Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nam – Ninh Bình

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nam – Ninh Bình là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài này viết được viết để hỗ trợ cho các bạn đang sống hay làm việc tại Tỉnh Hà Nam hoặc Tỉnh Ninh Bình. Bài này cũng thường được tìm đến sau khi đã tìm hiểu Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nam – Ninh Bình được phân thành 2 trường hợp, bao gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở trực tiếp tại Công ty Chứng khoán: để Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp thì chỉ cần cầm Chứng minh thư / Căn cước Công dân qua Văn phòng của Công ty Chứng khoán trong giờ hành chính và thực hiện thủ tục hướng dẫn của họ là sẽ Mở được. Thường thì khai Hồ sơ mất khoảng 15 phút và 1 tiếng sau bạn sẽ có Tài khoản. Tuy nhiên, hiện nay chưa có bất kì Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch tại cả Hà Nam và Ninh Bình cả. Từ Tp. Phủ Lý, Duy Tiên, Kim Bảng, Thanh Liêm, Bình Lục, Lý Nhân của tỉnh Hà Nam đến Tp. Ninh Bình, Tp. Tam Điệp, Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn của tỉnh Ninh Bình.

Vậy nên ta không thể trực tiếp Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nam – Ninh Bình ngay trong 2 Tỉnh này được mà chỉ có thể Mở qua Văn phòng được đặt tại các Tỉnh hay Thành phố khác gần nhất. Trong số đó, Hà Nội sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất, bởi không cách quá xa (chỉ khoảng 60-100km để đi từ Hà Nam, Ninh Bình đến Hà Nội) và tại đây có rất nhiều Văn phòng của các Công ty Chứng khoán Top đầu ( như SSI, HSC, VND, VCSC,..). Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội. Lưu ý rằng thời gian làm việc của các Văn phòng Công ty Chứng khoán là trong giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6, hãy sắp xếp thời gian để qua phù hợp.

Trong ảnh: Trao đổi với 1 bạn sống ở Ninh Bình và muốn qua chỗ mình tại Hà Nội để Mở trực tiếp nhằm nhận được sự Hỗ trợ Tư vấn tốt nhất khi gặp (Link gốc ảnh)

Nhược điểm khi Mở trực tiếp: Nếu bạn trực tiếp qua Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở thì khi đó Tài khoản Chứng khoán của bạn được coi là Tài khoản Vãng lai (Không phải Tài khoản do Môi giới Chuyên nghiệp hỗ trợ quản lý). Tùy cơ chế của mỗi Công ty Chứng khoán, nhưng thường Tài khoản Vãng lai này sẽ được phân về cho Nhân viên Tư vấn hỗ trợ (giống Nhân viên Tổng đài bên Ngân hàng). Bạn sẽ vẫn nhận được sự Hỗ trợ tốt từ các Nhân viên Tư vấn, tuy nhiên các Nhân viên Tư vân này thường khá trẻ, mới tiếp cận Môi trường Chứng khoán và chưa có nhiều kinh nghiệm Đầu tư vào thị trường nên sự hỗ chỉ dừng lại ở những vấn đề phát sinh Cơ bản (như Nộp tiền, Rút tiền, Cách dùng Phần mềm, Cách Mua bán, …).

Trong khi bạn là người mới bắt đầu tham gia Đầu tư, nhu cầu lớn nhất là Kiến thức Chứng khoán hay Định hướng Đầu tư thì thường các Nhân viên Tư vấn này lại không đáp ứng được. Những phần chuyên môn sâu hơn như thế này thường sẽ do các Nhân viên Môi giới – Vốn công tác lâu năm trong ngành hỗ trợ cho khách hàng (Cơ chế hiện tại của Công ty Chứng khoán sẽ phân ra Mở trực tiếp Vãng lai và Mở qua Nhân viên Môi giới). Bạn có thể xem thêm bài viết sau để hiểu thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Nếu bạn vẫn cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tưu cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nam – Ninh Bình tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Một số Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nam – Ninh Bình:

+ Có một phương án để tránh việc Tài khoản của bạn rơi vào nhóm Tài khoản vãng lai là bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán thông qua Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Họ là những người có Kinh nghiệm, Kiến thức cũng như kỹ năng và đặc biệt là rất nhiệt tình trong công việc (Theo Cơ chế của Công ty Chứng khoán thì bạn sẽ là Khách của Môi giới thay vì Mở trực tiếp Vãng lai là Khách của Công ty), vì thế mà ngoài các vấn đề liên quan đến Tài khoản thì bạn sẽ được cập nhật rõ hơn về Thông tin thị trường, Định hướng Đầu tư hay các Kiến thức chứng khoán khác qua nhiều Hình thức Hỗ trợ như Chat, Nhóm Chat, Offline, Hội thảo, …. Vậy làm sao để có được sự Hỗ trợ từ Nhân viên Môi giới? Bạn có thể liên lạc với những quen của bạn, những người đã tham gia Đầu tư vào Thị trường Chứng khoán, nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới mà họ quen biết và đánh giá là tốt, phù hợp với bạn. Sau khi có được Thông tin của Nhân viên Môi giới và cách liên hệ, bạn có thể liên hệ với họ để Mở Tài khoản Chứng khoán thông qua Nhân viên Môi giới này.

Trong ảnh: Một buổi Offline Chứng khoán được Tổ chức Định kỳ hàng tháng cho các Khách hàng của mình tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Cơ chế ở đây là Công ty Chứng khoán phải chia sẻ Phí giao dịch của Khách với Nhân viên Môi giới. Do đó nếu họ phải làm Tốt, khách hàng kiếm được, người tìm đến nhiều, người ra đi ít thì mới sống được với nghề. Nếu có Môi giới nào làm không Tốt, tư vấn không nhiệt tình, Tư vấn Đầu tư không đúng, khách hàng thua lỗ hoặc không hài lòng thì họ sẽ rút đi và chuyên nơi khác thì thu nhập sẽ ảnh hưởng, thậm chí “out” khỏi nghề. Do đó, nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán để giao dịch lâu dài và ổn định thì Mở thông qua Nhân viên Môi giới sẽ là một phương án tối ưu cho bạn.

+ Nếu bạn không thể tham khảo về việc Mở Tài Khoản Chứng khoán tại Hà Nam – Ninh Bình thông qua người quen, người thân bởi không có ai đã từng tham gia vào Thị trường Chứng khoán thì có thể xem thêm Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để có hiểu biết và cân nhắc tốt nhất khi lựa chọn. Trên thực tế khi chưa biết nhiều, thường mọi người sẽ chon Mở Tài khoản Chứng khoán tại các Công ty Chứng khoán lớn Top đầu bởi tại đây thường Tổng thể có Hệ thống Tốt, Tư vấn Tốt, Cơ chế Hỗ trợ Khách hàng Tốt, … . Qua đó giúp nâng cao Kết quả Đầu tư của bạn theo Thời gian. Điểm duy nhất cần nhấn mạnh là Phí của các Công ty Chứng khoán lớn này thường cao hơn nếu như lúc mới bạn tham gia Vốn Đầu tư nhỏ (Khi Vốn đầu tư lớn thì Phí tính theo % sẽ giảm dần). Tuy nhiên khi mới thường mọi người tham gia với Vốn Đầu tư nhỏ nên Phí cũng không quá quan trọng.

Trong ảnh: Logo của 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Cổ phiếu lớn nhất sàn chính HOSE trong Quý 1/2019 (Link gốc ảnh)

+ Lưu ý rằng, khi tham khảo các Thông tin trên Internet, có thể bạn sẽ bắt gặp một số Công ty Chứng khoán có mục Mở Tài khoản Chứng khoán Online (hay Trực tuyến). Tuy nhiên, trên thực tế là bạn không thể Mở Tài khoản Chứng khoán chỉ thông qua các thủ tục thực hiện Online hay Trực tuyến như vậy được bởi theo Luật quy định Tài khoản Chứng khoán chỉ được kích hoạt sau khi có Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán giữa Khách hàng và Công ty Chứng khoán. Tức là để hoàn thành Hợp đồng Mở thì cần có Chữ ký và ghi rõ Họ tên của Khách hàng nên thực tế bạn không thể Mở Online (theo như cách hiểu thông thường) được. Về bản chất đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa. Xem thêm: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xaCó Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Trong trường hợp bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nam – Ninh Bình, nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính do khó sắp xếp được công việc thì có thể Mở theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Do Hà Nội khá gần các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình nên nếu bạn không thể qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ hành chính để làm Thủ tục Mở tài khoản thì có thể hẹn gặp riêng Nhân viên Môi giới vào sau giờ làm hoặc cuối tuần. Địa điểm là nơi nào đó phù hợp cho cả hai, có thể là quán Cafe hay địa điểm yên tĩnh nào đó ở Hà Nội. Với cách này, bạn sẽ có sự linh hoạt, chủ động hơn về thời gian. Lưu ý là Khi gặp Nhân viên Môi giới để Mở thì vẫn cần mang CMND hoặc Căn cước gốc để họ chụp đối chiếu. 

Lợi thế quan trọng khi Mở Tài khoản theo hình thức này là Bạn còn được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với Nhân viên Môi giới. Những vấn đề còn thắc mắc trong quá trình Nghiên cứu sẽ được giải đáp trực tiếp, những Kinh nghiệm cần tránh khi với Người mới tham gia Thị trường hay các Kiến thức Chứng khoán khác sẽ được đề cập đến trong các buổi trao đổi trực tiếp như vậy. Nếu Định hướng đúng đắn ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh và hiểu được những lỗi sai cơ bản, vừa giúp không bị mất tiền “oan”, lại vừa giúp bạn có niềm tin để tiếp tục đi xa hơn trên con đường tìm 1 Kênh Đầu tư hợp pháp thay thế cho Gửi Tiết kiệm Ngân hàng (Vốn an toàn nhưng có Lợi suất khá thấp).

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Phủ Lý, Hà Nam để Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Khi bạn không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán, không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới trực tiếp thì có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa. Lúc này có thể thực hiện theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Nhận File mềm Bộ Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán qua Email: Bạn In ra, Điền đầy đủ thông tin, Ký Ghi rõ Họ tên. Sau đó gửi chuyển phát qua đường Bưu điện cho Công ty Chứng khoán Bộ Hồ sơ Mở đó theo địa chỉ Họ yêu cầu. Thường thì Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu kèm theo Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như hinh ảnh trên) để đảm bảo an toàn cho cả 2 Bên.

+ Hướng 2 – Nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng đã có dấu đỏ mà Công ty Chứng khoán gửi đến địa chỉ của bạn: Bạn điền đầy đủ thông tin, Ký và sau đó Chuyển phát qua đường Bưu điện lại cho Công ty Chứng khoán theo Địa chỉ đã được cung cấp.

Sau khi đã nhận đủ Hợp đồng, Nhân viên sẽ kích hoạt Tài khoản Chứng khoán cho bạn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là các cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nam – Ninh Bình, nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với mình theo thông tin liên lạc phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /  
 Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 6/2019)