Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích là để hỗ trợ các bạn đang sống, làm việc tại Vinh hoặc Nghệ An biết cách Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An trực tiếp: Bạn mang theo CMND / Căn cước đến địa chỉ Công ty Chứng khoán và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này Giao dịch viên sẽ cung cấp một bộ hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin rồi ký tên vào Hợp đồng. Lưu ý những thông tin kê khai trong Hợp đồng rất quan trọng và liên quan đến Tài khoản Chứng khoán của bạn sau này nên bạn cần kiểm tra kỹ xem thông tin đã chính xác chưa. Sau khi hoàn tất Hợp đồng, bạn gửi lại cho Giao dịch viên và khoảng 1 tiếng sau hệ thống sẽ kích hoạt Tài khoản Chứng khoán của bạn. Nhìn chung thủ tục Mở Trực tiếp khá đơn giản và nhanh, thường chỉ mất khoảng 10 – 15 phút hoàn thiện Hồ sơ. Hiện nay tại Nghệ An chỉ có 2 Công ty Chứng khoán có Văn phòng giao dịch là:

+ Công ty CP Chứng khoán Vndirect (VNDS) – Chi nhánh Vinh – Nghệ An – 354B Nguyễn Văn Cừ, khối Hưng Phúc, P. Hưng Phúc, Tp. Vinh, Nghệ An.
+ Công ty CP Chứng khoán Việt (VSC) – Trụ sở Vinh – Nghệ An – Tầng 3, Số 117 Quang Trung, P. Quang Trung, Tp. Vinh, Nghệ An.

Các nơi khác như: Cửa Lò, Thái Hòa, Hoàng Mai, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Đô Lương, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Thanh Chương hay thậm chí các Huyện khác xa hơn sâu trong Nội địa như Anh Sơn, Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Con Cuông, Quỳ Châu, Tương Dương, Quế Phong, Kỳ Sơn đều không có Văn phòng Công ty Chứng khoán nào Mở để qua trực tiếp. Trường hợp bạn ở các Huyện, Thị Xã rất xa so với Tp. Vinh không tiện đi lại thì có thể làm Hồ sơ Từ xa như trình bày tại Mục 2. – Cách 2 phía cuối bài (Tốt nhất là về Hà Nội được hỗ trợ Tốt vì đàng nào cũng làm Từ xa).

Trong ảnh: 2 Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Nghệ An và 10 Công ty Chứng khoán hàng đầu đều có Văn phòng tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội: Một số bạn ở Nghệ An có dịp qua Hà Nội (Công tác, Học tập,…) thường chọn Mở Tài khoản trực tiếp tại các Công ty Chứng khoán tại Hà Nội luôn. Ưu điểm là tại đây có các Công ty Chứng khoán lớn, thuộc Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán như SSI, HSC, VCSC,… Dịch vụ hỗ trợ tư vấn cũng như kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của Nhân viên Môi giới cao hơn do thường xuyên tiếp xúc với một lượng lớn khách hàng Mở và các Công ty Niêm yết (Thông tin để Tư vấn Đầu tư). Tuy nhiên nhược điểm Hà Nội khá xa so với Nghệ An, nên không phải ai cũng có việc hoặc rất khó sắp xếp công việc cá nhân để qua Trực tiếp Hà Nội. Nếu bạn vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại các Công ty Hà Nội thì có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Link tham khảo: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

Nhược điểm tự qua Mở trực tiếp: Khi bạn tự qua Công ty Chứng khoán để Mở thì lúc này Tài khoản của bạn là Tài khoản Vãng lai. Đây là loại Tài khoản chỉ được Hỗ trợ bởi Nhân viên Tư Vấn Quản lý chung (Giống nhân viên Tổng đài), khi có vấn đề hay thắc mắc bạn gọi vào số của Công ty Chứng khoán nơi bạn Mở Tài khoản và yêu cầu giải đáp. Khi tham gia Đầu tư, ngoài vấn đề liên quan đến Tài khoản Chứng khoán thì quan trọng nhất là bạn rất cần được định hướng về Đầu tư hay hướng dẫn thêm các kiến thức về Chứng khoán (Nhất là giai đoạn đầu tham gia). Tuy nhiên Nhân viên Tư vấn thường sẽ có ít kinh nghiệm trong Đầu tư (thực tế một số muốn chuyển lên làm Nhân viên Môi giới nhưng không được) nên rất khó có thể định hướng Đầu tư cho bạn hiệu quả. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Gợi ý cho bạn nếu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An:

+ Để tránh việc xếp vào Tài khoản Vãng lai, bạn có thể Mở Tài khoản qua Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Lúc này thay vì Nhân viên Tư vấn như mình nói ở trên bạn sẽ được Hỗ trợ bởi Nhân viên Môi giới bạn chọn. Thường Nhân viên Môi giới sẽ có nhiều kinh nghiệm trong Đầu tư hơn nên có thể Tư vấn cho bạn hiệu quả. Các hình thức liên lạc với Nhân viên Môi giới cũng rất linh hoạt, ngoài nhắn tin, gọi điện bạn cũng có thể chat Zalo, Facebook. Ở đây, Khách là Khách của Môi giới nên mức độ tận tâm sẽ cao hơn khi là Vãng lai (với Vãng lai thì Khách là của Công ty Chứng khoán, còn Nhân viên Tư vấn được thuê về ăn lương cứng để giải đáp trả lời cho đủ trách nhiệm). Vậy làm thế nào để quen được Nhân viên Môi giới? Bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè, người thân, những ai đã tham gia Đầu tư và trải nghiệm dịch vụ của Công ty Chứng khoán. Bạn nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang hỗ trợ họ để Mở Tài khoản qua Nhân viên này. 

Trong ảnh: Trao đổi qua Zalo Chat về việc Mở Tài khoản Chứng khoán nhưng quê ở Nghệ An (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn không quen biết ai để hỏi về nơi Mở Tài khoán Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An thì bạn vẫn có thể tự tìm hiểu để chọn ra Công ty tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Đa số mọi người đều chọn những Công ty Chứng khoán lớn do hệ thống Hỗ trợ khách hàng của những Công ty này sẽ tốt và giúp bạn Đầu tư hiệu quả hơn.

+ Ngoài ra, một số bài viết quảng cáo là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Trực tuyến). Thực tế bạn không thể Mở Tài khoản Online, do theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán phải có chữ ký của người Mở Tài khoản. Về bản chất đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Đây là trường hợp bạn cũng ở Vinh – Nghệ An nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An. Lúc này bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn có thể hẹn Nhân viên Môi giới bạn quen gặp sau giờ làm hoặc cuối tuần, địa điểm có thể linh hoạt phù hợp với hai người. Nếu bạn muốn Mở qua Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán ở Hà Nội / Vinh, Nghệ An thì có thể hẹn gặp và trao đổi tại Hà Nội / Vinh, Nghệ An. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND hoặc Căn cước để Nhân viên Môi giới chụp đối chiếu. Thủ tục Mở Tài khoản khá giống với Mở trực tiếp tại Công ty Chứng khoán. Bạn kê khai thông tin vào Hợp đồng mà Nhân viên Môi giới cung cấp, sau đó ký tên xác nhận. Nhân viên Môi giới sẽ gửi lại Hợp đồng đã hoàn tất cho Công ty Chứng khoán.

Hẹn gặp sau giờ làm hoặc cuối tuần sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để trao đổi với Nhân viên Môi giới. Ngoài việc Mở Tài khoản, bạn vẫn có thể hỏi các vấn đề khác như Định hướng Đầu tư hay các kiến thức Chứng khoán khác mà bạn chưa hiểu và cũng có quan tâm. Nhân viên Môi giới sẽ giải đáp cho bạn. Cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An này có lợi điểm là hỏi được nhiều Kiến thức, Kinh nghiệm tương tác trực tiếp nhưng cần sắp xếp được thời gian chủ động hẹn gặp.

Trong ảnh: Hẹn Mở Tài khoản Chứng khoán kiêm trao đổi với 1 bạn muốn Mở trực tiếp tại Hà Nội vào Cuối tuần (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Cách làm này dành cho những bạn không qua được trực tiếp Công ty Chứng khoán hoặc không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không thể hẹn gặp Nhân viên Môi giới trực tiếp do rất bận. Lúc này có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm PDF qua Email sau khi Đăng ký trên Website của Công ty Chứng khoán. Sau khi nhận được thì chỉ việc In ra, Đối chiếu lại, Ký và gửi đến Địa chỉ như được hướng dẫn qua Bưu điện. Cách này thì tiện cho khi đang Online trên Mạng tuy nhiên thường bị xếp vào Nhóm Vãng lai không được Hỗ trợ Tư vấn về sau và cũng chỉ có 1 số Công ty Chứng khoán áp dụng Hình thức này.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm PDF qua Email do Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán gửi đến. Bạn nhận được thì chỉ việc In ra, Khai, Ký và cũng gửi đến Địa chỉ như Hướng dẫn của Môi giới qua Bưu điện. Cách này thì do mới tham gia Vốn Đầu tư nhỏ sẽ bị áp Phí cao hơn nhưng đổi lại sẽ được Hỗ trợ Tư vấn tốt hơn khi cần. Tuy nhiên sẽ này khi hiểu hơn tham gia Vốn Đầu tư lớn hơn thì Phí thường sẽ giảm.

Trong ảnh: Xác nhận Chữ ký tại Vinh (Nghệ An) để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC Hà Nội (Link gốc ảnh)

Ngoài ra, thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã hoặc Văn phòng Công Chứng (Như hình ảnh trên). Hiện nay, mình đang công tác và hợp tác Môi giới với cả 2 Công ty Chứng khoán. Bạn có thể tham khảo thêm Link sau và Liên hệ lại nếu muốn được mình Tư vấn Hỗ trợ:

Để biết chi tiết bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Vinh – Nghệ An, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

> Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Hoang Tuyen / Hiep Bui – Tháng 4/2019)