Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vĩnh Phúc – Vĩnh Yên

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vĩnh Phúc – Vĩnh Yên là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này là để hỗ trợ những bạn đang sống, làm việc tại Vĩnh Phúc và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vĩnh Phúc – Vĩnh Yên được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Mở Trực tiếp: Hiện nay tại Vĩnh Phúc chưa có văn phòng Công ty Chứng khoán nào đặt Chi nhánh hay Phòng Giao dịch, từ Tp. Vĩnh Yên, TX. Phúc Yên cho đến các Huyện: Binh Xuyên, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương, Tam Đảo, Lập Thạch, Sông Lô nên thực tế không thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vĩnh Phúc – Vĩnh Yên trực tiếp ngay trong Tỉnh mà phải qua Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Hà Nội để Mở. Thực tế, đa số các Công ty Chứng khoán lớn và uy tín (SSI, HSC, VNDS, MBS,…) đều có Văn phòng tại Hà Nội nên nếu qua được trực tiếp tại đây thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn và có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại những nơi Tốt nhất. Bạn có thể tranh thủ dịp nào đó lên Hà Nội hoặc sắp xếp công việc 1 ngày để qua (Thường khoảng 1 tiếng từ Vĩnh Phúc qua Hà Nội). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các Công ty Chứng khoán chỉ làm việc trong giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6.

Bạn qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán thì thủ tục Mở khá đơn giản và chỉ mất khoảng 10-15 phút. Khi đi bạn cần mang theo CMND hoặc Căn cước. Bạn đến địa chỉ Công ty Chứng khoán bạn chọn, gặp Giao dịch viên và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn kê khai đầy đủ thông tin, ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên. Khoảng 1 tiếng sau Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể dùng Tài khoản này để Giao dịch Mua bán trên Thị trường Chứng khoán.

Trong ảnh: Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới lớn nhất tại HOSE trong quý I/2019 (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm tự qua Mở trực tiếp: Khi bạn trực tiếp qua Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở thì lúc này Tài khoản Chứng khoán của bạn là Tài khoản Vãng lai. Đây là loại Tài khoản được Hỗ trợ bởi Nhân viên Tư vấn (Giống nhân viên Tổng đài) của Công ty Chứng khoán hoặc các Nhân viên Môi giới mới còn trẻ (Chưa nhiều Kinh nghiệm). Trên thực tế, Nhân viên Tư vấn chỉ hỗ trợ bạn hiệu quả về các vấn đề liên quan đến Tài khoản Chứng khoán, còn các vấn đề liên quan đến Định hướng Đầu tư hay các kiến thức về Chứng khoán sẽ khó có thể Hỗ trợ cho bạn. Bởi do Tính chất công việc của họ là giải quyết các vấn đề phát sinh của Khách hàng liên quan đến Tài khoản Chứng khoán là nhiều nên sẽ có ít cơ hội để theo dõi hay cập nhật Thông tin Thị trường. Như vậy với Tài khoản Vãng lai, bạn tự tìm hiểu Đầu tư là chính, Công ty Chứng khoán chỉ Hỗ trợ bạn khi có vấn đề liên quan đến Tài khoản ví dụ như quên mật khẩu hay sai thông tin Tài khoản,… hoặc Nếu là Môi giới được giới thiệu thì mức độ Tư vấn Hỗ trợ cũng chưa cao. Bạn có thể xem thêm bài viết: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vĩnh Phúc – Vĩnh Yên tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vĩnh Phúc – Vĩnh Yên:

+ Để tránh việc xếp vào Tài khoản Vãng lai, bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Lúc này ngoài các vấn đề về Tài khoản bạn còn được Tư vấn về Định hướng Đầu tư hay các Kiến thức Chứng khoán khác. Bởi công việc của Nhân viên Môi giới yêu cầu phải Cập nhật Thông tin Thị trường và họ phải có một khối kiến thức về Chứng khoán nhất định để có thể Hỗ trợ Tư vấn hiệu quả cho Khách hàng. Vậy làm sao để quen được Nhân viên Môi giới? Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân, những ai đã tham gia Thị trường Chứng khoán và nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang Hỗ trợ họ để Mở qua Nhân viên Môi giới này. Bạn có thể liên lạc với Nhân viên Môi giới bằng các hình thức rất linh hoạt như nhắn tin, gọi điện và Chat Zalo/Facebook.

Trong ảnh: Trao đổi với Khách về Mở Tài khoản Chứng khoán khi sống ở Vĩnh Phúc (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn không có người quen đã từng tham gia Thị trường Chứng khoán để hỏi về việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vĩnh Phúc – Vĩnh Yên, thì bạn vẫn có thể tự tìm hiểu để chọn ra Công ty Chứng khoán tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Đa số mọi người đều chọn những Công ty Chứng khoán lớn Top đầu và uy tín để Mở do chất lượng Dịch vụ của những Công ty này sẽ tốt hơn và có thể giúp bạn nhanh chóng Tiếp cận Kiến thức Chứng khoán và Đầu tư hiệu quả.

+ Ngoài ra, trên mạng có khá nhiều quảng cáo là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online hay Trực tuyến. Thực chất là không Mở Tài khoản Chứng khoán Online như vậy được do Luật quy định Tài khoản Chứng khoán chỉ được kích hoạt sau khi có Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán giữa Khách hàng và Công ty Chứng khoán (Có Ký, ghi rõ Họ tên và Đóng dấu đỏ nếu là Tổ chức). Về bản chất đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán từ xa. Xem thêm: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa và Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Đây là trường hợp bạn cũng ở Vĩnh Phúc nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn hẹn Nhân viên Môi giới bạn quen gặp sau giờ làm hoặc cuối tuần để trao đổi. Địa điểm gặp có thể là quán Cafe nơi phù hợp và thuận tiện cho hai người. Nếu bạn ở Vĩnh Phúc thì thường sẽ hẹn gặp Nhân viên Môi giới tại Hà Nội. Do Vĩnh Phúc cũng khá gần Hà Nội nên bạn có thể sắp xếp thời gian vào cuối tuần để gặp. Đây cũng là một ưu điểm khi bạn Mở Tài khoản Chứng khoán qua Nhân viên Môi giới. Tự Mở trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán thì bạn chỉ có thể qua vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, còn Mở qua Nhân viên Môi giới bạn có thể hẹn gặp sau giờ làm hoặc cuối tuần.

Ngoài ra, hẹn gặp Nhân viên Môi giới sau giờ làm hoặc cuối tuần, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nói chuyện và trao đổi. Bạn vẫn có thể hỏi về Định hướng Đầu tư hay các Kiến thức về Chứng khoán, Nhân viên Môi giới sẽ trao đổi trực tiếp với bạn về việc này. Việc tương tác Trực tiếp sẽ giúp bạn giải đáp được rất nhiều vấn đề còn thắc mắc. Nếu có Thời gian, mình đánh giá Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vĩnh Phúc – Vĩnh Yên theo hướng này là Tốt nhất vì được cả 2 việc là Mở và Kiến thức Kinh nghiệm Đầu tư Chứng khoán.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ để Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Cách làm này dành cho những bạn không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán hoặc không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới trực tiếp do rất bận. Lúc này có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã (Như hinh ảnh trên). Bạn In ra, Khai, Ký rồi gửi lại như Địa chỉ được hướng dẫn qua Bưu điện.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và cũng Gửi lại Địa chỉ được hướng dẫn.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là các cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vĩnh Phúc – Vĩnh Yên, nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với mình theo thông tin liên lạc phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Hoang Tuyen / Hiep Bui – Tháng 5/2019)