Tuyển dụng Đối tác và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán

Hiện nay, do nhu cầu Mở rộng từ Môi giới Cá nhân sang Nhóm Môi giới (Team Môi giới) cũng như là tiền đề tiến lên mức cao hơn nữa sau này là Công ty chuyên về Dịch vụ Môi giới Chứng khoán, Ủy thác Đầu tư và Đào tạo Chứng khoán nên mình đang cần tuyển thêm nhiều Vị trí: Đối tác Môi giới Chứng khoán và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán cho Team của mình – Team ChungKhoanOnline (hoặc Team CKOL). Rất mong tìm được Ứng viên tiềm năng cho Team. Cụ thể:

+ Mô tả chính công việc – Vị trí Đối tác Môi giới Chứng khoán và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán.
+ Điều kiện Ứng tuyển – Vị trí Đối tác và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán – Team ChungKhoanOnline.
+ Hồ sơ Xin Vị trí Đối tác và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán (Qua Email).
+ Vị thế của VPS, Mirae Asset, TCBS, HSC và Định hướng của Team ChungKhoanOnline.
+ Thu nhập và Cơ hội trong công việc – Vị trí Đối tác và Vị trí Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán.
+ Hỗ trợ Định hướng, Thu nhập, Chỗ Ngồi và Nguồn Khách – Tập sự, Đối tác và Công tác viên của Team.

—————————————————————

Mô tả chính công việc – Vị trí Đối tác Môi giới Chứng khoán và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán

– Đối tác Môi giới Chứng khoán:

+ Tìm kiếm Khách hàng tiềm năng, tiếp xúc và tư vấn thủ tục Mở Tài khoản cùng các Dịch vụ Cơ bản khác cho Người mới Tìm hiểu như Nộp Rút, Đặt lệnh Mua Bán, … Việc Tư vấn Đầu tư hoặc sẽ được chuyển lại bạn khác trong Team hỗ trợ.
+ Cần cập nhật thông tin từ Team khi có các Quy định mới từ các Công ty Chứng khoán liên quan đến các Vấn đề cơ bản như Mở Tài khoản, Nộp Rút, Đặt lệnh Mua Bán, …
+ Nơi làm việc: Online Từ xa.

Trong hình: Một góc Khu Văn phòng Co Working Mind X Nguyễn Chí Thanh Tòa (Bên Phải Ảnh) và UP Lương Yên (Bên Trái Ảnh) mà Team hay thuê ngồi làm việc (Link gốc ảnh)

– Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán:

+ Tìm kiếm Khách hàng tiềm năng, tiếp xúc, tư vấn, duy trì, chăm sóc và Phát triển khách hàng. Gồm cả Tư vấn Mở, Dịch vụ Cơ bản và Tư vấn Đầu tư, … Việc Tư vấn Đầu tư sẽ được hỗ trợ thêm qua Nhóm Chat Zalo chung của Team, Chương trình Đào tạo Định kỳ hàng tháng và buổi làm việc chung trong Giờ Giao dịch hàng tuần (Ít nhất 2 buổi / Tuần, 1 ngày làm việc được chia thành 01 buổi Sáng và 01 buổi Chiều).
+ Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiếp xúc, tư vấn, duy trì, chăm sóc và Phát triển khách hàng.
+ Liên tục cập nhật Thông tin, nâng cao Kiến thức và Kinh nghiệm để đưa những lời Tư vấn Phân tích Định hướng tốt cho khách hàng.
+ Nơi làm việc: Online Từ xa kết hợp trực tiếp tại Văn phòng của Team. Hiện Team đang thuê các Chỗ ngồi Cố định tại MindX Coworking Space tại Tầng 6, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trong hình: Bảng so sánh Mô tả Công việc của 2 Vị trí: Đối tác Môi giới Chứng khoán và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán của Nhóm mình (Link gốc ảnh)

+ Thời gian làm việc: Có thể Đăng ký chỉ Buổi sáng (8h30-11h30) hoặc chỉ Buổi chiều (13h00-16h00) hoặc cả Sáng Chiều hàng ngày trong tuần từ Thứ hai đến Thứ sáu (Nghỉ trưa 11h30 – 13h) nếu ai Đăng ký lên hàng ngày (Đối tác Môi giới Chứng khoán không cần đến). Việc qua làm việc là không bắt buộc với Cộng tác viên (Có thể Online 100% Hoàn toàn không cần đến làm việc nếu đủ Điều kiện về Doanh số / Tài sản). Tuy nhiên, mình khuyến khích nên qua để có Môi trường, khi cần gì có thể hỏi trao đổi luôn để trả lời Khách hàng khi đang trao đổi.

—————————————————————

Điều kiện Ứng tuyển – Vị trí Đối tác và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán – Team ChungKhoanOnline

– Đã Mở tài khoản Chứng khoán và giao dịch ở VPS ít nhất 3 tháng qua ID Môi giới Nhóm mình (Để hiểu về Dịch vụ và Phần mềm Công ty đang cung cấp thì mới tư vấn được cho khách). Hiện ngoài VPS được coi là chính nhất, thì Team còn có tham gia hỗ trợ Mở các bên khác Mirae Asset, TCBS, HSC và EVES.

– Đã tham gia Đầu tư Chứng khoán ở Việt Nam ít nhất 06 tháng với Vị trí Đối tác và 12 tháng với Vị trí Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán (Bạn chưa tham gia thực tế sẽ không thể mô tả và trao đổi những vấp ngã cho khách hàng của mình được).

– Tài khoản cá nhân hiện tại >50 triệu đồng với Vị trị Đối tác và >100 triệu đồng với Vị trí Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán (Sinh viên được giảm 50% yêu cầu trên) (Tài khoản quá nhỏ sẽ khiến khách hàng nghĩ là bạn đang tham gia Test học hỏi) (Đề nghị gửi Sao kê 06 – 12 tháng gần đây cho mình tùy Vị trí Đối tác – Cộng tác viên).

Trong hình: Bảng so sánh Điều kiện để trở thành Đối tác Môi giới Chứng khoán và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán của Nhóm mình (Link gốc ảnh)

– Điều kiện Doanh số: khi mới bắt đầu, bạn sẽ ở dạng Vị trí Tập sự (Không có Điều kiện gì về Doanh số), khi bắt đầu có >= 5 Tài khoản Active (Có Tiền hoặc Chứng khoán) và Tổng Tài sản các Khách >=500 triệu đồng (Tổng NAV >= 500 triệu đồng) thì bạn sẽ đạt Vị trí Đối tác. Trường hợp có >=10 Tài khoản Active và Tổng NAV >= 1,5 tỷ đồng thì bạn sẽ đạt Vị trí Cộng tác viên.

Thực sự Tâm huyết với nghề Môi giới Chứng khoán và máu “Sale” kiếm tiền. Chưa biết có thể học, nhưng không “máu” làm thì chắc chắn là không làm được. Tinh thần là thứ quan trọng nhất. Mình sẽ đánh giá việc này qua Hành động và sự tiến bộ trong thời gian phấn đấu Tập sự để trở thành Đối tác và Cộng tác viên.

– Biết Phân tích Cơ bản và Phân tích Báo cáo Tài chính tốt là 1 ưu thế.

– Có chứng chỉ hành nghề Môi giới Chứng khoán do Ủy ban Chứng khoán cấp là 1 Lợi thế. Trường hợp Bạn chưa có thì Bạn phải cam kết đăng ký học ngay sau khi bắt đầu vào Nhóm trong vòng 12 tháng ít nhất 4 Chứng chỉ Chuyên Môn (Cơ Bản, Luật, Phân tích Đầu tư và Môi giới Chứng khoán).

Đam mê, Tâm huyết với nghề luôn là thành tố quan trọng nhất dẫn đến sự thành công – nhất là trong 1 ngành đầy khó khăn như chứng khoán (Link gốc ảnh)

Xem thêm Điều kiện cấp Chứng chỉ Hành nghề Môi giới Chứng khoán nếu chưa có. Trường hợp vượt qua, xuất Biên lai & Chứng chỉ được cấp sẽ được hỗ trợ 50% Chi phí (Nếu đã có trước khi vào Nhóm thì không được tính).

– Sử dụng thành thạo tin học văn phòng Word, Excel, Email, Facebook, Zalo, Youtube.

– Biết Sale Online như làm Website, Youtube, Facebook là 1 lợi thế. Trường hợp chưa có kinh nghiệm, sẽ được tư vấn định hướng trao đổi thêm khi gặp gỡ. Trọng tâm để thu hút khách hiện nay sẽ thu hút qua Online – Website và Kênh Youtube. Đây là yếu tố khá quan trọng nếu bạn có kinh nghiệm ở phần này. Biết chỉnh sửa ảnh Photoshop hay làm Phần mềm cũng là 1 lợi thế thêm có.

—————————————————————

Hồ sơ Xin Vị trí Đối tác và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán (Qua Email)

Hồ sơ xin việc vào vị trí Đối tác và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán gồm nhưng Mẫu sau và qua Email mình buihuyhiep@gmail.com:

1. Đơn Xin việc – Vị trí Đối tác & Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán – Team ChungKhoanOnline

2. Chụp ảnh Bảng điểm Gốc và Bằng tốt nghiệp Đại học Công chứng Gốc (Nếu là Sinh viên thì Thẻ Sinh viên Gốc)

3. Chụp ảnh Chứng minh Nhân dân / Căn cước Công dân Gốc.

4. Chụp ảnh Gốc Chứng chỉ Hành nghề Môi giới Chứng khoán Công chứng và 4 Chứng chỉ Chuyên môn Công chứng (Nếu có).

5. Sao kê Tài khoản Công ty Chứng khoán trong 6 tháng gần đây (Với Vị trí Đối tác) hoặc 12 tháng gần đây (Với Vị trí Cộng tác viên).

—————————————————————

Vị thế của VPS, Mirae Asset, TCBS, HSC và Định hướng của Team ChungKhoanOnline

Vị thế VPS trong ngành: Hiện VPS là Công ty Chứng khoán mới nổi với Vị trí Top 1 Thị phần ở thời điểm hiện tại Quý 2/2021 tại cả 3 Sàn Chứng khoán của Việt Nam là HOSE, HNX, UPCoM. Có được điều này là nhờ Chính sách đột phá hướng tới Khách hàng Cá nhân vốn tăng đột biến từ Sau Dịch Tháng 3/2020 (Khuyến mại Ưu đãi mạnh về Phí và Lãi vay Margin kèm nhiều sản phẩm đặc thù đi kèm) như: Cơ chế Hoa hồng cho Môi giới cạnh tranh; Môi giới (kể cả Cộng tác viên) đều được cấp 1 ID Tài khoản Online Từ xa có thể view được các Khách mình giới thiệu (không nhiều Công ty Chứng khoán khác làm được điểm này), Thủ tục Mở 100% Online nhanh gọn.

Trong ảnh: Thị phần Môi giới Chứng sàn 3 sàn HOSE, HNX và UPCoM năm 6 tháng đầu năm 2021. Trong đó VPS, Mirae Asset, TCBS và HSC đều thuộc Top đầu (Link gốc ảnh)

Định hướng của Team với VPS, Mirae Asset, TCBS và HSC: dễ thấy VPS đều đang đứng Top 1 trên cả 3 Sàn Chứng khoán Việt Nam với nhiều Chính sách tốt để thu hút Khách hàng và Môi giới. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều điểm không bằng các bên khác nếu xét trên từng phương diện cụ thể. Ví dụ: đông khách nên mỗi lần Khách nộp sai và cần Tra soát đều chậm hơn các bên hay không có Ứng tiền Tự động tại Tiểu khoản thường, … nên định hướng chính thì Team vẫn Môi giới cho VPS, tuy nhiên trong những trường hợp cần thiết cụ thể vẫn sẽ được giới thiệu sang các bên còn lại cho phù hợp nhất với Khách hàng đó. Việc này sẽ được trao đổi cụ thể hơn tùy vào từng yêu cầu của Khách hàng.

—————————————————————

Thu nhập và Cơ hội trong công việc – Vị trí Đối tác và Vị trí Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán

Thu nhập chính – Hoa hồng Phí Môi giới Chứng khoán: Trước khi đưa ra con số để tính toán Thu nhập chính thống của Môi giới thì mình xin đưa ra 1 số khái niệm có liên quan:

+ Phí Giao dịch (Còn gọi là Phí Môi giới): được hiểu là Phí Giao dịch mà Khách hàng phải trả khi sử dụng Dịch vụ Giao dịch Chứng khoán tại nơi họ Mở Tài Khỏa Chứng khoán. Ví dụ như VPS đang quy định là 0,13% – 0,15% (Tùy Tiểu khoản thường thì 0,13% hay Margin 0,15%); Mirae Asset (0,15%); TCBS (0,1%) hay HSC (0,15 – 0,35% tùy Giá trị Giao dịch trong Ngày hoặc 0,15% nếu NAV Tài khoản > 1 tỷ đồng).

Trong thực tế thì mỗi Công ty Chứng khoán có 1 Biểu phí không giống nhau và thường được đưa ra so sánh cân nhắc đầu tiên khi Khách hàng tìm đến. Một thuận lợi là 3 trong số 4 Công ty Chứng khoán kể trên – VPS, Mirae Asset và TCBS đều là các Công ty Chứng khoán Top đầu nhưng lại có mức phí cạnh tranh nhất lúc này. Bạn có thể xem thêm việc này tại Bài viết Các loại Phí và Thuế trong Chứng khoán.

Trong hình: Thông báo trên Website của VPS về các mức phí Giao dịch mà Công ty sẽ thu khi bạn Mở Tài khoản và Giao dịch tại đây (Link gốc ảnh)

+ Phí Sở và Phí Ròng: theo quy định hiện này thì Phí mà Sở Giao dịch Chứng khoán (Phí Sở) thu là 0,027% đối với mỗi Giao dịch của Nhà đầu tư. Hết Ngày 31/12/2021, Phí này sẽ hết thời gian Hỗ trợ và điều chỉnh về 0,03%. Phí Ròng được hiểu là phần Phí mà Công ty Chứng khoán thực sự thu được sau khi trừ đi Phí Sở, nên Phí Ròng chính là Cơ sở để Công ty Chứng khoán ăn chia Phí với Môi giới của mình. Hiện VPS và Miare Asset áp dụng mức Phí ròng 0,027% theo chuẩn Luật, còn TCBS thì vẫn duy trì như cũ 0,03% và HSC thậm chí còn là 0,04% với phần vênh 0,01% được lý giải là Phí Hỗ trợ Công nghệ cho Công ty.

+ Hoa hồng Công ty Chứng khoán trả: hiện mặt bằng chung cho % Hoa hồng của các Công ty Chứng khoán thường vào khoảng 50%. Ngoại trừ HSC chỉ 25% (Do tại đây đứng tên bị tính 01 phần vào Lương cứng nên phần thêm chỉ được thêm 25% và không tăng thêm được) thì VPS đang là 65% (Mới giảm từ 70% xuống còn 65% từ 01/07/2021), Mirae Asset đang là 50% và TCBS là 100% (Đổi lại không xem được Tài khoản Khách để hỗ trợ do TCBS đi theo mô hình không Môi giới).

Trong hình: Bảng Mẫu Tính Phí Giao dịch, Phí Sở, Phí Ròng, Hoa hồng Công ty Chứng khoán trả và Ví dụ Thu nhập nhận được nếu Doanh số là 1 tỷ đồng (Link gốc ảnh)

Để dễ Hình dung như trong Hình trên, mình giả định rằng bạn có 1 lượng Khách mà Giá trị Giao dịch của họ tháng là 1 tỷ đồng thì tại Chi tiết Cụ thể Phí Giao dịch thu được, Phí ròng , Hoa hồng Công ty Chứng khoán trả, Hoa hồng sau trừ thuế 10% và Thu nhập ròng nhận được nếu là Đối tác của Team là 50% và Cộng tác viên của Team là 80%. Ví dụ: Khách của bạn bên VPS và chỉ giao dịch Tiểu khoản thường với Phí là 0,13% thì 1 tỷ đồng Giao dịch của Khách sẽ ra Phí là 1,3 triệu đồng, Phí Sở là 270 ngàn đồng, Phí ròng là 1,03 triệu đồng, Hoa hồng 65% là 669,5 ngàn đồng và Hoa hồng sau thuế 10% là 602,55 ngàn đồng. Khi đó Nếu bạn là Đối tác của Team (Chia 50%) thì thu nhập là 301,275 ngàn đồng và nếu là Cộng tác viên của Team (Chia 80%) thì thu nhập là 482,04 ngàn đồng.

Theo Bảng trên, dễ thấy Trong thực tế để trở thành một Môi giới Chứng khoán thực thụ thì Doanh số tối thiểu cần đạt được ít nhất 15 – 20 tỷ / tháng với Tổng NAV khách ít nhất vào khoảng 8 – 10 tỷ đồng và thời gian để đạt đến mốc này là từ 12 – 24 tháng với các bạn mời tùy vào sự nỗ lực và khả năng của mỗi bạn. Thời gian đầu được đánh giá là rất khó khăn để có được Khách hàng và Doanh số, nên việc tham gia vào các Team sẽ giúp bạn có được Môi trường và sự hỗ trợ cần thiết để gia nhập nghề thành công.

Trong ảnh: Hiệu quả Đầu tư – Lợi nhuận kiếm được từ tự Đầu tư Chứng khoán cho chính mình cũng là 1 trong động lực quan trọng gia nhập Ngành (Link gốc ảnh)

Thu nhập khác – Đầu tư Chứng khoán: đã vào đến ngành chứng khoán đương nhiên là bạn sẽ phải … Đầu tư Chứng khoán. Chính cái việc công tác trong ngành chứng khoán sẽ giúp bạn va chạm, giao lưu, trao đổi và sâu sát hàng ngày với chứng khoán, với những người kinh nghiệm đi trước trong Team. Qua đó sẽ cho kết quả đầu tư của bạn tốt hơn rất là nhiều khi chỉ là Đầu tư “Tay ngang” với vị thế không phải là người trong nghề.

Thu nhập – Dạy học: hiện nay Việt Nam mới có khoảng hơn 3 triệu Tài khoản Chứng khoán được mở, tức là khoảng hơn 3% dân số, một con số còn rất nhỏ bé so với các nước láng giềng trong khu vực nên tiềm năng người tìm hiểu vẫn còn rất lớn, 1 phần trong đó sẽ có nhu cầu học bài bản của những người đi trước, nên việc dậy học mình đánh giá còn rất nhiều triển vọng. Bạn có thể xem thêm việc này của mình tại Khóa học Chứng khoán Cơ bản. Dạy học không chỉ là dậy, là thu tiền mà còn là mở rộng quan hệ xã hội (Vốn không thể cân đo đong đếm cụ thể bằng tiền).

Trong ảnh: Lớp học Chứng khoán nhỏ trong một lần được tổ chức tại MindX Nguyễn Chí Thanh (Ảnh chụp trong lúc đợi các Học viên đến) (Link gốc ảnh)

Thu nhập – Ủy thác Đầu tư Chứng khoán: hiện này cá nhân Việt Nam vẫn chủ yếu là tự đầu tư, trong khi xu hướng trên Thế giới thì Ủy thác Đầu tư là chính, nên tiềm năng mảng này là rất lớn, đối tượng hướng tới Dịch vụ này cũng khá phù hợp xu hướng xã hội hiện tại ở Việt Nam, những người bận, những muốn có 1 lãi suất trên vốn cao hơn Ngân hàng 1 chút vào khoảng 15 – 20%. Mình đánh giá mảng này là tiềm năng và triển vọng sáng nhất, bản thân mình cũng đã thử nghiệm ở quy mô không quá nhiều các Tài khoản trong nhiều năm qua. Thời gian tới cá nhân mình sẽ mở rộng dần mảng này thông qua Dịch vụ iTrader iCopy bên TCBS.

—————————————————————

Hỗ trợ Định hướng, Thu nhập, Chỗ Ngồi và Nguồn Khách – Tập sự, Đối tác và Công tác viên của Team

Theo tính toán như ở trên thì trong thời gian đầu, do mới bắt đầu công việc nên các bạn mới thường chưa Nguồn khách, chưa có Thu nhập (Nhất là Sinh viên) và nhất là chưa có Định hướng, Tư vấn Hỗ trợ để gia nhập Ngành. Nhằm giúp các bạn gia nhập Ngành thành công, mình xin đưa ra 1 số Hỗ trợ của Team như sau:

– Hỗ trợ Định hướng và Tư vấn: thông qua việc lên Văn phòng của Team hàng ngày sẽ giúp bạn khi cần gì có thể hỏi trực tiếp liên tục các vấn đề về Định hướng, Thủ tục Quy định các Công ty Chứng khoán, Quy định Pháp lý của Nhà nước trong các Vấn đề Cụ thể trong ngành, … Tham gia Room Chat của Team tại Zalo, các buổi Đào tạo Định kỳ Hàng tháng tại Phòng Họp (Kiến thức, Kinh nghiệm và các Quy định Sản phẩm mới) hay tham gia Miễn phí trong các Lớp học Chứng khoán có Phí mà mình vẫn thường tổ chức với Khách hàng như Giới thiệu tại Link: Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội.

– Hỗ trợ Thu nhập: trường hợp bạn có thể sắp xếp thời gian tham gia với Team định kỳ hàng ngày thì sẽ được Hỗ trợ 800 ngàn đồng / Tháng với Vị trí Tập sự, 1,2 triệu đồng / tháng với Vị trí Đối tác và 1,5 triệu đồng / tháng với Vị trí Cộng tác viên. Thời gian Hỗ trợ là không quá 6 tháng với một số Điều kiện đi kèm như Hình ảnh trên.

Trong hình: Bảng Hỗ trợ Thu nhập với các Vị trí Tập sự, Đối tác và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán cùng một số điều kiện đi kèm (Link gốc ảnh)

– Hỗ trợ Chỗ Ngồi: mình thường xuyên thuê Chỗ ngồi Linh Hoạt hoặc Văn phòng bên các Co Working như MindX / UP tại Hà Nội nên khi bạn Đăng ký tham gia thì sẽ được bố trí sắp xếp chỗ ngồi cùng Team (Như Giới thiệu và Hình ảnh phía đầu bài). Kinh phí ngồi tại đây sẽ do Team chi trả.

– Hỗ trợ Nguồn Khách: bên cạnh Nguồn khách truyền thống là mối quan hệ quen biết của mỗi người (Vốn có hạn) thì nguồn khách Online trên mạng được coi là Vô tận nhưng không dễ khai thác với 1 người mới vào Nghề. Việc lập một Website, Youtube, Fanpage Facebook, Group Facebook hay thậm chí các nền tảng mới như TikTok để đến lúc “đủ lớn” ra view, ra khách và ra kết quả đòi hỏi một thời gian dài với một sự nỗ lực lớn. Để khắc phục việc, hiện mình đang có 1 Group Facebook khá lớn (192K thành viên tại Thời điểm viết bài này) tại Link: Group Facebook ChungKhoanOnline Người mới và hỗ trợ cho các Thành viên trong Team ở Vị trí Người Kiểm duyệt của Group (Sẽ hướng dẫn khai thác cụ thể khi gặp trao đổi trực tiếp).

– Hỗ trợ khác: Nhóm Chat của Team để cập nhật Thông tin người làm Nghề, Nhóm Chat Zalo Khách chung (Nhóm lớn có sẵn đông thành viên chỉ việc mởi Khách mình thêm vì đã có Tương tác tốt sẵn dễ thu hút Khách).

Trên đây là Giới thiệu về việc Tuyển dụng Đối tác và Cộng tác viên Môi giới Chứng khoán của Team mình cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào khác, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho mình để có những trao đổi cụ thể hơn về các vấn đề Tuyển dụng nêu trên.

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu về Chứng khoán
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

(Hiep Bui / Bui Hiep – Tháng 07/2021)