Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bài viết hướng tới những bạn hiện đang sinh sống và làm việc quanh 2 quận Nội thành là Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Nếu bạn ở khu vực này thì cách nhanh nhất là bạn qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Trước khi đi bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư bản gốc để làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng. Thời gian hoàn thiện Hồ sơ cũng khá nhanh, nếu có vướng mắc gì trong quá trình khai Hồ sơ thì bạn có thể hỏi luôn trực tiếp Giao dịch viên hoặc Nhân viên Môi giới của Công ty Chứng khoán. Chỉ mất khoảng 15 phút là Hồ sơ của bạn sẽ hoàn tất, sau đó khoảng 1 tiếng thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Hiện tại, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng là hai quận trung tâm với rất nhiều các Công ty Chứng khoán để bạn lựa chọn. Theo như thống kê tại Hoàn Kiếm có khoảng 21 Công ty Chứng khoán (Với 24 Văn phòng) còn Hai Bà Trưng là 18 Công ty Chứng khoán đang hoạt động. Đặc biệt các Công ty Chứng khoán lớn nhất đều có Văn phòng chính tại Quận Hoàn Kiếm. Bạn có thể tham khảo Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại 2 quận này theo Link sau: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm và Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng.

Trong ảnh: Khách hàng qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán HSC làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán  (Link gốc ảnh)

– Nhược điểm: Nếu bạn tự lên Văn phòng Mở Tài khoản Chứng khoán thì Tài khoản của bạn thông thường sẽ nằm trong nhóm Vãng lai, nhóm này sẽ được Hỗ trợ bởi Nhân viên Tư vấn gần giống như Tổng đài viên bên Ngân hàng. Những bạn Nhân viên này đa phần là Nhân viên mới vào Ngành, không có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này. Quan trọng hơn là các bạn này chỉ có thể giải đáp tốt những vấn đề cơ bản liên quan tới kỹ thuật như Cách đăng nhập, nộp rút tiền, … chứ không được Tư vấn hướng Đầu tư cho Khách hàng. Khi đó bạn sẽ phải tự nghiên cứu là chính, việc này ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình cũng như kết quả Đầu tư của bạn. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng: 

+ Để khắc phục nhược điểm vừa nói trên, bạn có thể chọn một Nhân viên Môi giới Chứng khoán được giới thiệu thông qua các nguồn tham khảo đáng tin cậy như bạn bè, người thân của bạn. Vì họ đã có thời gian tham gia Chứng khoán nên sẽ có những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Nếu họ từng Mở Tài khoản ở đâu đó và Môi giới bên đó Hỗ trợ khá tốt cũng như Phần mềm, Hệ thống ổn định thì bạn có thể nhờ giới thiệu cho bạn. Như vậy bạn sẽ được Định hướng và nhận được những Hỗ trợ tốt nhất ngay từ đầu. Trước khi qua Văn phòng bạn chỉ cần nhắn trước cho bạn Môi giới đó, họ sẽ hướng dẫn mọi thủ tục Mở và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình Đầu tư sau này. Phương tiện trao đổi khá linh hoạt, có thể Gọi điện, Chat trao đổi qua Zalo / Facebook / Telegram … hoặc có thể hẹn Cafe gặp gỡ trực tiếp.

+ Nếu sau khi tham khảo người nhà, bạn bè nhưng bạn vẫn đang còn băn khoăn chưa biết nên Mở tại đâu thì có thể tham khảo thêm Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Đa phần những người mới tham gia Đầu tư thường lựa chọn những Công ty Chứng khoán lớn, có uy tín lâu năm trên thị trường để nhận được những Hỗ trợ tốt nhất kể cả trước và sau Mở mặc dù có thể Phí sẽ hơi cao một chút (Mới thì cần nhất là Tư vấn Hỗ trợ).

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào cần giải đáp hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây: 

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Vì lí do công việc bạn không ra ngoài được trong giờ Hành chính, lúc này bạn vẫn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn chỉ cần hẹn trước Nhân viên Môi giới vào thời gian và địa điểm thích hợp. Tới hẹn Nhân viên Môi giới đó sẽ mang theo Hợp đồng và hướng dẫn bạn hoàn thiện hợp đồng sao cho đúng. Khi đi bạn nhớ mang theo Chứng minh thư / Căn cước Công dân để Môi giới chụp đối chiếu lại. Hồ sơ sẽ được gửi lại Công ty Chứng khoán. Sau khi Gọi điện xác nhận lại thông tin trên Hợp đồng là chính xác, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. Ưu điểm của cách này là bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian gặp gỡ cũng như nếu có gì thắc mắc bạn có thể trực tiếp hỏi luôn, đặc biệt là vấn đề Định hướng Đầu tư sao cho hiệu quả. Nếu bạn chưa quen biết Nhân viên Môi giới nào có thể liên hệ lại mình, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn cho bạn.

Trong ảnh: Một góc Highlands Coffee Hồ Tây trong 1 lần hẹn Trao đổi với Khách hàng và làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không có thời gian lên trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng cũng như không thể hẹn được Nhân viên Môi giới ngoài giờ vì quá bận thì có thể làm theo 1 trong 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Bạn In ra, Khai, Ký rồi gửi lại như Địa chỉ của họ qua Bưu điện. Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Xác nhận Chữ ký của Phường / Xã.

Cách nhận Hồ sơ này có thể là Môi giới gửi Bản Mẫu PDF cho bạn qua Email hoặc Bạn đăng ký trên Website Công ty Chứng khoán để nhận được bản Hồ sơ Mẫu Hợp đồng PDF tự động gửi qua Email.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và cũng Gửi lại Địa chỉ của Công ty Chứng khoán.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Nhìn chung đây là trường hợp áp dụng phổ biến nếu như Khách hàng ở Tỉnh xa. Các bạn sống tại Hà Nội thường không dùng cách này, thông thường mọi người muốn qua trực tiếp hoặc hẹn ngoài Nhân viên Môi giới để hỏi Tư vấn trao đổi thêm. Chỉ khi bạn ở Tỉnh xa, không thể qua Hà Nội được mới phải theo hình thức này.

Trên đây là các cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng cùng một số lưu ý khi Mở. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với mình, mình sẽ Hỗ trợ.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hoàn Kiếm   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Hai Bà Trưng

> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 6/2019)