiếu và điền thông tin, ký tên vào Hồ sơ đó. Sau khi hoàn tất Hồ sơ Nhân viên Môi giới sẽ mang gửi lại cho Công ty Chứng khoán của họ. Ưu điểm của cách làm này là nhanh chóng và thuận tiện cho những ai không có thời gian qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ hành chính. Ngoài ra hẹn gặp sau giờ làm hoặc cuối tuần thì bạn sẽ có nhiều thời gian để trao đổi, nói chuyện và có thể hỏi Nhân viên Môi giới về cả Định hướng Đầu tư hoặc các Kiến thức về Chứng khoán.

Một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để quen được Nhân viên Môi giới? Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè, những ai đã tham gia Đầu tư Chứng khoán và nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang hỗ trợ họ để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán của họ. Ở đây, bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC thì bạn cần quen được Nhân viên Môi giới của BSC.

Trong ảnh: Một góc Highlands Coffee trao đổi với Khách hàng và Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC Từ xa: 

Nếu bạn không hẹn được Nhân viên Môi giới ngoài giờ làm hoặc không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán BIDV – BSC thì có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa và không phải hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến. Hiện nay có nhiều quảng cáo trên mạng là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online (bạn không cần ký tên vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán). Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

Đối với Khách hàng ở Tỉnh xa, các Công ty Chứng khoán chưa đặt chi nhánh Ở đây, thì thường những Công ty Chứng khoán này sẽ Hỗ trợ Khách hàng bằng hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Về cơ bản, Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC gồm những bước sau:

+ Bước 1: Truy cập Website của BSC và chọn Mở Tài khoản như Hình ảnh tại đây.

+ Bước 2: Thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn trên Website.

Trong ảnh: Giao diện Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của BSC (Link gốc ảnh)

+ Bước 3: Kiểm tra Thông tin Cá nhân rồi nhấn “Đăng ký” – Hình ảnh tại đây.

+ Bước 4: BSC gửi Email cho bạn, bạn kiểm tra lại Thông tin Cá nhân, nếu đúng thì in ra, ký và Gửi Hồ sơ theo hướng dẫn về BSC qua chuyển phát. 

+ Bước 5: Công ty gọi điện cho bạn để Xác nhận Thông tin, sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

      —————————————————————

Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC

– Điểm trừ nếu Tự qua Văn phòng BSC mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới: 

Nếu bạn tự qua để tự Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC thì lúc này Tài khoản của bạn sẽ được xếp vào loại Tài khoản Vãng lai. Thông thường loại Tài khoản này sẽ được giao cho một Nhân viên Tư vấn bất kỳ Hỗ trợ và nhìn chung các bạn này còn khá trẻ, chưa có nhiều Kinh nghiệm Đầu tư Chứng khoán để Hỗ trợ cho bạn hiệu quả nên bạn sẽ phải tự Tìm hiểu Đầu tư là chính (Do chính sách của các Công ty Chứng khoán thường ưu tiên cho các Nhân viên trẻ ít khách Hỗ trợ khách mới Vãng lai). Riêng các Nhân viên Môi giới lâu năm, có nhiều kinh nghiệm thường có một lượng khá lớn Khách hàng nên không cần đến những Khách hàng Vãng lai. Vậy tốt nhất bạn nên quen được Nhân viên Môi giới có uy tín, kinh nghiệm và Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới này. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Qua Ngân hàng BIDV để Mở Tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC có được không?

Một số bạn hỏi mình có Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ngân hàng BIDV được không, do thấy các điểm Giao dịch của Ngân hàng BIDV khá nhiều. Theo quy định của Nhà nước: “Nhà Đầu tư phải Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán“ (Trích Khoản 1 Điều 6 – Thông tư 203/2015/TT – BTC). Như vậy bạn phải Mở Tài khoản Chứng khoán tại Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC. Trên thực tế, các Điểm giao dịch BIDV vẫn nhận Mở Tài khoản Chứng khoán, nhưng đây chỉ là cách để lách luật nhờ Ngân hàng mẹ BIDV. Những điểm giao dịch Ngân hàng BIDV chỉ là nơi Khách hàng kê khai thông tin vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, còn việc gọi điện xác nhận thông tin hay Hỗ trợ, Tư vấn vẫn do Công ty Chứng khoán BIDV – BSC thực hiện. Đặc biệt, những Nhân viên tại điểm giao dịch Ngân hàng BIDV thường chỉ học qua một vài buổi Đào tạo hướng dẫn và không hề có chuyên môn nghiệp vụ hay kinh nghiệm về Lĩnh vực Chứng khoán. Họ chỉ giúp bạn trong việc hoàn tất hồ sơ, thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán, còn việc hướng dẫn Đầu tư thì bạn sẽ phải tự nghiên cứu là chính. Xem thêm: Có Mở Tài khoản Chứng khoán tại Ngân hàng được không?. Như vậy, muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC thì tốt nhất là bạn nên qua Công ty Chứng khoán BIDV – BSC để Mở (trực tiếp và không qua trung gian).

Trong ảnh: Một Điểm Giao dịch Chứng khoán của BSC được Ngân hàng mẹ BIDV quảng cáo hỗ trợ tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Một số gợi ý khác để Mở Tài khoản Chứng khoán:

Như mình nói ở trên, hiện nay có tới 70 Công ty Chứng khoán tại Việt Nam, trong đó có những Công ty Chứng khoán lớn, uy tín và thuộc Top 10 Thị phần Môi giới như SSI, HSC, VNDS,… Để có thể chọn ra Công ty Chứng khoán tốt nhất để Mở, bạn có thể tham khảo bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? và Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam. Nếu bạn mới tham gia Đầu tư Chứng khoán thì nên chọn những Công ty Chứng khoán lớn và có uy tín, mặc dù Phí giao dịch của những Công ty này có thể cao hơn một chút so với các Công ty Chứng khoán tầm trung.

Ngoài ra, nếu bạn ở tỉnh xa, không có văn phòng Công ty Chứng khoán đặt văn phòng, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Đây là những hướng dẫn chung để bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC (hay tại Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam), nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?
> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Hoang Tuyen / Hiep Bui – Tháng 5/2019)