Mở Tài khoản Chứng khoán Bình Thạnh – Phú Nhuận

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Thạnh – Phú Nhuận là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh. Nếu bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại khu vực 2 quận Bình Thạnh – Phú Nhuận của Tp. HCM và đang tìm hiểu về việc Mở Tài khoản Chứng khoán thì Bài viết sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã hiểu rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Thạnh – Phú Nhuận được thực hiện khá đơn giản và thuận tiện, được phân thành 2 trường hợp chính phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Thạnh – Phú Nhuận trực tiếp: khi lựa chọn Mở theo cách này, bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc Thẻ Căn cước gốc qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính, sau đó gặp Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại đây để được hướng dẫn thực hiện quy trình Mở một cách chi tiết. Nhìn chung cách Mở Trực tiếp này có Thủ tục khá đơn giản và Tài khoản sẽ được kích hoạt rất nhanh ngay tại quầy Giao dịch. Cụ thể bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán bao gồm phần Thông tin cá nhân Khách hàng và phần Điều khoản giữa hai bên. Lúc này, bạn cần đọc kỹ nội dung Hợp đồng, Điền đầy đủ các Thông tin cần thiết vào mục trống. Sau đó Kiểm tra lại để tránh sai sót rồi Ký ghi rõ Họ tên và gửi lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất 10-15 phút để bạn hoàn thành các Thủ tục trên và Nhân viên sẽ xác thực lại Thông tin trong Hợp đồng với CMND / Thẻ Căn cước của bạn. Khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ thì sau khoảng 1 tiếng, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận Phú Nhuận (Bên Trái Ảnh) và Quận Bình Thạnh (Bên Phải Ảnh) có Văn phòng Công ty Chứng khoán ở TP.HCM (Link gốc ảnh)

Hiện nay, theo thống kê thì tại cả 2 quận Bình Thạnh và Phú Nhuận đều đã có Công ty Chứng khoán đặt Văn phòng Giao dịch, do đó bạn có thể sắp xếp thời gian để qua Mở Tài khoản Chứng khoán tai Bình Thạnh – Phú Nhuận trực tiếp ở một trong các Văn phòng này.

Với Quận Bình Thạnh, thì có duy nhất một Văn phòng của Chứng khoán SSI được đặt tại phường 22. Các phường còn lại: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 17, Phường 19, Phường 21, Phường 24, Phường 25, Phường 26, Phường 27, Phường 28 đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Với quận Phú Nhuận thì chủ yếu tập trung ở các Phường: Phường 12 (2 Văn phòng gồm MBS – Chứng khoán MB và GMC – Chứng khoán Globalmind Capital), Phường 1 (1 Văn phòng của FPTS – Chứng khoán FPT), Phường 2 (1 Văn phòng của MBKE – Chứng khoán MayBank Kim Eng), Phường 10 (1 Văn phòng của AGRISECO – Chứng khoán Agribank). Các phường còn lại: Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 11, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 17 đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán. Bạn có thể tham khảo Chi tiết Địa chỉ tại Mạng lưới Công ty Chứng khoán của quận Phú Nhuận theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận Phú Nhuận.

Trong ảnh: Các Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đều có Văn phòng Hội Sở / Chi nhánh chính tại Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Nhận xét: mặc dù tại quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận cũng là các quận khá Trung tâm nhưng xét riêng trên toàn Tp.HCM thì số Văn phòng ở đây còn khá ít (5 ở Phú Nhuận và 1 ở Bình Thạnh). Trường hợp bạn là người mới, muốn được hỗ trợ tốt nhất khi Mở mới thì nên liên hệ về Quận 1, tại đây tất cả các Công ty Chứng khoán đều có Văn phòng là Hội Sở chính hoặc Chi nhánh lớn và cũng không xa qua nếu bạn qua trực tiếp một lần. Nếu bạn có thể ghé qua đây thì việc Mở trực tiếp tại Quận 1 theo mình đánh giá là Tốt nhất với bạn.

Hiện nay, theo thống kê tại Quận 1 có 44 Công ty Chứng khoán Với 62 Văn phòng, chiểm hơn 60% số Văn phòng Chứng khoán trên toàn TP.HCM. Đặc biệt có đủ những Công ty Chứng khoán lớn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect, MAS – Mirae Asset VPS – VPS. Đây đều là những Công ty Chứng khoán hàng đầu, Uy tín, có Hệ thống Dịch vụ, Tư vấn Hỗ trợ tốt, phù hợp với nhiều đối tượng Khách hàng khác nhau. Xem thêm: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1 và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.

Như vậy, trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Thạnh – Phú Nhuận trực tiếp cơ bản nhất. Ngoài ra hiện nay, ở một số nơi còn Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Thông tin Mở trước qua Form mẫu chung của Công ty Chứng khoán. Việc để lại Thông tin này sẽ giúp Bạn không phải mất thời gian Điền Hồ sơ bản cứng. Dựa theo các Thông tin nhận được qua Form, bên Công ty Chứng khoán sẽ tạo sẵn Hồ sơ Mở cho bạn. Để hoàn thành nốt Thủ tục Mở, bạn chỉ việc qua Văn phòng Chứng khoán Kiểm tra lại Thông tin và Ký xác nhận. Bạn có thể tham khảo Form Mẫu khai trước Thông tin chỗ mình như sau Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần tốt nhất trong Năm 2020 – Nguồn: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Hiện nay, khi tham khảo một số Nguồn thông tin trên mạng Internet, có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo của các Công ty Chứng khoán ghi là Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Tuy nhiên, cần lưu ý, trên thực tế việc Mở Tài khoản để bắt đầu các Giao dịch trên Thị trường không thể thực hiện hoàn toàn Online trên Máy tính, Điện thoại như cách hiểu thông thường được. Để đảm bảo mặt Pháp lý, Luật Chứng khoán đã quy định rõ yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán khi cung cấp dịch vụ Mở Tài khoản Chứng khoán. Do đó, Mở Online chỉ là cách gọi ngắn gọn để nhằm thu hút Khách hàng. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa gửi Hồ sơ về Văn phòng Chứng khoán và chỉ hỗ trợ cho bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh hơn khi Kê khai thông tin Trực tuyến. (Hiện nay, một số nơi có thể cho phép  bạn Mở trước, nhưng sau đóvẫn phải bổ sung Hồ sơ gốc trong vòng 10 – 15 ngày, nếu không sẽ tạm khóa Tài khoản). Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Thạnh – Phú Nhuận tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Thạnh – Phú Nhuận từ xa: Đây là cách Mở Hỗ trợ cho những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng không thể qua Trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính để thực hiện các Thủ tục Mở. Có thể do Công việc bận rộn, không ra ngoài được trong giờ Hành chính hay ngại đi lại mất thời gian. Lúc này, thay vì phải qua Mở Trực tiếp thì bạn có thể thực hiện Mở Từ xa thông qua các bước cũng khá đơn giản. Hiện nay, hầu hết các Công ty Chứng khoán đều có Hỗ trợ Khách hàng Đăng ký Mở Từ xa, do đó bạn có thể chọn Mở tại bất kỳ Công ty nào mà bạn muốn.

Trong trường hợp này, mình cũng khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về Quận 1 để nhận được sự Hỗ trợ Tư vấn tốt nhất. Bản chất ở đây là bạn sẽ hoàn thành và gửi Hồ sơ Hợp đồng về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện hoặc các Dịch vụ phát ngay trong giờ Hành chính như GrabExpress Giao hàng.

Logo của các Hãng Chuyển phát nhanh trong Nội đô phổ biến tại các Thành phố lớn ở Việt Nam (Link gốc ảnh)

Để các bạn nắm được chi tiết quy trình cách Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa này, mình sẽ trình bày cụ thể về Cách Mở Từ xa về Văn phòng Công ty Chứng khoán bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh. Về cơ bản thì Cách Mở Từ xa tại các Công ty Chứng khoán khác cũng không có khác biệt nhiều. vậy nên việc giới thiệu này vẫn Khái quát được hướng Mở Từ xa chung cho các Nơi khác. Cụ thể gồm các bước sau:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Để thực hiện Đăng ký Thông tin Mở, bạn cần Kê khai đầy đủ Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

– Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Ngay khi nhận được đầy đủ các Thông tin mà bạn đã cung cấp qua Form, bên mình sẽ tạo luôn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS cho bạn dưới dạng bản mềm PDF. Trên Hợp đồng đó sẽ có sẵn các Thông tin cá nhân của bạn trùng khớp với Thông tin bạn đã Kê khai. Sau đó, bên mình sẽ gửi cho bạn qua Email đã Đăng ký hoặc Zalo / Facebook. Khi nhận được bản Hợp đồng, bạn cần đọc kỹ nội dung, kiểm tra lại Thông tin in đậm để tránh sai sót, rồi In ra bản cứng và Ký ghi rõ Họ tên theo Hướng dẫn vào Hồ sơ Hợp đồng.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Công ty Chứng khoán để hoàn thành Hồ sơ Mở. Sau đó gửi Dịch vụ Giao hàng về Văn phòng Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset theo Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Bộ Hồ sơ Mở bao gồm:
+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Trong ảnh: Thư đến Văn phòng Mirae Asset tại Hội Sở Tp.HCM tại Quận 1 – Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa của các khách chuyển đến (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Lúc này, bạn chỉ cần chờ Công ty nhận Hồ sơ, xác thực lại Thông tin và kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Thạnh – Phú Nhuận để các bạn nắm rõ được các cách Mở, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /    Mở Tài khoản Chứng khoán Online eKYC là gì?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Quận 1

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 01/2021)