Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Dương

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Dương là bài viết bổ sung thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể cách Mở Tài khoản Chứng khoán cho các bạn đang sống và làm việc tại Tỉnh Bình Dương nắm rõ được các Thủ tục Mở cũng như Cách Mở tốt nhất. Bài viết cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Dương được thực hiện khá đơn giản, có thể phân thành 2 trường hợp để thuận tiện cho từng đối tượng Khách hàng. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.
+ Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020).

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Dương trực tiếp: Cách Mở này dành cho những bạn qua được Trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để thực hiện Mở ngay tại quầy giao dịch. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư / Căn cước gốc đến để đối chiếu xác thực thông tin, các Thủ tục Mở còn lại sẽ được Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại đây hướng dẫn bạn hoàn thành. Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp một bộ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Sau đó bạn cần Kê khai đầy đủ Thông tin cần thiết, kiểm tra lại để tránh sai sót rồi Ký xác nhận và giao lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Ngay khi Hồ sơ được đối chiếu Hợp lệ thì hệ thống sẽ Kích hoat Tài khoản Chứng khoán cho bạn. Như vậy, bạn đã Mở Tài khoản Chứng khoán thành công và có thể sử dụng Tài khoản này để bắt đầu tham gia đầu tư vào Thị trường Chứng khoán.

Trong ảnh: Văn phòng và Logo của 02 Công ty Chứng khoán có Chi nhánh tại Thủ Dầu Một – Bình Dương (Link gốc ảnh)

Theo thống kê cho đến hiện tại thì Bình Dương chỉ có 2 Công ty Chứng khoán đặt Văn phòng giao dịch, đều tập trung ở Tp. Thủ Dầu Một là VNDS (VnDirect) và YSVN (Yuanta Việt Nam). Xem thêm tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Bình DươngDo đó, nếu bạn đang ở ngay tại Tp. Thủ Dầu Một hay các khu vực lân cận như Tp. Dĩ An, Tp.Thuận An, TX. Tân Uyên, TX. Bến Cát thì có thể đến trực tiếp 1 trong 2 Văn phòng này để Mở Tài khoản Chứng khoán. Trong trường hợp bạn ở các Huyện khác xa hơn, khi mà không thuận tiện để qua trực tiếp Công ty Chứng khoán, bao gồm: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bầu Bàng, Dầu Tiếng thì có thể chọn Mở theo Hình thức Mở Từ xa về Tp. Thủ Dầu Một hoặc TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) – được trình bày cụ thể tại Mục 2 phía cuối bài.

Mở trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh: tuy rằng bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Dương trực tiếp do ở đây có 2 Văn phòng Chứng khoán nhưng xét chung so với mạng lưới các Công ty Chứng khoán trên Thị trường (hơn 70 Công ty với 200 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch) thì quy mô ở đây còn rất nhỏ, có rất ít sự lựa chọn dành cho bạn. Trong đó, theo đánh giá thì VNDS – VnDirect là Công ty Chứng khoán thuộc Top 10, còn YSVN – Yuanta là Công ty Chứng khoán tầm trung trong ngành. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tham gia Đầu tư, chưa có nhiều Kiến thức cũng như Kinh nghiệm, cần được Hỗ trợ Tư vấn từ Chuyên viên Môi giới thì ở cả 2 Công ty Chứng khoán này đều áp dụng biểu phí khá cao và chưa phải là tốt nhất.

Trong ảnh: Bảng so sánh Vốn Điều lệ, Phí Dịch vụ Cơ bản của 2 Công ty Chứng khoán có Văn phòng tại Bình Dương và 4 Công ty Chứng khoán hàng đầu khác tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện nay (Link gốc ảnh)

Trong khi đó, ngay sát cạnh Bình Dương là Tp. Hồ Chí Minh – nơi tập trung hầu như tất cả các Công ty Chứng khoán cũng như các Nhân sự tốt nhất trong ngành đều tập trung ở đây. Nếu bạn có thể ghé qua đây thì việc Mở trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh theo mình đánh giá là Tốt nhất với bạn. Hiện nay, theo thống kê tại TP. Hồ Chí Minh có 56 Công ty Chứng khoán với 102 Trụ Sở / Chi nhánh / Phòng Giao dịch, đặc biệt có đủ những Công ty Chứng khoán lớn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect và MAS – Mirae Asset. Đây đều là những Công ty Chứng khoán hàng đầu, Uy tín, có Hệ thống Dịch vụ, Tư vấn Hỗ trợ tốt, phù hợp với nhiều đối tượng Khách hàng khác nhau. Xem thêm: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh và Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để biết nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trong ảnh: Logo của 10 Công ty Chứng khoán hàng đầu có Thị phần lớn nhất Việt Nam hiện nay trong 6 tháng đầu năm 2020 (Link gốc ảnh)

– Lưu ý: khi Tìm hiểu Thông tin trên các trang mạng, có thể bạn sẽ găp khá nhiều Website quảng cáo là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Trực tuyến / Online. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đây chỉ là cách gọi rút gọn để nhằm thu hút Khách hàng của các Công ty Chứng khoán và trên thực tế không thể Mở được Online đúng nghĩa như thế được. Bởi theo quy định chung của Luật, để hoàn thành Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán thì yêu cầu bắt buộc Khách hàng phải có ký Hợp đồng Mở Tài khoản với Công ty Chứng khoán. Về bản chất, đây là Hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa và chỉ Hỗ trợ bạn Kê Khai Thông tin trước. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần được Tư vấn rõ hơn hoặc muốn có sự Hỗ trợ thêm sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Dương theo link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua trực tiếp và hoàn thiện Hồ sơ Từ xa gửi về Văn phòng Công ty Chứng khoán

Trong trường hợp với các bạn có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Dương nhưng do Công việc bận rộn hay ngại đi xa (như sống tại các Huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên) và không qua được trực tiếp Văn phòng Chứng khoán để Mở Taì khoản thì bạn có thể chọn Mở qua Hình thức Mở Từ xa. Bản chất ở đây là hoàn thiện và gửi Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán về Văn phòng Công ty Chứng khoán qua chuyển phát nhanh bưu điện. Vì đằng nào cũng Mở Từ xa nên mình khuyến khích các bạn nên Mở Từ xa về Tp. Hồ Chí Minh để tốt nhất về Dịch vụ Hỗ trợ chung cũng như Tư vấn.

Để cụ thể hơn về quy trình Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa, mình sẽ giới thiệu với các bạn Cách Mở Từ xa về Văn phòng bên mình là Công ty Chứng khoán Mirae Asset – MAS tại Tp. Hồ Chí Minh. Nếu bạn Tìm hiểu Mở Nơi khác thì cũng có thể tham khảo Cách sau đây do các Công ty Chứng khoán có Quy trình Mở tương tự nhau nên về cơ bản cách giới thiệu này vẫn khái quát được Hướng Mở chung. Các bước để Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa về Mirae Asset – MAS gồm:

– Bước 1 – Đăng ký Thông tin: Bạn có thể Kê khai Thông tin Cá nhân và Thông tin Ngân hàng của bạn vào Form Mở Link sau: Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS.

Bạn cũng có thể tham khảo trước Mẫu Hồ sơ tham khảo tại đây: Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS TP.HCM.

Bước 2 – Xác nhận và Gửi Hồ sơ: Khi nhận đươc Thông tin Đăng ký của bạn qua Form, bên mình sẽ tạo cho bạn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS Chi nhánh TP. HCM dạng bản mềm PDF. Trong bộ Hồ sơ này sẽ có sẵn các Thông tin cá nhân của bạn và bên mình sẽ gửi cho bạn qua Email hoặc Zalo / Facebook sao cho thuận tiện nhất với bạn. Khi nhận được Hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại các Thông tin để tránh sai sót. Sau đó In ra, Ký ghi rõ Họ tên vào Hồ sơ Hợp đồng theo Hướng dẫn.

– Bước 3 – Gửi Hồ sơ Từ xa: Bạn tập hợp lại các giấy tờ cần thiết để hoàn thành Hồ sơ Mở và gửi về Văn phòng – Hội Sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Địa chỉ sau: Mirae Asset Hội sở – Tòa Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Hồ sơ gồm có:

+ 01 Giấy Đề nghị và Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Mirae Asset – MAS.
+ 01 Bản phô tô Chứng minh thư của bạn.

Trong ảnh: Văn phòng Công ty Chứng khoán Mirae Asset tại Hội sở Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM) (Link gốc ảnh)

Lưu ý: Trước khi gửi bạn cần liên hệ trước với mình tại số 0936.080505 (Điện thoại / Zalo) để tránh thư đến bị thất lạc do hàng ngày Công ty có nhiều Thư từ / Công văn gửi đến đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể qua trực tiếp Công ty Chứng khoán để Mở trực tiếp, mặc dù việc làm Hồ sơ trực tiếp này khá mất thời gian, tuy nhiên bạn có thể gặp trực tiếp hoặc xin buổi Cafe để trao đổi ngay tại đó sau khi Mở xong, điều này đặc biệt có ích cho Người mới vốn có rất nhiều điều cần hỏi và thắc mắc.

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Bình Dương, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên và mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

3. Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Mới từ Cuối 2020)

Theo Quy định mới nhất gần đây của Nhà nước (tại Khoản 5, Điều 5, Nghị định 87/2019/NĐ-CP – Ngày 14/11/2019) thì từ cuối năm 2020, các Công ty Chứng khoán đã triển khai Mở Online. Trong đó Online 100% hoàn toàn và thủ tục gọn nhất là Công ty Chứng khoán VPS (Có liên quan VPBank). Cụ thể:

– Cách 1 – Link Tự Đăng ký: https://openaccount.vps.com.vn/ (ID hỗ trợ Nhóm mình) và các bước tự Đăng ký tại Hình ảnh Cách tự Đăng ký Mở Online VPS. Sau khi Đăng ký xong, bên Nhóm mình sẽ liên hệ Hỗ trợ thêm trong quá trình Đầu tư.

– Cách 2 – Link nhờ Nhóm mình Đăng ký giùm: Form Mở Online VPS. Ngay khi bạn Đăng ký, Nhóm mình sẽ liên hệ lại cho bạn để có Tư vấn Mở Online phù hợp nhất (Xem CMT / CCCD ra sao, có lỗi gì không, hiện đang dùng Ngân hàng nào, …).

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Tp. Hồ Chí Minh   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Bình Dương

> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Kieu Oanh / Hiep Bui – Tháng 07/2020)