Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng là một Bài viết Hỗ trợ cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết hướng tới những bạn hiện đang sống hoặc làm việc tại Đà Nẵng và có nhu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếuVề cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng trong giờ Hành chính.

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán ở Đà Nẵng trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Nếu bạn ở Đà Nẵng và có điều kiện qua trực tiếp Văn phòng của Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư tới Văn phòng và nói với bạn Giao dịch viên ở đó là muốn Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách khai thông tin và ký cho đúng. Chỉ khoảng 15 đến 20 phút là Hồ sơ của bạn sẽ hoàn thiện và Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt sau đó.

Hiện nay thì hầu hết các Văn phòng Công ty Chứng khoán ở Đà Nẵng đều tập trung chính ở 2 Quận Hải Châu và Thanh Khê. Nên nếu bạn đang sống ở 2 Quận này hoặc các Quận lân cân như: Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu hoặc thậm chí các Xã giáp ranh của Huyện Hòa Vang đều có thể qua trực tiếp Mở khá dễ dàng. Xem thêm Địa chỉ Văn phòng các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng tại đây: Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng.

Trong hình: Top 10 Thị phần Môi giới Chứng khoán Cơ sở và Phái sinh 2018 (Link gốc ảnh)

* Lưu ý: Hiện nay Việt Nam có khoảng 70 Công ty Chứng khoán, tuy nhiên ở Đà Nẵng cũng mới có 13 Công ty Chứng khoán đặt Văn phòng. Con số này khá nhỏ so với Hà Nội và TP HCM. Đặc biệt tại Đà Nẵng thiếu rất nhiều tên tuổi hàng đầu như SSI, HSC, VCSC, MBS, … . Nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán khác ngoài 13 Công ty Chứng khoán trên thì vẫn có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Link tham khảo: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Trường hợp bạn vẫn còn rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký Nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

– Nhược điểm: Trường hợp bạn tự qua Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản mà không qua một Môi giới nào thì thông thường bạn sẽ nằm trong nhóm Khách hàng Vãng lai. Tức là Công ty sẽ tự bố trí một Nhân viên Tư vấn Quản lý Tài khoản Chứng khoán của bạn, thậm chí là không có. Do vậy nếu có vướng mắc gì cần giải đáp bạn chỉ có thể gọi Tổng đài. Nếu bạn được bố trí một Nhân viên Tư vấn bất kỳ thì đa phần những bạn này còn khá trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm nên không thể Tư vấn Hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Lúc này bạn sẽ phải tự nghiên cứu tìm hiểu là chính, đôi khi có thể ảnh hưởng đến Kết quả Đầu tư của bạn. Tham khảo thêm Link: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

– Một vài gợi ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng:

+ Để khắc phục được nhược điểm như trên mình đã trình bày, bạn có thể tham khảo từ Người nhà hay Bạn bè của bạn. Nếu họ đã từng Mở Tài khoản và có một thời gian tham gia Đầu tư thì họ sẽ có cái nhìn khách quan nhất để Tư vấn cho bạn. Đặc biệt nếu Người thân / Bạn bè của bạn đang Mở Tài khoản tại 1 bên nào đó và thấy Dịch vụ Hỗ trợ Tư vấn, Hệ thống Phần mềm, Phí … đều khá ổn, bạn có thể nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang hỗ trợ họ để Mở Tài khoản Chứng khoán luôn tại Công ty Chứng khoán đó. Đương nhiên với cách này bạn sẽ cảm thấy tin tưởng hơn và Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ không nằm trong nhóm Tài khoản Vãng lai. 

Trong ảnh: Mạng lưới Các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng (Link gốc ảnh)

+ Nếu sau khi tham khảo Bạn bè, Người thân mà bạn vẫn chưa quyết định được sẽ lựa chọn Công ty Chứng khoán nào để Mở Tài khoản Chứng khoán ở Đà Nẵng thì bạn có thể tham khảo thêm Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?. Lời khuyên là bạn nên lựa chọn những Công ty Chứng khoán lớn, có uy tín thương hiệu, đặc biệt là nằm trong Top Thị phần Môi giới Chứng khoán để nhận được Tư vấn Hỗ trợ và Hệ thống Tốt nhất. Ngoài ra, nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ lại với mình để có những Tư vấn hợp lý hơn hay thậm chí Giới thiệu cho bạn những Nhân viên Môi giới phù hợp để gặp gỡ trao đổi trực tiếp ở Đà Nẵng. Sau buổi trao đổi, nếu thấy phù hợp cách làm việc Tư vấn Hỗ trợ của nhau thì có thể chọn Mở chỗ các bạn đó.

+ Khi bạn tìm hiểu việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng, bạn sẽ dễ dàng đọc được những đoạn quảng cáo giới thiệu của các Công ty Chứng khoán rằng có thể Mở được Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến. Tuy nhiên đây thực chất là cách câu View của các Công ty Chứng khoán, chứ không thực sự Mở Online được. Bản chất ở đây là Mở Từ xa. Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?.

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng trong giờ Hành chính

Đây là trường hợp bạn cũng ở Đà Nẵng nhưng do tính chất công việc cá nhân mà không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính. Lúc này bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Hẹn Mở Sau giờ làm hoặc Cuối tuần: Bạn có thể hẹn Nhân viên Môi giới bạn quen hoặc được Người thân giới thiệu tại một địa điểm phù hợp (Có thể tại quán Cafe nào đó Sau giờ làm / Cuối tuần hay thậm chí nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể hẹn họ trước Cổng Cơ quan của bạn). Khi đó họ sẽ mang theo Hồ sơ và hướng dẫn bạn khai trực tiếp. Thời gian hoàn thiện Hồ sơ khá nhanh, chỉ khoảng 10 – 15 phút. 

Ưu điểm của việc hẹn Sau giờ làm hay cuối tuần là bạn sẽ có nhiều thời gian để trao đổi hơn. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào chưa hiểu, bạn có thể trực tiếp hỏi họ. Như vậy bạn sẽ nhanh hiểu vấn đề hơn là hỏi qua mạng. Nhất là vấn đề Đầu tư sau Mở.

Trong ảnh: Một góc của quán Cafe để hẹn Mở Tài khoản Chứng khoán cuối tuần (Link gốc ảnh)

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa: Trường hợp này dành cho những bạn sống tại Đà Nẵng nhưng không thể qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ Hành Chính cũng như không quen biết Nhân viên Môi giới nào hoặc không bố trí được thời gian để gặp gỡ Môi giới bên ngoài. Khi này sẽ có 1 trong 2 hướng sau: 

+ Hướng 1 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản mềm qua Email: Thông thường những Công ty Chứng khoán lớn sẽ yêu cầu thêm Công chứng Chứng minh thư và Chứng thực Chữ ký. Bạn In ra, khai, ký rồi gửi lại như hướng dẫn qua Bưu điện.

+ Hướng 2 – Bạn nhận Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán Bản cứng có dấu đỏ qua Chuyển phát do Công ty Chứng khoán gửi đến: Bạn Khai thông tin, Ký và Gửi lại qua Chuyển phát cho Công ty theo Địa chỉ họ yêu cầu.

Chi tiết hơn bạn có thể xem Link tại đây: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.
Hoặc Mở qua Mình nếu muốn được Tư vấn Hỗ trợ Tốt: Mở Từ xa tại HSC   /   Mở Từ xa tại EVS.

Như vậy bạn đã hiểu được cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo những trường hợp trên để đưa ra quyết định cho riêng mình. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp thì có thể liên hệ lại mình, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn. 

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa
Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?   /   Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?
Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?   /   Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Đà Nẵng

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 2/2019)