Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Đối tượng mà bài viết hướng tới là những bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ, đang có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán để tham gia Đầu tưBài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ trực tiếp: Theo thống kê mới nhất mới chỉ có 4 Công ty Chứng khoán là MAS – Mirae Asset, VNDS – VnDirect, ACBS – ACBS và VDSC – Rồng Việt có Văn phòng hoạt động tại Cần Thơ. Cả 4 Công ty này đều tập trung ở Quận trung tâm Thành phố là Ninh Kiều, do vậy nếu bạn Ninh Kiều hay các Quận, Huyện khác gần đó như Cái Răng, Bình Thủy, Phong Điền, Ô Môn thì đều có thể qua trực tiếp để Mở trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán khá dễ dàng.

Trường hợp bạn ở các Quận, Huyện còn lại xa hơn như Thốt Nốt, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh nếu không tiện qua trực tiếp thì cũng có thể làm Hồ sơ Mở Từ xa và gửi về địa chỉ 1 trong số 4 Công ty Chứng khoán kể trên (chi tiết được giới thiệu ở phần sau). Khi đi bạn nhớ đem theo CMND / Căn cước Công dân để làm thủ tục. Mất khoảng 20 – 25 phút để kê khai và ký Hồ sơ. Sau đó bạn sẽ được cấp cho Số Tài khoản Chứng khoán đứng tên bạn để tiến hành giao dịch. Bạn có thể tham khảo Link Mạng lưới tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ.

Nhận xét: Trong 4 Công ty Chứng khoán đang hoạt động tại Cần Thơ đáng kể nhất là 2 Công ty Chứng khoán MAS – Mirae Asset và VNDS – VnDirect. 2 Công ty này hiện đang nằm trong Top 5 Thị phần với Vốn Điều lệ, Cơ chế, Hệ thống và Mức phí dịch vụ tương đối cạnh tranh so với 2 Công ty còn lại. Đặc biệt nhất là MAS khá ưu đãi về Phí cho khách hàng tham gia Thị trường. Chi tiết như hình bên dưới:

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Thị phần và Phí Dịch vụ của 4 Công ty Chứng khoán đang hoạt động tại Cần Thơ (Link gốc ảnh)

Dễ thấy trên hình, với VNDS, VDSC và ACBS muốn có mức Phí thấp cạnh tranh 0,15% thì hoặc Tự giao dịch không có Môi giới Hỗ trợ, hoặc phải có Giá trị Giao dịch trong ngày đủ lớn nếu muốn có Môi giới Hỗ trợ. Riêng MAS thì vẫn luôn 0,15% dù có Môi giới Hỗ trợ và không cần điều kiện gì về Giá trị Giao dịch trong ngày (Tiên phong bỏ chế độ không hỗ trợ khách hàng và phân biệt Phí cao thấp). Xem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay ở Bảng dưới đây:

– Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS: Hiện tại mình đang công tác tại Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS, bên mình chuyên hỗ trợ Khách hàng một cách tốt nhất về thủ tục Mở Tài khoản cũng như những Kiến thức Chứng khoán cơ bản cho Người mới để tham gia Thị trường. Trường hợp bạn muốn Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS, bạn có thể xem trước Mẫu Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán của MAS tại đây:

Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS.
+ Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán MAS.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS – Khách hàng có thể tới trực tiếp để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Để tạo điều kiện tốt nhất cho Khách hàng tới Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS thì bạn có thể Đăng ký và để lại Thông tin Cá nhân cũng như Ngân hàng của bạn tại Form bên dưới đây để Đăng ký Mở tại Chi nhánh Cần Thơ của MAS. Ngay khi nhận được Thông tin bạn Đăng ký, bên mình sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở tại MAS có chứa sẵn Thông tin trên của bạn. Việc này sẽ giúp bạn Tiết kiệm Thời gian khi qua trực tiếp hoàn thiện Hồ sơ (nếu tự kê khai viết tay như các nơi kia thường phải mất ít nhất 20 – 30 phút).

Sau đó, bạn chỉ cần tới trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Cần Thơ và thông báo cho Giao dịch viên biết về việc mình đã Đăng ký Thông tin trước đó với số CMND / Căn cước như thế (Xuất trình CMND gốc để họ đối chiếu). Giao dịch viên tại đó sẽ kiểm tra và đưa cho bạn Hồ sơ Mở đã được chuẩn bị trước đó với đầy đủ thông tin của ban. Để đảm bảo Thông tin kê khai trên Hợp đồng là chính xác, bạn nên kiểm tra 1 lần nữa trước khi đặt bút ký tên lên đó. Như vậy là Hồ sơ của bạn đã được hoàn thiện và bạn sẽ được cấp 1 Số Tài khoản Chứng khoán đứng tên bạn. Những hướng dẫn khác như cách Cài đặt, Đăng nhập, Đặt lệnh giao dịch, …. bên mình sẽ tiếp tục Hỗ trợ bạn sau đó. Form Đăng ký Thông tin tại Link Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán MAS hoặc ở Bảng bên dưới để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ của Mirae Asset – MAS – Chi nhánh Cần Thơ. 

Địa chỉ Văn phòng của Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ khi qua trực tiếp Mở: MAS Cần Thơ – Tầng 5, Tòa VCCI Cần Thơ, 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trường hợp còn vướng mắc gì liên quan việc việc Mở Tài khoản, bạn có thể liên hệ lại bằng cách Gọi điện / Chat Zalo cho mình theo số điện thoại 0936.080505 hoặc Chat Facebook Messenger Hiep Bui. Mình sẽ Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của các bạn sớm nhất có thể, kể cả sau giờ làm việc.

* Lưu ý: Nếu như bạn lên mạng và gõ từ khóa “Mở Tài khoản Chứng khoán” thì sẽ thấy rất nhiều bài quảng cáo của các Công ty Chứng khoán là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được. Thực tế đây là chiêu trò “câu View”, thu hút lượt xem chứ không hề có Mở Tài khoản Online như đúng nghĩa. Cách Mở này được gọi chính xác là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa vì theo quy định Công ty Chứng khoán phải ký kết Hợp đồng bằng Văn bản với Khách hàng. Để hiểu sâu về vấn đề này, bạn có thể tham khảo tại Link: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Trường hợp bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ nhưng không sắp xếp được thời gian qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính được thì có thể Đăng ký Mở Từ xa rồi gửi Hồ sơ qua Chuyển phát về Công ty. Không làm mất đi tính Tổng quát của Cách Mở Từ xa này thì dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn cách Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS – Chi nhánh Cần Thơ. Việc bạn Đăng ký Từ xa – Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ ở những Công ty Chứng khoán khác cũng sẽ có những bước tương tự như MAS, vì về cơ bản sẽ không khác nhau nhiều. Các bước để Mở như sau:

– Bước 1: Đăng ký Thông tin Cá nhân và Ngân hàng của bạn để Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS – Chi nhánh Cần Thơ tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS hoặc ở Bảng đăng ký phía trên.

– Bước 2: Bên mình sẽ liên hệ ngay và gửi lại Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS với đầy đủ Thông tin bạn đã đăng ký trước đó dưới dạng bản mềm PDF qua Email cho bạn. Bạn đọc kỹ lại toàn bộ Hợp đồng bên mình vừa gửi, nếu đúng thì In ra và Ký, ghi rõ họ tên.

Hồ sơ của bạn sẽ được liên hệ lại ngay nếu bạn Đăng ký thông tin Mở trước 14h các ngày trong tuần, còn nếu sau 14h và 2 ngày cuối tuần thì Thông tin Đăng ký của bạn sẽ được phản hồi vào Ngày làm việc sau đó.

Trong ảnh: Bản Chứng thực Chữ ký của 1 khách hàng ở An Giang để hoàn thiện Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại 1 Công ty Chứng khoán (Link gốc ảnh)

– Bước 3: Bản Xác thực Thông tin – Bạn có thể xác thực bằng nhiều cách để chứng minh rằng chính bạn có tên trên Chứng minh thư, với Chữ ký như vậy muốn Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ, chứ không phải bạn mượn hoặc lấy Chứng minh của ai đó đi Mở. Điều này đảm bảo đúng theo quy định của Pháp luật về Chứng khoán. Theo đó bạn có thể xác thực theo 1 trong 4 cách dưới đây:
+ Cách 1 – Tự Chụp ảnh Chứng thực: bằng cách tự Chụp ảnh chính mình đang cầm Chứng minh thư / Căn cước và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS đã có Ký ghi rõ Họ tên, gồm 2 ảnh cả Mặt trước và sau của Hồ sơ. Xem thêm: Ảnh tự chụp Xác thực. Cách này đa phần được mọi người ưu tiên sử dụng nhiều.
+ Cách 2 – Giấy Rút tiền có dấu xác nhận của Ngân hàng: Có đủ Chữ ký, Tên đầy đủ và số CMND trong Giấy Rút tiền đó như 
Hình ảnh Giấy Rút tiền Vietcombank.
+ Cách 3 – Bản sao Công chứng Giấy Chứng nhận Kết hôn (Nếu có).
+ Cách 4 – Chứng thực Chữ ký tại Phường / Xã: Bạn cũng qua Phường / Xã / Văn phòng Công chứng nơi bạn sinh sống để xin Xác thực Chữ ký như Ảnh trên.

– Bước 4: Chuẩn bị Hồ sơ bao gồm 4 loại giấy tờ sau:
+ 01 Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS
+ 01 Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư / Căn cước Công dân
+ 01 Bản Xác thực Thông tin (như đề cập ở Bước 3 và Riêng cách Chụp ảnh có thể Gửi Zalo / Email cho mình).

– Bước 5: Gửi Hồ sơ theo Địa chỉ: Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ – Tầng 5, Tòa VCCI Cần Thơ, 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ. Điện thoại: 84-292-7303968.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Cần Thơ một cách nhanh, thuận tiện và tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào thì có thể để lại Thông tin phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với mình để nhận được những Hỗ trợ kịp thời nhất.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Cần Thơ 

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 11/2019)