Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm là Bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Đối tượng của Bài viết là những bạn đang có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán và hiện đang sống quanh 2 khu vực Tây Hồ và Bắc Từ Liêm. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Nếu trong giờ Hành chính bạn sắp xếp được chút thời gian qua Mở trực tiếp thì khá đơn giản, bạn chỉ cần đem theo Chứng minh thư tới Văn phòng Công ty Chứng khoán. Tới đó bạn nói với Giao dịch viên rằng bạn muốn Mở 1 Tài khoản Chứng khoán. Họ sẽ hướng dẫn bạn mọi thủ tục để hoàn tất Hồ sơ Giấy tờ. Sau khi bạn điền đủ thông tin lên Hợp đồng, bạn đưa Chứng minh thư để Giao dịch viên kiểm tra đối chiếu. Chỉ mất 10 – 15 phút cho những thao tác này. Khoảng 1 tiếng sau Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Công ty kích hoạt. Lúc này bạn có thể tiến hành Đăng nhập vào Tài khoản tên mình. Bạn chỉ cần Nộp tiền vào để bắt đầu Giao dịch Mua bán ngay.

Trong ảnh: Số lượng Văn phòng Chứng khoán phân bố tại các Quận ở Hà Nội. Trong đó, quận Tây Hồ chỉ có 2 Văn phòng (Đa số tập trung ở các Quận trung tâm) (Link gốc ảnh)

Nhìn trên Bảng trên dễ thấy hầu hết các Công ty Chứng khoán đều đặt Văn phòng tại những quận Trung tâm. Tại Tây Hồ mới chỉ có 2 Văn phòng Công ty Chứng khoán hoạt động trong khi tại Bắc Từ Liêm thì chưa có. Do vậy nếu bạn ở Bắc Từ Liêm và Tây Hồ đang có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm thì không có nhiều lựa chọn cho mình. Lời khuyên là bạn nên qua những quận Trung tâm lân cận để Mở. Tùy thuộc vào vị trí của bạn mà nên qua Hoàn Kiếm hoặc Đống Đa hoặc Hai Bà Trưng – 3 quận với đầy đủ các Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, hoạt động lâu năm trên thị trường. Ví dụ bạn ở khu Tây Hồ thì có thể qua Hoàn Kiếm còn ở khu Bắc Từ Liêm thì qua Đống Đa sẽ gần hơn.

Với Quận Tây Hồ thì chủ yếu tập ở các Phường giáp với Quận Ba Đình và Cầu Giấy: Phường Bưởi (1 Văn phòng), Phường Xuân La (1 Văn phòng). Các Phường còn lại: Phường Thụy Khê, Phường Yên Phụ, Phường Quảng An, Phường Tứ Liên, Phường Nhật Tân và Phường Phú Thượng đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán.

Với Quận Bắc Từ Liêm thì toàn bộ các Phường trong Quận: Phường Cổ Nhuế 1, Phường Cổ Nhuế 2, Phường Xuân Tảo, Phường Xuân Đỉnh, Phường Đông Ngạc, Phường Đức Thắng, Phường Thụy Phương, Phường Phú Diễn, Phường Phúc Diễn, Phường Minh Khai, Phường Liên Mạc, Phường Tây Tựu, Phường Thượng Cát đều chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán nào hết.

Trong ảnh: Bản đồ các Phường tại 2 Quận Bắc Từ Liêm (Bên Trái Ảnh) và Quận Tây Hồ (Bên Phải Ảnh) có Văn phòng Công ty Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Tham khảo Link Mạng lưới các quận tại đây:
+ Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Tây Hồ
+ Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa
+ Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm
+ Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng

Nhược điểm: Nếu bạn tự qua Mở Tài khoản mà không có Nhân viên Môi giới hỗ trợ thì thông thường bạn sẽ được xếp vào nhóm Khách hàng Vãng lai. Khi đó Tài khoản Chứng khoán của bạn thuộc Tài khoản Vãng lai, tức là được quản lý bởi 1 Nhân viên Tư vấn bất kỳ. Nhân viên Tư vấn này hoạt động gần giống như Tổng đài bên Ngân hàng nên chỉ hỗ trợ các Vấn đề Cơ bản như Lỗi Đăng nhập, Lỗi chuyển tiền, .. khi Khách hàng có yêu cầu. Những vấn đề chuyên sâu hơn, đặc biệt là Định hướng Đầu tư, bạn sẽ phải tự nghiên cứu. Nếu bạn là người mới và mở theo Hướng này thì sẽ khá khó khăn trong giai đoạn đầu tham gia. Vì mới và cần được Tư vấn nhiều trong Thời gian đầu. Tham khảo Bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng HSC Láng Hạ – Khách hàng ở các khu vực gần đó như Bắc Từ Liêm có thể qua làm Thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm:

+ Để khắc phục được Nhược điểm vừa nêu trên, cách tốt nhất nếu bạn qua Mở trực tiếp là nên hẹn trước Nhân viên Môi giới. Nhân viên Môi giới này nên là Người được giới thiệu từ Bạn bè, Người thân hoặc Người bạn quen từ trước. Bạn nên tham khảo 1 số nguồn thông tin đáng tin cậy để đánh giá Chất lượng, Dịch vụ Tư vấn của 1 số bên. Nếu bạn cảm thấy bên nào đó được, Nhân viên Hỗ trợ Tư vấn tận tình, Hệ thống phần mềm ổn, Phí không quá cao, … thì có thể nhờ bạn bè giới thiệu. Trước khi định qua bạn gọi trước cho Nhân viên Môi giới đó, họ sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục Mở và sẽ chăm sóc bạn trong suốt quá trình Đầu tư sau này. Nếu có vướng mắc gì bạn có thể trao đổi với Nhân viên đó. Hình thức liên lạc khá phong phú, có thể qua Điện thoại, Gặp trực tiếp, Chat, …

+ Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn Công ty Chứng khoán nào để Mở Tài khoản có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Thường những người mới tham gia sẽ chọn những Công ty lớn, có thương hiệu để nhận được những Hỗ trợ tốt nhất, đặc biệt sẽ được Định hướng ngay từ đầu, tránh việc Đầu tư sai, ảnh hưởng tới Kết quả Đầu tư kỳ vọng trong tương lai.

Nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm ngoài qua Mở trực tiếp trong giờ Hành chính còn có những cách khác linh hoạt hơn. Trường hợp khách hàng khá bận thì có thể Đăng ký Mở bên ngoài. Khi này có 2 cách để lựa chọn:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Cách này khác ở điểm bạn có thể chủ động sắp xếp công việc để hẹn gặp Nhân viên Môi giới. Thời gian và địa điểm cũng khá linh động. Bạn chỉ cần liên hệ trước với Nhân viên Môi giới (quen hoặc được giới thiệu), có thể gặp sau giờ làm, cuối tuần hoặc ngay trong giờ làm nếu bạn ra ngoài được khoảng 15 phút (Môi giới sẽ qua tận Cơ quan bạn nếu không xa). Khi đi bạn mang theo Chứng minh thư để hoàn tất thủ tục giấy tờ. Nhân viên Môi giới sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin trên Hợp đồng, ký sao cho đúng. Sau đó Hồ sơ sẽ được gửi về Công ty Chứng khoán. Sau khi kiểm tra xác nhận Thông tin trên Hợp đồng là đúng và hợp lệ, bạn sẽ được cấp cho 1 số Tài khoản Chứng khoán đứng tên bạn.

Ưu điểm lớn khi hẹn Cafe sau giờ làm hoặc cuối tuần là bạn rảnh hơn, có thời gian để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với Nhân viên Môi giới ngay khi hẹn gặp Mở Tài khoản. Nếu có gì chưa hiểu bạn có thể nhờ Tư vấn luôn. Không những thế bạn sẽ tiếp tục được Hỗ trợ nếu trong khi Đầu tư gặp vướng mắc gì. Quan trọng hơn bạn sẽ được Định hướng Đầu tư bài bản ngay từ đầu, tránh việc mày mò tự nghiên cứu nhưng vẫn chưa biết đã đi đúng hướng chưa. Đây chính là điểm khác biệt so với việc Tự qua Mở mà không có Môi giới hỗ trợ. Nếu bạn chưa quen biết ai để hẹn qua Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm có thể liên hệ mình theo số Điện thoại 0936.080505, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn thêm cho bạn.

Trong ảnh: Một góc Highlands Coffee – Trong 1 lần hẹn gặp gỡ với khách hàng và hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán kiêm Định hướng Đầu tư (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không thể qua trực tiếp để Mở Tài khoản trong giờ Hành chính cũng như không có thời gian rảnh để hẹn Môi giới bên ngoài thì để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm bạn có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm Mẫu trống PDF: bạn PDF này sẽ do bên Công ty Chứng khoán cung cấp Website, Email, Zalo, Facebook, … Bạn chỉ cần tải xuống, In ra rồi Khai, Ký và gửi Hồ sơ gửi về địa chỉ như hướng dẫn. Bạn có thể xem Mẫu trống bên mình – Mirae Asset tại Link sau: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS (Cần liên hệ với Môi giới hoặc Tổng đài Công ty Chứng khoán mà bạn muốn Mở để lấy File Hồ sơ Mẫu này).

+ Hướng 2 – Đăng ký Thông tin vào Form Mẫu Mở Tài khoản Chứng khoán: Bạn cũng có thể tham khảo Form Đăng ký Thông tin Mở như vậy bên mình dạng như sau: Form Đăng ký Thông tin Mở tài khoản Chứng khoán MAS hoặc Bảng ngay dưới đây: 

Ngay sau khi bạn Đăng ký Thông tin vào Form như vậy giống bên mình thì Công ty Chứng khoán sẽ kiểm tra lại Thông tin và phản hồi Xác nhận việc Mở Tài khoản Chứng khoán qua SMS / Điện thoại / Email / Zalo … Hồ sơ bản mềm PDF – Mở Tài khoản Chứng khoán sẽ được gửi lại bạn qua Email (Đã có sẵn hết Thông tin từ bạn khai ở trên). Sau khi nhận được thì bạn kiểm tra lại Thông tin lần nữa trước khi in ra, ký và gửi thư chuyển phát nhanh / Grab về địa chỉ của Công ty Chứng khoán theo Hướng dẫn.

Như vậy bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Tây Hồ – Bắc Từ Liêm. Nếu còn vướng mắc nào cần giải đáp có thể liên hệ lại mình để nhận được những Tư vấn kịp thời nhất.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội / Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Tây Hồ / Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa

> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm / Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
> Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội / Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 7/2019)