Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Nếu bạn đang sinh sống hay làm việc tại Thừa Thiên Huế và muốn Tìm hiểu về cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại đây thì Bài viết này sẽ Hỗ trợ cho bạn. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản, việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế khá đơn giản, bạn có thể chọn một trong số cách sau để Mở sao cho thuận tiện và phù hợp nhất với bạn. Cụ thể được phân thành 2 trường hợp chính sau:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế trực tiếp: Đây là cách bạn qua Trực tiếp Văn phòng của Công ty Chứng khoán để yêu cầu Mở Tài khoản. Các thủ tục Mở sẽ được Giao dịch viên ở đây hướng dẫn cho bạn, Điều kiện khi Mở là cần có Chứng minh thư / Căn cước gốc để Giao dịch viên đối chiếu và xác thực thông tin. Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp một bộ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Sau khi khai đầy đủ thông tin, Ký xác nhận trong Hợp đồng thì Giao dịch viên sẽ Kiểm tra lại, nếu không có gì sai sót thì Hồ sơ sẽ được duyệt. Thường khoảng 1 tiếng sau, hệ thống sẽ Kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn và bạn có thể thực hiện các Giao dịch Mua bán Online thông qua Tài khoản này.

Hiện nay, theo thống kê thì tại Thừa Thiên – Huế chỉ có 3 Công ty Chứng khoán có Văn phòng giao dịch, đều tập trung ở Tp.Huế là ABS, APEC và VICS. Xem thêm tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Thừa Thiên – HuếDo đó, nếu bạn đang ở ngay tại Tp. Huế hay các khu vực lân cận như TX. Hương Trà, TX. Hương Thủy hay các huyện tiếp giáp như Phú Vang, Quảng Điền thì có thể trực tiếp ghé qua 1 trong 3 Văn phòng này để Mở Tài khoản Chứng khoán. Trong trường hợp bạn ở các Huyện khác khá xa trung tâm Thành phố, bao gồm: A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc, Nam Đông thì có thể chọn Mở theo Hình thức Mở Từ xa khi mà không thuận tiện để qua trực tiếp Công ty Chứng khoán – được trình bày cụ thể tại Mục 2 phía cuối bài.

Trong ảnh: Logo của 3 Công ty Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế (Phía trên) và 3 Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Đà Nẵng (Phía dưới) (Link gốc ảnh)

Mở trực tiếp tại Đà Nẵng: mặc dù tại Tp. Huế cũng có 3 Văn phòng Chứng khoán nhưng nhìn chung rất nhỏ trong ngành, cho thấy Hệ thống Dịch vụ, Phí, Nhân sự Hỗ trợ, Vốn, … còn chưa đạt yêu cầu. Thường thì để được Dịch vụ tốt hơn thì nên qua Đà Nẵng với 14 Văn phòng Chứng khoán, đặc biệt tại đây có 3 Công ty Chứng khoán nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất là VNDS, MAS và VPS. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất ở Đà Nẵng.

Lưu ý: Hiện nay trên các trang mạng, có khá nhiều Website quảng cáo là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không thể Mở được Online đúng nghĩa như thế được, đây chỉ là cách gọi để nhằm thu hút Khách hàng của 1 số Web đó, vì theo quy định chung của Luật, để hoàn thành Thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán thì yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa và chỉ giúp bạn đỡ mất Thời gian Khai Thông tin. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần được Tư vấn rõ hơn hoặc muốn có sự Hỗ trợ thêm sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS: hiện nay thì Mình đang công tác bên Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Viết tắt là MAS) và là 1 trong 3 Công ty Chứng khoán lớn Top 10 đang có Văn phòng tại Đà Nẵng. Bên mình chuyên Hỗ trợ cho các Khách hàng mới về Kiến thức Chứng khoán Cơ bản và Dịch vụ Mở Tài khoản Chứng khoán để tham gia Thị trường. Để thuận tiện có cái nhìn Khách quan hơn về bên mình so với 2 Công ty Chứng khoán lớn còn lại tại Đà Nẵng. Ta có Bảng Phí Dịch vụ và Thị phần như sau:

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Thị phần và Phí Dịch vụ của 3 Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Tp. Đà Nẵng (Link gốc ảnh)

Như Bảng trên, Ta dễ thấy Chứng khoán Mirae Asset – MAS (Công ty Vốn Hàn Quốc lập tại Việt Nam) đang có Vốn điều lệ lớn nhất trên Thị trường, Thị phần ở mức khá 5,37% (Hạng 5) và đặc biệt là Phí Giao dịch rất cạnh tranh 0,15% mà vẫn có Môi giới Hỗ trợ bất kể Tài khoản lớn nhỏ, bên cạnh đó khoản Phí Ứng trước khi cần cũng thấp hơn so với các Thành viên khác trên Thị trường (Bao gồm cả 3 Công ty Chứng khoán nhỏ mà bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế trực tiếp). Về Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán của MAS, Bạn cũng có thể xem trước tại đây:

+ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán MAS.
+ Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán MAS.

Ngoài ra, theo Chính sách chung để Hỗ trợ Khách hàng tốt hơn, bạn có thể để lại Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của mình ở Form sau để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS Chi nhánh Đà Nẵng. Việc để lại Thông tin này sẽ giúp Bạn không phải Khai Hồ sơ vì ngay khi có Thông tin được Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên lạc lại với bạn để Xác nhận và chuyển lại Thông tin cho Chi nhánh Đà Nẵng để tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở đã có sẵn Thông tin mà bạn đã để lại ở trên. Khi qua trực tiếp Chi nhánh Đà Nẵng của MAS, bạn chỉ cần đưa Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân và thông báo mình đã Đăng ký trước để qua Mở. Giao dịch viên tại đây sẽ Kiểm tra lại Thông tin và gửi bạn Hồ sơ chuẩn bị trước cho bạn. Sau khi Kiểm tra lại Thông tin 1 lần nữa, bạn ký ghi rõ họ tên là hoàn thành xong Thủ tục Mở. Các hướng dẫn khác sau Mở sẽ được Nhóm mình liên lạc lại và hướng dẫn thêm. Form Thông tin Đăng ký:

Địa chỉ Văn phòng của Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng khi qua trực tiếp Mở: Tầng Trệt, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.

Ngoài ra, nếu còn vướng mắc gì liên quan việc việc Mở trực tiếp như thế này, bạn cứ liên hệ lại bằng cách Gọi điện / Chat Zalo cho mình theo số 0936.080505 hoặc Chat Facebook Messenger Hiep Bui. Nhận được Thông tin kể cả sau giờ hành chính, mình sẽ liên lạc lại giải đáp sớm nhất.

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Đối với những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế nhưng không sắp xếp được thời gian để qua trực tiếp Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì vẫn có thể Mở được thông qua việc Cách Mở Từ xa và gửi Hồ sơ Hợp đồng về Văn phòng Công ty Chứng khoán. Ở đây mình sẽ tiếp tục giới thiệu việc Mở Từ xa về Đà Nẵng do đây vẫn là Nơi Mở tốt nhất mà không quá xa với Thừa Thiên – Huế. Và để cụ thể hơn nữa thì mình vẫn tiếp tục giới thiệu Cách Mở Từ Xa về MAS Chi nhánh Đà Nẵng. Trường hợp bạn muốn Mở nơi khác cũng có thể Tham khảo do có cách Mở tương tự.

– Bước 1: Đăng ký Thông tin Cá nhân và Ngân hàng của bạn để Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS – Chi nhánh Đà Nẵng ở Form ngay trên hoặc Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

– Bước 2: Sau khi nhận đủ Thông tin, bên mình sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán – MAS dưới dạng PDF trước khi liên lạc lại và gửi cho bạn qua Email đã Đăng ký. Trường hợp Đăng ký trước 14h hàng ngày trong tuần thì Hồ sơ sẽ được phản hồi và liên lạc lại ngay trong Ngày. Còn nếu Đăng ký sau 14h hàng ngày hoặc Cuối tuần thì Hồ sơ sẽ được phản hồi và liên lạc lại vào Ngày làm việc tiếp theo. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại Thông tin trong Hồ sơ do bên Mình gửi trước Ký ghi rõ họ tên vào Hồ sơ Hợp đồng.

Trong ảnh: Giấy Rút tiền mặt tại Vietcombank hoặc Xác thực Chữ ký tại Quảng Bình – Được coi là 1 trong các Giấy Xác thực Thông tin tốt nhất để hoàn thiện Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại MAS (Link gốc ảnh)

– Bước 3: Xác thực Thông tin – để đảm báo đúng Chủ Tài khoản là người thực sự muốn Mở và tham gia Đầu tư Chứng khoán thì bạn cần phải Xác thực Thông tin. Việc Xác thực này cũng chứng minh là Chứng minh Thư hay Căn cước Công dân kia đúng là của bạn (Không phải nhặt được tờ photo CMND ở đâu đó rồi đi gửi Mở Tài khoản). Việc Xác thực này được thực hiện bằng 1 trong 4 Cách sau (Tùy cái này tiện):
+ Chụp ảnh chính mình đang cầm Chứng minh thư / Căn cước và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS đã có Ký ghi rõ Họ tên, gồm ảnh cả Mặt trước và sau của Hồ sơ. Xem thêm: Ảnh tự chụp Xác thực.
+ Giấy Rút tiền của Ngân hàng của bạn (Có đủ thông tin Chữ ký, Tên đầy đủ và Số CMND) như ảnh trên Ví dụ bên trái của Vietcombank.
+ Giấy Đăng ký Kết hôn Công chứng (Nếu có).
+ Xác thực Chữ ký của Phường / Xã hoặc Văn phòng Công chứng như ảnh trên bên phải của 1 bạn ở Quảng Bình.

– Bước 4: Tập hợp Hồ sơ gửi Gồm: Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS, Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Chứng khoán MAS, 01 bản Photo Chứng minh thư / Căn cước và 01 trong các Giấy tờ Xác thực Thông tin ở Bước 3. Địa chỉ nhận: Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng – Tầng Trệt, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng (Điện thoại: 84-236-7303968)

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Thừa Thiên – Huế   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 11/2019)