Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội. Bài viết hướng tới những bạn đang sống ở khu vực Thanh Xuân, Cầu Giấy đang nghiên cứu về vấn đề Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Mở Trực tiếp: Bạn có thể tới trực tiếp Văn phòng Công ty trong giờ Hành chính để làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy. Giấy tờ không quá phức tạp, chỉ cần bạn mang theo Chứng minh thư là đủ. Tới nơi bạn yêu cầu Giao dịch viên hướng dẫn làm Hồ sơ. Bạn điền đầy đủ các Thông tin cá nhân vào Hợp đồng rồi đọc kỹ các Điều khoản trên đó. Nếu không có gì thắc mắc thì bạn ký tên lên Hợp đồng. Bạn đưa lại Hồ sơ kèm Chứng minh thư gốc để Giao dịch viên kiểm tra đối chiếu thông tin. Thời gian cho việc hoàn thiện này chỉ mất khoảng 15 phút, sau đó khoảng 1 tiếng Tài khoản Chứng khoán sẽ được kích hoạt. Lúc này bạn có thể tiến hành Nộp tiền và Giao dịch Mua bán Online. 

Trong ảnh: Số lượng Văn phòng Chứng khoán phân bố tại các Quận ở Hà Nội. Trong đó, Hoàn Kiếm và Đống Đa áp đảo cả về Số lượng và Chất lượng (Quận có Văn phòng Chi nhánh chính) (Link gốc ảnh)

Theo như thống kê mới nhất, hiện tại ở Thanh Xuân mới có 6 Công ty Chứng khoán đang hoạt động còn tại Cầu Giấy thì có 9 Văn phòng Công ty Chứng khoán. Như vậy số lượng này là rất ít so với tổng số khoảng 59 Công ty hiện đang đặt Văn phòng tại Hà Nội, đặc biệt là tại các Quận Trung tâm như Hoàn Kiếm – 24 Văn phòng, Đống Đa – 21 Văn phòng và Hai Bà Trưng – 18 Văn phòng (là 3 Quận chính các Văn phòng, Chi nhánh lớn của các Công ty Chứng khoán lớn). Trong số các Công ty Chứng khoán này thì chỉ có SSI, VNDS tại Thanh Xuân là Công ty lớn, nằm trong Top 5 thị phần. Số còn lại đều là những Công ty vừa và nhỏ, chưa được nhiều khách hàng quan tâm đến. Nhìn chung Văn phòng ở 2 Quận này cũng mới được thành lập gần đây, chưa ổn định và lâu đời như các Quận ở khu Trung tâm.

Nếu như bạn ở 1 trong 2 Quận này và muốn có thêm các lựa chọn Tốt hơn nữa thì có thể qua Đống Đa, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng – Nơi hội tụ đầy đủ các Công ty Chứng khoán lớn có tên tuổi lâu năm cũng như không quá xa so với bạn. Bạn có thể xem đầy đủ Mạng lưới tại cả 3 Quận tại Link sau hoặc Hình ảnh Tổng quát bên dưới:

+ Quận Cầu Giấy: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Cầu Giấy
+ Quận Thanh Xuân: Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Thanh Xuân.
+ Quận Đống Đa:
 Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa.

Trong ảnh: Phân bố trên Bản đồ các Công ty Chứng khoán tại Cầu Giấy, Thanh Xuân và vùng giáp ranh thuộc quận Đống Đa (Link gốc ảnh)

Nhược điểm: Nếu bạn tự qua trực tiếp để Mở Tài khoản mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới nào thì Tài khoản Chứng khoán của bạn thông thường sẽ được xếp vào nhóm Khách Vãng lai. Thường Công ty Chứng khoán sẽ phân bổ cho nhóm Nhân viên Tư vấn, nhóm này hoạt động giống như Tổng đài bên Ngân hàng, sẽ giải đáp những thắc mắc của khách hàng liên quan tới vấn đề Cài đặt, Đăng nhập, Lỗi Giao dịch, … Những vấn đề chuyên sâu về Định hướng Đầu tư, Nguyên tắc chọn Cổ phiếu, … thì khách hàng sẽ phải tự nghiên cứu. Hơn nữa nhóm Tư vấn này hầu hết là những bạn trẻ, mới ra trường, chưa có đủ trình độ cũng như năng lực để xin sang vị trí Nhân viên Môi giới. Do đó đây chính là một bất lợi lớn cho bạn nếu như bạn bị xếp vào nhóm này, nhất là những người mới tham gia vào Chứng khoán cần nhiều sự Hỗ trợ từ Môi giới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo Link sau: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy:

+ Để tránh được bất lợi nêu trên, bạn không nên tự qua Mở mà tốt nhất nên Mở qua 1 Nhân viên Môi giới có trình độ và đạo đức nghề nghiệp vì Khách hàng. Vậy làm thế nào để biết người Môi giới này? Bạn có thể tìm thấy qua giới thiệu từ bạn bè, người thân của bạn hoặc là người bạn quen từ trước. Bạn nên tham khảo những lời khuyên của bạn bè để đưa ra lựa chọn cuối cùng cho mình để có Nhân viên Môi giới phù hợp nhất với mình (Ví dụ bạn thích Đầu tư lâu dài, nhưng Môi giới đó lại chỉ thích Khách Mua bán Đầu cơ ngắn hạn chả hạn thì là chưa hợp nhau). Vì đã từng tham gia Chứng khoán một thời gian nên họ sẽ có đánh giá khách quan nhất về các Môi giới họ quen cũng như Tổng thể Hệ thống và Phần mềm bên đó. 

Trong ảnh: Một góc HSC Láng Hạ – Đống Đa hỗ trợ Khách hàng làm thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Bạn chỉ cần liên hệ trước với Nhân viên Môi giới trước khi qua Công ty để Mở. Khi đi nhớ mang theo Chứng minh thư còn mọi thủ tục trước, trong và sau Mở sẽ được Môi giới hướng dẫn chi tiết. Một điểm cộng nếu Mở qua Nhân viên Môi giới là bạn sẽ được trao đổi thường xuyên với họ, bất cứ khi nào có vướng mắc gì thì có thể chủ động liên hệ nhờ trợ giúp. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ nhận được những Hỗ trợ Tư vấn kịp thời cũng như được Định hướng Đầu tư ngay từ đầu, từ đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. 

+ Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn Công ty Chứng khoán nào để Mở Tài khoản có thể tham khảo Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Tùy theo mỗi tiêu chí ưu tiên của từng người mà họ sẽ có những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên nếu là người mới tham gia Đầu tư Chứng khoán thì nên chọn những Công ty lớn, nằm trong Top Thị phần để nhận được những Hỗ trợ Tư vấn tốt nhất.

Nếu bạn còn câu hỏi nào thắc mắc hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy theo Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Vì nhiều lý do mà bạn không sắp xếp thời gian qua Văn phòng Công ty để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy thì có thể theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Khác với trường hợp trên ở điểm là bạn hẹn Nhân viên Môi giới ở bên ngoài, có thể Sau giờ làm hay cuối tuần. Nếu bạn chỉ tranh thủ được 10 – 15 phút trong giờ làm ra ngoài thì có thể nhờ Nhân viên Môi giới qua tận nơi chỗ bạn đề hoàn thiện Hồ sơ. Khi gặp bạn chỉ cần mang Chứng minh thư theo để Nhân viên Môi giới chụp lại đối chiếu thông tin. Sau khi hoàn thiện, Hồ sơ sẽ được gửi lại về Công ty Chứng khoán, nếu Hồ sơ hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể chủ động sắp xếp Địa điểm và Lịch hẹn phù hợp, nếu là cuối tuần thì sẽ thoải mái thời gian hơn. Bạn có thể trao đổi thêm kiến thức với Nhân viên Môi giới, có gì chưa hiểu thì nhờ Tư vấn giải đáp thắc mắc luôn. Ngoài ra bạn vẫn sẽ tiếp tục được Hỗ trợ từ Nhân viên Môi giới trong suốt quá trình Đầu tư sau này thông qua Điện thoại, Chat, Chat Nhóm, Offline, … Nếu bạn chưa quen biết ai để hẹn qua Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy thì có thể liên hệ lại mình theo Số điện thoại 0936.080505, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn thêm cho bạn.

Trong ảnh: Một góc Highlands Coffee – Trong 1 lần mình hẹn gặp khách hàng để Trao đổi Kinh nghiệm và Mở Tài khoản Chứng khoán kiêm Định hướng Đầu tư (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Nếu bạn không thể qua Văn phòng Công ty Chứng khoán Mở Trực tiếp và không hẹn được Môi giới bên ngoài thì có thể tham khảo theo 2 hướng sau:

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Có thể qua Nhân viên Môi giới nếu Đăng ký với Môi giới hoặc Công ty Chứng khoán nếu Đăng ký Online trên Website. Sau khi nhận được bạn In ra khai ký rồi gửi lại Địa chỉ như hướng dẫn qua Chuyển phát.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán hoặc Nhân viên Môi giới gửi đến: Tương tự bạn cũng In ra, Khai ký và gửi qua Chuyển phát.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Nếu ở Hà Nội, đặc biệt là khu vực Thanh Xuân, Cầu Giấy thì đa phần mọi người hay ưu tiên Mở trực tiếp hoặc hẹn Môi giới hơn. Việc được gặp gỡ trao đổi thêm với Nhân viên Môi giới sẽ giúp họ có cái nhìn bao quát nhất về Chứng khoán, nhất là việc Định hướng Đầu tư trong tương lai. Thường những bạn ở các Tỉnh xa không có hoặc rất ít Công ty Chứng khoán mới làm theo cách Mở Từ xa này. 

Trên đây là những hướng dẫn chung nhất về Mở Tài khoản Chứng khoán tại Thanh Xuân – Cầu Giấy. Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc có thể để lại Thông tin hoặc Liên hệ mình, mình sẽ Hỗ trợ sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Mở tài khoản Chứng khoán tại Hà Nội   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
> Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Đống Đa   /   Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Thanh Xuân
>Mạng lưới Công ty Chứng khoán tại Cầu Giấy   /  
 Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? 

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 7/2019)