Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Đối tượng của bài viết là những bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán và hiện đang sinh sống tại Hà NộiBài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội trực tiếp: Một trong những cách đơn giản nhất để Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Nội là Lên trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán. Bạn chỉ việc cầm Chứng minh thư / Căn cước Công dân và làm theo Hướng dẫn của Giao dịch viên khi Khai Hồ sơ. Thời gian khai Hồ sơ khoảng 20 phút. Sẽ khá thuận tiện đi lại cho việc làm Hồ sơ trực tiếp nếu bạn đang sống ở Quận nội thành như: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên hay thậm chí các Huyện giáp ranh như: Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng.

Hiện nay, ở Hà Nội cũng có rất nhiều các Văn phòng của các Công ty Chứng khoán. Theo như mình thống kê thì có khoảng hơn 60 Công ty Chứng khoán ở Hà Nội với khoảng gần 100 Chi nhánh / Phòng Giao dịch. Đây là một số lượng khá lớn so với các Tỉnh / Thành phố khác để Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn có thể xem thêm Danh sách này tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội.

Nhận xét: Với hơn 60 Công ty Chứng khoán hiện đang hoạt động tại Hà Nội thì bạn không dễ để đưa ra lựa chọn nên Mở tại Công ty Chứng khoán nào. Tuy nhiên thường mọi người sẽ quan tâm tới những Công ty lớn nằm trong Top đầu Thị phần, đặc biệt là Top 5 mà Mức phí Dịch vụ vẫn phải tương đối cạnh tranh. Dưới đây là Bảng tổng hợp Biểu Phí Giao dịch, Ứng trước – Vay Margin của Top 5 Công ty Chứng khoán hàng đầu do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh công bố gần đây.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Thị phần và Phí Dịch vụ của Top 5 Công ty Chứng khoán hiện đang hoạt động tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Từ Bảng tổng hợp trên ta thấy, 3 Công ty Chứng khoán HSC, VNDS và VCSC để được hưởng Phí giao dịch 0.15% thì cần phải có Giá trị giao dịch trong ngày đủ lớn (Thường là > 1 tỷ đồng nếu muốn có Môi giới hỗ trợ, nhất là trong Thời gian đầu tham gia). Trong khi đó MAS và SSI thì không phân biệt 2 chế độ này mà áp dụng mức phí duy nhất với mọi đối tượng khách hàng và đều có Nhân viên Môi giới hỗ trợ Tư vấn. (Tiên phong trong chính sách bỏ phân biệt Phí cao thấp, điều kiện về Giá trị Giao dịch trong ngày).

Trong đó, đáng chú ý là MAS mặc dù hiện là Công ty Chứng khoán có Vốn Điều lệ lớn nhất cũng như là Nhà cho vay lớn nhất Thị trường Chứng khoán nhưng mức Phí đưa ra lại rất cạnh tranh và phẳng là 0,15% mà vẫn có Môi giới Hỗ trợ mà không cần thêm Điều kiện gìXem thêm: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay ở Bảng dưới đây:

– Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS: Hiện tại mình đang công tác bên Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS, chuyên hỗ trợ các khách hàng mới Tìm hiểu Kiến thức Đầu tư Chứng khoán cũng như hoàn tất thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán nhanh và thuận tiện nhất. Lý do mình chọn công tác tại Mirae Asset – MAS do vừa là Công ty Chứng khoán lớn nhưng vẫn có Cơ chế với Khách hàng khá tốt, Cạnh tranh và Hướng đường dài (Liên tục Tăng vốn, Phí Lãi vay khá thấp). Nếu bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS thì bạn có thể xem trước Mẫu Hợp đồng tại đây:

Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS Hà Nội.
+ Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán Mirae Asset – MAS Hà Nội.

Trong ảnh: Một góc Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS – Hỗ trợ Khách hàng tới Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán trực tiếp tại Mirae Asset – MAS ở Hà Nội được thực hiện như sau:

+ Hỗ trợ khai Hồ sơ: đăng ký trước Thông tin Cá nhân và Ngân hàng của bạn tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán MAS hoặc ngay ở bảng phía dưới. Ngay khi nhận được Đăng ký Thông tin từ bạn thì Bên mình sẽ thông báo lại cho bạn biết và có những Tư vấn phù hợp nếu bạn còn thắc mắc và tạo sẵn Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS của bạn với đầy đủ các Thông tin bạn đã đăng ký trước đó, thay vì việc bạn phải tự tới kê khai bằng tay như những Công ty Chứng khoán khác (thường mất 20 đến 30 phút).

+ Qua trực tiếp Văn phòng Mirae Asset – MAS: để hoàn thành Hồ sơ, bạn chỉ việc cầm Chứng minh thư / Căn cước Công dân qua Văn phòng MAS và thông báo đã Đăng ký Hồ sơ trước đó, Giao dịch viên sẽ kiểm tra lại và đưa Bộ Hợp đồng MAS có sẵn Thông tin của bạn đã được trước chuẩn bị trước. Bạn kiểm tra lại Thông tin và Ký ghi rõ họ tên theo Hướng dẫn.

Trường hợp bạn bận công việc và không qua được trực tiếp bên mình thì vẫn có thể Hỗ trợ được bằng Mở Từ xa gửi thư về (Sẽ trình bày kỹ hơn bên dưới) hoặc bên mình sẽ cho Nhân viên qua tận nơi Hỗ trợ. 

Bạn có thể để lại Thông tin tại Form Đăng ký Thông tin ở Bảng bên dưới để Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội của Mirae Asset – MAS.

Địa chỉ Văn phòng của Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam ở Hà Nội khi qua trực tiếp Mở:
+ Mirae Asset – MAS Chi nhánh Hà Nội – Tòa nhà HCO, Tầng 3, 44B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
+ Mirae Asset – MAS Chi nhánh Thăng Long – Tòa nhà Gelex, Tầng 14, 52 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường hợp còn vướng mắc gì liên quan việc việc Mở Tài khoản, bạn có thể liên hệ lại bằng cách Gọi điện / Chat Zalo cho mình theo số điện thoại 0936.080505 hoặc Chat Facebook Messenger Hiep Bui. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được Giải đáp sớm nhất kể cả sau giờ làm việc.

* Lưu ý: Hiện nay rất nhiều Công ty Chứng khoán giới thiệu là Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến được. Tuy nhiên đây chỉ là cách câu View chứ thực chất không thể Mở được Online theo đúng nghĩa. Bản chất là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa vì theo luật cần có Văn bản được ký kết giữa Công ty Chứng khoán và Nhà đầu tư. Chi tiết tại Bài viết: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Đây là trường hợp bạn cũng ở Hà Nội nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 nhưng Bạn vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Ở đây vẫn có Cơ chế cho trường hợp này. Bạn có thể làm Hồ sơ Mở Từ xa rồi gửi Chuyển phát nhanh về Công ty Chứng khoán. Sẽ rất tốt cho các bạn dù ở Hà Nội nhưng do công việc nên không ra ngoài được Giờ hành chính hoặc các bạn ở các Huyện rất xa như: Ba Vì, Mỹ Đức, Sơn Tây, Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn các bước để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS ở Hà Nội. Về cơ bản việc Mở Từ xa tại các Công ty Chứng khoán khác cũng sẽ có nét tương tự và việc ví dụ tại mình sẽ không mất đi tính Tổng quát của cách Mở này. Các bước để Mở như sau:

– Bước 1: Đăng ký Thông tin Cá nhân và Ngân hàng của bạn để Mở Tài khoản Chứng khoán tại MAS ở Hà Nội theo Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS hoặc ở Bảng Đăng ký bên trên.

Trong ảnh: Email mình gửi lại cho Khách hàng về Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội của Mirae Asset dạng bản mềm PDF (Link gốc ảnh)

– Bước 2: Ngay khi nhận được Thông tin Đăng ký từ bạn, bên mình sẽ tạo Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội của Mirae Asset – MAS đồng thời liên hệ ngay và gửi lại cho bạn bản mềm PDF – Hồ sơ Mở đã có đầy đủ những thông tin cá nhân của bạn đó qua Email. Bạn kiểm tra lại Hợp đồng xem có sai sót gì không, nếu không thì chỉ cần In ra, Ký và ghi rõ họ tên.

– Bước 4: Chuẩn bị Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội ở Mirae Asset – MAS bao gồm 4 loại giấy tờ sau:
+ 01 Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS
+ 01 Giấy Đề nghị Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư / Căn cước Công dân
+ 01 Bản Xác thực Thông tin (như đề cập ở Bước 3 và Riêng cách Chụp ảnh có thể Gửi Zalo / Email cho mình).

– Bước 5: Gửi Hồ sơ theo 1 trong 2 Địa chỉ sau: Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam
+ Chi nhánh Hà Nội – Tòa nhà HCO, Tầng 3, 44B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội – Điện thoại: 84-24-73093968.
+ Chi nhánh Thăng Long – Tòa nhà Gelex, Tầng 14, 52 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: 84-24-73083968. 

Trong ảnh: Một góc của quán Highlands Coffee Duy Tân – Trong lần mình hẹn 1 bạn để Mở Tài khoản Chứng khoán Hà Nội kiêm Tư vấn Hỗ trợ Định hướng Đầu tư cho Người mới (Link gốc ảnh)

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội, nếu bạn còn thắc mắc gì Thủ tục Mở Tài khoản hoặc cần thêm cả Hỗ trợ Tư vấn Kiến thức có thể liên hệ lại mình để nhận được giải đáp Hỗ trợ Tư vấn trực tiếp nhất.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Sửa đổi Tháng 12/2019)