Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội / Online

Giới thiệu Khóa học Chứng khoán Cơ bản

Vài năm gần đây do Lãi suất Ngân hàng giảm dần và ổn định lại ở mức trên dưới 7% / năm nên nhu cầu Tìm Kênh Đầu tư mới với mong muốn có Lợi suất tốt hơn bắt đầu tăng cao. Theo đó bên cạnh việc tự nghiên cứu Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản vốn phù hợp với những người có nhiều Thời gian, dám chấp nhận sai sửa để lấy kinh nghiệm thì vẫn tồn tại 1 nhu cầu khác là muốn học bài bản ngay từ đầu, mau chóng nắm bắt Kiến thức Kinh nghiệm thông qua việc truyền đạt trực tiếp tương tác 2 chiều từ người lâu năm trong ngành. Các Vấn đề chính gồm:

+ Mục đích và Đối tượng của Khóa học Chứng khoán Cơ bản.
+ Thời gian và Địa điểm.
+ Nội dung Khóa học Chứng khoán Cơ bản.
+ Đăng ký học, Quyền lợi và Yêu cầu chung khi tham gia.
+ Chi phí và Cách thức Xác nhận tham gia.

Khóa học Chứng khoán Online – Cơ bản cho Người mới Tìm hiểu – Cho bạn ở Tỉnh xa Hà Nội (Gọi điện Zalo / Facebook + UltraViewer chỉ trực tiếp trên màn hình Máy tính Học viên).

—————————————————————

Mục đích, Đối tượng của Khóa học Chứng khoán Cơ bản – tại Hà Nội / Online

Trong thời gian gần đây, sau khi tham khảo các bài viết của mình, dù đã cố gắng viết rất kỹ và chi tiết hình ảnh thực tế tại Các bước Tìm hiểu Chứng khoán, nhưng vẫn có rất nhiều bạn có đề nghị được mình dạy trực tiếp thì nhanh hơn và sẽ giải đáp nhiều vấn đề thắc mắc khác xung quanh (Tương tác 2 chiều). Nay thời gian cũng rảnh rỗi hơn, mình xin mở khóa học dạy chứng khoán trực tiếp. Cụ thể:

– Mục đích Khóa học Chứng khoán Cơ bản – tại Hà Nội / Online: nhằm giúp các bạn mới muốn tham gia Đầu tư trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam ở Hà Nội cũng như Học Online có Kiến thức, Kinh nghiệm thực tế cơ bản đúng hướng ngay từ đầu, tránh tự mò Đầu tư vài năm mà vẫn chưa đâu vào đâu và mất rất nhiều Thời gian. Được Hỗ trợ thêm sau Khóa học và Giao lưu trò chuyện với người trong ngành.

– Đối tượng hướng tới Khóa học Chứng khoán Cơ bản – tại Hà Nội / Online:

+ Những người đang đi làm do công việc khá bận rộn nên không có nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng vẫn muốn trải nghiệm tham gia đầu tư chứng khoán để tiền có mức sinh lời cao hơn là để tiền ở Ngân hàng (Kiến thức muốn có được nhanh thì phải bỏ chi phí học, hoặc không muốn mất chi phí thì bạn phải tự nghiên cứu và bỏ công sức nhiều hơn).

+ Những người đã mất khá nhiều thời gian nghiên cứu / đầu tư nhưng vẫn chưa thể hiểu được Tổng thể, đầu tư lâu rồi mà vẫn lỗ (Tức là phương pháp đã bị sai).

+ Những người không muốn bị lỗ khi mới bắt đầu: Thường 90% khi mới đầu tư sẽ bị lỗ trong năm đầu tiên, số Lỗ này thường được xem là Chi phí để học thực tế và một số bạn không muốn mất chi phí thực tế này (Nếu chơi lớn thì chi phí này sẽ rất lớn).

—————————————————————

Thời gian và Địa điểm của Khóa học Chứng khoán Cơ bản – tại Hà Nội / Online

– Thời gian Khóa học Chứng khoán Cơ bản – tại Hà Nội / Online: có 06 buổi, sau giờ làm trong tuần 16h – 20h (Thứ 2 đến Thứ 6) hoặc Sáng / Chiều cuối tuần (Thứ 7 hoặc Chủ nhật), mỗi buổi 2,5 tiếng, 1 Tuần sẽ học 01 hoặc 02 buổi (Tùy Thỏa thuận Thời gian giữa 02 bên). Bạn cũng có thể xem thêm Lịch học mình thường dậy học viên tại Hình ảnh sau để tiện trao đổi hơn:

Trong ảnh: Lịch học Dự kiến trong tuần của mình với các Học viên Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội và Khóa học Chứng khoán Online (Link gốc ảnh)

– Địa điểm Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội:

+ Trường hợp Học riêng (Lớp 1 Học viên): Nếu bạn không xa quá so với nhà mình ở 189 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội (<5km) thì sẽ hẹn ở địa điểm Quán Cafe ở đâu đó mà bạn yêu cầu để tiện cho bạn (Mình sẽ qua tận nơi). Nếu bạn ở xa hơn hẳn (>5km) thì sẽ chọn 1 Quán Cafe ở đâu đó ở giữa để tiện cho cả hai bên. Ví dụ như có bạn ở Bên Long Biên thì mình hay hẹn ở Khu Hoàn Kiếm. Bạn cũng có thể tham khảo 1 số quán mình hay qua Các quán Cafe Trao đổi Chứng khoán.

Trong ảnh: Một góc Lớp học Chứng khoán Nhóm được tổ chức trên Cơ sở thuê gói Tổ chức Sự kiện 3 tiếng tại UP Coworking Space Lương Yên của UP-Gen (Link gốc ảnh)

+ Trường hợp Học Nhóm (Lớp 3 – 5 Học viên): tùy vào địa điểm của các Học viên của Nhóm thì mình sẽ thuê riêng Phòng riêng theo Giờ tại các Không gian Chia sẻ – Coworking Space gần các bạn trong Nhóm nhất như MindX Coworking Space hay UP Coworking Space như hình ảnh bên trên.

—————————————————————

Nội dung Khóa học Chứng khoán Cơ bản – tại Hà Nội / Online

+ Buổi 01 – Cách xem Bảng giá Chứng khoán Online: Giới thiệu các loại Bảng giá Chứng khoán, ưu nhược điểm các loại này. Khái niêm, Thuật ngữ, Cách xem Chi tiết của Bảng giá Chứng khoán. Nếu bạn muốn Tìm hiểu trước có thể xem tại: Cách xem Bảng giá Chứng khoán Online / Chỉ số VN-Index và HNX-Index là gì? / Chỉ số VN30, HNX30 là gì?.

+ Buổi 02 & 03 – Nguyên tắc lựa chọn Cổ phiếu để Đầu tư và Chiến lược Đầu tư Chứng khoán: 3 sàn HOSE, HNX và UPCOM có hơn 1.500 Mã Chứng khoán. Cần phải đưa ra 1 số Nguyên tắc Cơ bản (Gồm cả Định giá nhanh Giá trị Công ty) để thu hẹp số Mã này lại trước khi vào Nghiên cứu và Phân tích Chi tiết từng Cổ phiếu. Trong quá trình đề cập thêm Nội dung này, mình sẽ nói thêm cả Chiến lược Đầu tư Chứng khoán tùy từng Thời kỳ Kinh tế.

+ Buổi 04 – Nghiên cứu và Phân tích Công ty: sau khi đã chọn được 1 nhóm các Cổ phiếu cần quan tâm. Cần phải Nghiên cứu và Phân tích Công ty đó trong Tương lai có Đầu tư được không và Tại sao?Học viên sẽ được chọn 1 Cổ phiếu ngẫu nhiên mà bạn muốn. Mình sẽ tiến hành các bước Chi tiết đi từ khi bắt đầu Tìm hiểu tới Kết luận được là có Đầu tư được không? Các tài liệu được xem xét gồm có: Báo cáo Thường niên, Đại hội cổ đông Thường niên, Báo cáo Tài chính, … Bạn có thể xem trước Cách đánh giá này tại: Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu – Các bài Review qua Youtube

Trong ảnh: Có hơn 1500 Mã Chứng khoán trên 3 sàn chính. Tại sao lại chọn Mã này và không phải là Mã kia? Cần thông tin gì để hiểu về Doanh nghiệp? (Link gốc ảnh)

+ Buổi 05 – Phân tích Báo cáo Tài chính: vẫn Công ty được chọn như ở trên, mình sẽ tiến hành Phân tích Báo cáo Tài chính của Công ty đó và các Công ty cùng ngành liên quan để so sánh, đưa ra các ý kiến Đánh giá Lưu ý Tài chính của Công ty đó.

+ Buổi 06 – Tổng kết Định giá Giá trị Cổ phiếu và Thời điểm Mua Bán: nêu một số Phương pháp Định giá phổ biến hiện nay ở Việt Nam, áp dụng vào các Cổ phiếu hiện nay ở Việt Nam. Đưa ra ý kiến là Cổ phiếu nào nên, Cổ phiếu nào không nên. Thời điểm Mua Bán nào là hợp lý và Tại sao? Về Thời điểm Mua bán, bạn có thể xem trước Ở đây Phần 1: Thời điểm Mua bán Cổ phiếu – Phương pháp Dòng tiền – Phần 1 (Riêng Phần 2 chỉ cung cấp cho Khách hàng và Học viên).

—————————————————————

Đăng ký học, Quyền lợi và Yêu cầu chung khi tham gia Khóa học Chứng khoán Cơ bản – tại Hà Nội / Online

– Đăng ký học: Bạn cũng có thể đăng ký xếp lớp ngay dưới đây đồng thời thông báo cho mình qua Zalo / Telegram / Điện thoại số 0936.080505 để có thể chốt lịch học phù hợp. Trước khi học 05 ngày, bạn phải hoàn thành việc Thanh toán Học phí để đảm bảo chắc chắn bạn muốn học nghiêm túc.

– Quyền lợi thêm:

+ Hỗ trợ Tư vấn đồng hành kể cả sau khi kết thúc khóa học.
+ Được mời tham gia Nhóm Chat Chứng khoán Telegram bên mình Miễn phí để xem mọi người bình luận trao đổi như Hình ảnh thực tế nhóm Chat Telegram CK giúp “học” thực tế nhanh hơn.
+ Được ưu tiên tham gia Offline / Hội thảo khi có đợt tổ chức, … như Ảnh dưới.

Trong ảnh: Buổi Offline Chứng khoán của các thành viên trong Nhóm vào giữa 2017 tại Quán Cafe Mộc – 215 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội (Link gốc ảnh)

– Yêu cầu chung: mỗi người khi tham gia học nên có laptop riêng để phục vụ cho việc học này (vì mọi thứ giao dịch ngày nay đều qua mạng, thông tin cũng qua mạng, …) và quan trọng hơn là lưu trên máy của bạn thì khi về bạn cần xem lại sẽ dễ dàng hơn là chỉ ngồi xem mình nói và trao đổi. Và vì đây là khóa học hướng vào thực tế để đầu tư nên yêu cầu thêm là càng tìm tòi thêm càng tốt, ngoài các nội dung mình nói ra, thắc mắc gì cứ gạch ra, khi gặp mình sẽ giải đáp và nêu ví dụ thực tế, làm sao để các bạn hiểu được cốt lõi hoàn toàn của vấn đề.

—————————————————————

Chi phí và Cách thức Xác nhận tham gia Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội

– Chi phí và Cách thức Thanh toán Khóa học Chứng khoán tại Hà Nội:

+ Lớp học Riêng – 01 Học viên và Đóng toàn bộ 1 lần: 5 triệu đồng / khóa / người.
+ Lớp học Nhóm – 03 đến 05 Học viên và Đóng toàn bộ 1 lần: 2,5 triệu đồng / khóa / người.

+ Nếu bạn muốn đóng từng buổi: tăng 20% Học phí so với đóng cả Khóa.

– Cách thức đóng tiền & xác nhận học:

+ Thông tin Tài khoản Ngân hàng nhận tiền: Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 0021000250093 – Tại: Vietcombank Chi nhánh Hà Nội hoặc Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 19020437283666 – Tại: Techcombank Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Trong ảnh: Bạn có thể Nộp tiền xác nhận Đăng ký học – Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội bằng 1 trong 2 Tài khoản Ngân hàng trên (Link gốc ảnh)

+ Nộp cọc xác nhận trước khi học: do có nhiều bạn khi trao đổi thì hẹn chính xác ngày giờ nhưng gần tới thời điểm hẹn lại kêu “bận này bận kia” rất mất thời gian và công việc của mình, trong khi có bạn khác hỏi sau nhưng mình lại từ chối. Để đảm bảo bạn thực sự nghiêm túc muốn học thì đề nghị bạn nộp 1 khoản cọc trước là 500 ngàn đồng. Sau buổi học đầu tiên thì bạn sẽ nộp nốt phần còn lại. Việc chốt cọc hoặc tốt nhất là toàn bộ Chi phí học này sẽ được thực hiện trước ngày học 05 ngày.

+ Nộp từng buổi xác nhận trước khi học: để đảm bảo việc chắc chắn muốn tiếp tục học thì Học viên phải nộp tiền học từng Buổi trước 05 ngày. Trường hợp nộp muộn hơn sẽ được xem là không muốn học tiếp. Mình sẽ bố trí thời gian đó cho Học viên khác.

+ Nội dung khi chuyển khoản cần nêu rõ:

* Nếu nộp toàn bộ: “Nguyễn Văn A – 09xx123456 – Tiền Toàn bộ Khóa học Chứng khoán”
* Nếu nộp cọc: “Nguyễn Văn A – 09xx123456 – Tiền Cọc Khóa học Chứng khoán”.
* Nếu nộp còn lại: “Nguyễn Văn A – 09xx123456 – Tiền Còn lại Khóa học Chứng khoán”
* Nếu nộp từng buổi: “Nguyễn Văn A – 09xx123456 – Tiền Buổi 1 Khóa học Chứng khoán”

Cuối cùng, Mọi thắc mắc xin liên hệ với mình theo số 0936080505 (Điện thoại / Zalo / Telegram / Facebook).

—————————————————————

Khóa học Chứng khoán Cơ bản Online – Cho các bạn Tỉnh xa Hà Nội

Hiện nay, theo yêu cầu của rất nhiều bạn có nói là do ở xa nên không thể tham gia được nhưng vẫn muốn tham gia Khóa học Chứng khoán như thế này, sau thời gian cân nhắc, mình quyết định tiếp tục mở mới lớp dạy học theo phương pháp online bên cạnh cách dạy trực tiếp truyền thống cho các bạn đang sống ở Hà Nội như hiện nay. Bạn có thể xem thêm Chi tiết tại: Khóa học Chứng khoán Online – Cơ bản cho Người mới Tìm hiểu.

Về cơ bản đều giống hệt như nội dung cách dậy trực tiếp ở trên. Chỉ khác ở 1 số điểm sau:

+ Hình thức giảng bài: Dạy qua Online nên sẽ dùng Phần mềm dậy học Online – Zoom kết hợp với Phần mềm quay màn hình FS Capture để ghi hình lại toàn bộ buổi học. Sau buổi sẽ Tải lên Youtube và gửi lại cho Học viên ở Chế độ không Công khai để Học viên có thể xem lại. Do Online nên mình chỉ giới hạn số Học viên không quá 5 người để đảm bảo tính tương tác không thua kém về chất lượng so với dạy trực tiếp.

Trong hình: Phần mềm Dậy Online Zoom + Phần mềm quay màn hình FS Capture + Youtube là 1 Nhóm cặp Phần mềm hữu dụng chuyên để Đào tạo và Dạy học Online (Link gốc ảnh)

+ Số lượng tham gia: tương tự như hình thức Dậy trực tiếp thì Dậy học Online qua Zoom cũng được phân thành 2 loại

* Lớp học Riêng – 01 Học viên với Chi phí là 5 triệu đồng / khóa / người.
* Lớp học Nhóm – 03 đến 05 Học viên với Chi phí 2,5 triệu đồng / khóa / người.

+ Thanh toán: do chỉ có thể dậy qua Online nên phương pháp thanh toán cũng chỉ có thể thực hiện được qua chuyển khoản qua hệ thống Ngân hàng. Và hiện mình đang dùng Vietcombank và Techcombank như đã nói ở trên.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Khóa học Chứng khoán Online – Cơ bản cho Người mới Tìm hiểu
> Cách xem Bảng giá Chứng khoán Online
> Chỉ số VN-Index và HNX-Index là gì?   /   Chỉ số VN30, HNX30 là gì?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”

—————————————————————

(Hiep Bui / Bui Hiep – Cập nhật chỉnh sửa – Tháng 12/2018)