Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính – Cơ bản đến Nâng cao

Giới thiệu về Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính

Báo cáo Tài chính là Hệ thống các Bảng biểu được các Kế toán viên lập theo Chuẩn mực nhất định để cung cấp Thông tin về Tình hình Tài chính của một Công ty hay 1 Đơn vị cần được Báo cáo tình hình Tài chính trong kỳ. Trên Thị trường Chứng khoán thì đây Thông tin bắt buộc rất quan trọng để các Công ty Niêm yết công bố Thông tin về Công ty mình cho Đại chúng nhằm phục vụ cho việc Mua bán Giao dịch của Nhà đầu tư cũng như Huy động vốn của Doanh nghiệp. Có rất nhiều người đã tham gia Thị trường Chứng khoán bằng cách tự nghiên cứu Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản nhưng lại bỏ qua hay không thể hiểu được Báo cáo Tài chính để Phân tích tính toán Đầu tư. Điều này phần nào ảnh hưởng lớn đến Kết quả Đầu tư do không thể hiểu được vấn đề Căn bản này của Doanh nghiệp.

Nhận thấy đây là nhu cầu lớn và thiết thực không chỉ khi tham gia Đầu tư Chứng khoán mà còn cả trong Hoạt động khác như Quản lý, Học tập, … Mình xin mở Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính nhằm giúp các bạn có nhu cầu có thể Đọc, Hiểu và Phân tích được loại Báo cáo này. Các Vấn đề chính gồm:

+ Mục đích và Đối tượng của Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính.
+ Nội dung Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính.
+ Hình thức tham gia, Thời gian và Phương thức học của Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính.

+ Thời lượng học, Chi phí, Quyền lợi và Yêu cầu chung khi Đăng ký tham gia Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính.

—————————————————————

Mục đích và Đối tượng của Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính

Vài năm gần đây, mình đang dần hoàn thiện hơn trang Web để giúp các bạn có thể tự nghiên cứu Các bước Tìm hiểu Chứng khoán, sau đó tự tham gia Đầu tư Chứng khoán khi đã biết cách Phân tích Cổ phiếu qua các bài Review Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu. Tuy nhiên có thể do Vấn đề Nhận thức, thiếu Thời gian hay thiếu nền tảng Cơ bản nên đa phần nhiều bạn đã tham gia Đầu tư Chứng khoán 1 thời gian nhưng vẫn không hiểu được bản chất của Báo cáo Tài chính. Để đáp ứng nguyện vọng này của một số bạn, mình xin Mở Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính. Cụ thể:

– Mục đích Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính: Giúp những bạn mới tham gia Tìm hiểu Chứng khoán hoặc những bạn đã tham gia được một thời gian nhưng chưa biết cách Phân tích Báo cáo Tài chính một cách bài bản có được cái nhìn Tổng quan nhất về Tình hình Tài chính của các Công ty Niêm yết. Qua đó góp phần đánh giá đúng hoạt động của Doanh nghiệp đó cũng như nâng cao hiệu quả Đầu tư Chứng khoán của bản thân. Đặc biệt bạn vẫn tiếp tục được Hỗ trợ Tư vấn thêm từ mình sau khi kết thúc Khóa học này cho đến khi đứng vững và tự Phân tích được 1 cách độc lập hoàn toàn Báo cáo Tài chính của 1 Công ty bất kỳ. 

– Đối tượng Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính:

+ Những người mới tham gia tìm hiểu Chứng khoán hoặc đã tham gia Đầu tư được 1 thời gian nhưng chưa biết cách Phân tích Báo cáo Tài chính một cách bài bản, muốn hiểu rõ hơn cách thức tiến hành Phân tích tình hình hoạt động của 1 Doanh nghiệp thông qua Báo cáo Tài chính. Việc tích lũy kiến thức là cả quá trình, nếu bạn có nhiều thời gian tự nghiên cứu là Tốt nhất, tuy nhiên nếu muốn thu lượm được lượng lớn kiến thức, đặc biệt là các điểm cần lưu ý khi Phân tích Báo cáo Tài chính trong 1 thời gian ngắn thì phải cần phải tham 1 Khóa học Chuyên đề như thế này. Những kinh nghiệm Phân tích cũng sẽ được nêu ra mà nếu tự nghiền ngẫm cũng phải mất rất nhiều thời gian cũng chưa chắc đã vỡ ra được.

+ Những đối tượng khác muốn học cách Phân tích Báo cáo Tài chính để phục vụ công việc hay học tập. Ví dụ như Giám đốc Doanh nghiệp muốn hiểu kỹ hơn cách đọc Báo cáo Tài chính để tiện cho việc kiểm tra cũng như giám sát hay các bạn sinh viên muốn nâng cao kỹ năng Phân tích để trau dồi kiến thức, tự tin đảm nhiệm những công việc chuyên ngành trong tương lai.

—————————————————————

Nội dung của Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính

Để đáp ứng thêm nhu cầu của một số bạn, mình sẽ Mở thêm các Khóa học Chuyên sâu theo từng Chủ đề, giúp các bạn nắm được vững kiến thức để vận dụng vào thực tế. Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính này bao gồm 03 buổi, các bạn sẽ có cái nhìn rõ nét nhất về trình tự Phân tích một bản Báo cáo Tài chính chuẩn để từ đó biết cách tự nghiên cứu, phân tích theo nhu cầu riêng của bản thân mà không cần phải đi hỏi ai nữa. Kết thúc Buổi học đầu bạn sẽ được gửi Tài liệu của toàn Khóa để tiện tìm hiểu trước Nội dung học của buổi sau. Những Nội dung chính gồm:

Buổi 1 – Giới thiệu về Báo cáo Tài chính, Thuật ngữ và Loại Báo cáo, Nguyên tắc Phân tích: Giới thiệu sơ lược về các loại báo cáo trong Báo cáo Tài chính, Nguyên tắc Phân tích chung khi tiến hành Phân tích một Báo cáo cụ thể. Các thuật ngữ, khái niệm quan trọng thường thấy cũng được Giải thích đi kèm trong buổi này như Tài sản, Nguồn vốn, Hàng Tồn kho, Tài sản Cố định, Các khoản Vay, Khoản Phải thu, Khoản Phải trả, Doanh thu, Lợi nhuận, Lưu chuyển Tiền tệ, … Từ đó giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về Báo cáo Tài chính trước khi Phân tích chi tiết sẽ được hướng dẫn cụ thể ở 2 buổi sau đó. 

Trong ảnh: Một phần của Báo cáo Thường niên – Báo cáo Tài chính của Công ty CP Hàng không VietJet Việt Nam năm 2018 (Link gốc ảnh)

Buổi 2 và 3 – Chọn một Công ty Mẫu theo yêu cầu để Phân tích: Sau buổi đầu tiên bạn đã nắm bắt được những Thuật ngữ quan trọng nhất cũng như các loại Báo cáo thường gặp trong Báo cáo Tài chính. Tới buổi này bạn sẽ được hướng dẫn Phân tích cụ thể Tình hình hoạt động kinh doanh của 1 Công ty (Tùy theo bạn yêu cầu Phân tích Công ty nào) thông qua những Báo cáo chính được công bố công khai như Báo cáo Kiểm toán, Bảng Cân đối Kế toán, Báo cáo Kết quả Hoạt động Kinh doanh, Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ và Thuyết minh Báo cáo Tài chính.

Để buổi học đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể nghiên cứu trước hướng Phân tích này tại Link sau: Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu – Các bài Review qua Youtube. Đây là những Bài Phân tích Demo cụ thể từng Mã Chứng khoán để các bạn có thể tự Nghiên cứu đánh giá Hoạt động của một Công ty Niêm yết nếu có thời gian. Tuy nhiên tại Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính này thì mình sẽ tổng hợp lại Nguyên lý Phân tích và các Kinh nghiệm khi xem với 1 số ngành nhất định để đảm bảo sau Khóa học bạn sẽ biết cách tự Phân tích tình hình Tài chính, kinh doanh của 1 Công ty bạn muốn đánh giá.

—————————————————————

Hình thức tham gia, Thời gian và Phương thức học của Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính

Hình thức tham gia Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính:
+ Học Trực tiếp tại Hà Nội: Hiện tại mình đang sống tại Hà Nội nên nếu bạn cũng ở Hà Nội hoặc sắp xếp được thời gian rảnh qua Hà Nội thì có thể Đăng ký tham gia Khóa học Trực tiếp.
+ Học Online: Các bạn ở Tỉnh xa Hà Nội hoặc hiện đang sống bên Nước ngoài không thể qua được Hà Nội nhưng vẫn muốn tham gia Khóa học có thể Đăng ký Khóa học Online.

Thời gian học:
+ Học trực tiếp tại Hà Nội: Sau giờ làm trong tuần 16h – 21h (Thứ 2 đến Thứ 6) hoặc Sáng / Chiều cuối tuần (Thứ 7 hoặc Chủ nhật).
+ Học Online: Từ 6h30 – 9h hoặc Sau giờ làm trong tuần 16h – 22h (Thứ 2 đến Thứ 6) hoặc Cả ngày cuối tuần (Thứ 7 hoặc Chủ nhật),

Mỗi buổi học 2,5 tiếng, 1 Tuần sẽ học 01 hoặc 02 buổi (Tùy Thỏa thuận Thời gian giữa 02 bên). Trong Tuần mình chỉ dậy tối đa 1 buổi / ngày, Riêng cuối tuần sẽ là tối đa 2 buổi / ngày. Bạn cũng có thể xem thêm Lịch học trong tuần mình thường dạy Học viên tại Hình ảnh sau để tiện trao đổi sắp xếp lịch học phù hợp:

Trong ảnh: Lịch học Dự kiến trong tuần với các Học viên Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính (Link gốc ảnh)

– Phương thức học của Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính:
+ Học Trực tiếp tại Hà Nội: Mình hiện đang sống ở khu vực Ba Đình (Hoàng Hoa Thám) nên nếu khu bạn sống không quá xa so với nhà mình (<7km) thì mình sẽ qua trực tiếp điểm hẹn mà bạn yêu cầu theo lịch hẹn. Còn nếu trường hợp xa hơn 7km thì sẽ lựa chọn quán Cafe nào đó ở giữa 2 bên để cả 2 bên đều tiện đi lại mà không mất quá nhiều thời gian. Cuối mỗi buổi mình sẽ gửi lại File Excel tóm tắt những nội dung chính để bạn lưu lại. Bạn có thể tham khảo 1 vài quán Cafe mình hay ghé qua trong các Buổi học theo Link sau: Các quán Cafe Trao đổi Chứng khoán

Trong ảnh: Một góc quán Highlands Coffee trong 1 lần dạy học trực tiếp Học viên tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

+ Học Online: Với phương thức học này mình chỉ dạy lớp “1 thầy – 1 trò” để đảm bảo việc truyền thụ kiến thức và tương tác 2 bên là tốt nhất. Để tham gia được khóa học này mình sẽ sử dụng cách Gọi điện Zalo / Facebook / Skype + Hướng dẫn trên Màn hình Máy tính Học viên bằng UltraViewer + Ghi ý chính Nội dung từng Buổi học bằng những Sheet trong Excel tương ứng. Sau này khi cần thiết bạn có thể dễ dàng xem lại Nội dung bài học. Xem thêm: Hình ảnh Dạy Online bằng UltraViewer trên Màn hình Máy tính của Học viên.

—————————————————————

Thời lượng học, Chi phí, Quyền lợi và Yêu cầu chung khi Đăng ký tham gia Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính

– Thời lượng Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính:
+ Thời lượng học: Gồm 03 buổi, mỗi buổi 2,5 tiếng.
+ Số lượng Học viên: Lớp 01 Học viên hoặc Lớp 02 Học viên / Khóa. Riêng Học Online: Chỉ 01 Học viên / Khóa để đảm bảo tính Tương tác đạt hiệu quả nhất.

Chi phí Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính:
+ Học Trực tiếp tại Hà Nội: 2,5 triệu đồng / Khóa với Lớp 01 Học viên và 1,8 triệu đồng / Khóa / Học viên đối với Lớp 02 Học viên. 
+ Học Online: 2,5 triệu đồng / Khóa.

Khuyến nghị nên Đăng ký lớp 1 Học viên để dễ dàng thay đổi lịch học 1 cách linh hoạt. Theo kinh nghiệm dạy học nhiều năm mình thấy ít nhất 1 Khóa học Học viên thường bận việc muốn đổi giờ học hoặc nghỉ, do đó mình chỉ dạy lớp tối đa 2 Học viên để đảm bảo xếp được lịch học phù hợp và truyền đạt kiến thức 1 cách tốt nhất.

Trong ảnh: Thông báo SMS của Techcombank về việc nhận được 1 khoản Học phí của Học viên chuyển khoản tới (Link gốc ảnh)

– Đăng ký học: Bạn có thể Đăng ký tại Form bên dưới hoặc Gọi điện / Nhắn tin trực tiếp cho mình qua Zalo / Facebook / Telegram theo số Điện thoại 0936.080505. Để đảm bảo việc bạn thực sự nghiêm túc với việc học và tránh làm ảnh hưởng tới việc xếp lịch của Học viên khác, mình sẽ Xác nhận việc Đăng ký học của bạn ngay sau khi bạn hoàn thành Đóng Học phí.  

Thông tin Ngân hàng nhận Tiền Học phí và Nội dung Chuyển tiền:
+ Thông tin Ngân hàng nhận Tiền học như sau: 

  • Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 19020437283666 – Tại: Techcombank Chi nhánh Hoàn Kiếm
  • Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 0021000250093 – Tại: Vietcombank Chi nhánh Hà Nội. 

Trong ảnh: Thông tin Ngân hàng nhận Tiền Học phí tại Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính (Link gốc ảnh)

+ Nội dung Chuyển khoản cần nêu rõ: “Nguyễn Văn A 093605xxxx chuyển tiền Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính” (Sử dụng Tên và Số điện thoại của bạn). Sau khi Chuyển tiền thành công bạn có thể nhắn tin lại mình để mình kiểm tra, xác nhận và sắp xếp Lịch học cụ thể với bạn.

– Quyền lợi thêm:
+ Tiếp tục nhận được Hỗ trợ Tư vấn từ mình ngay cả khi hoàn thành xong Khóa học, đặc biệt rất hữu ích với những bạn còn chưa quen với Báo cáo Tài chính.
+ Được mời tham gia nhóm chat Zalo / Telegram để trao đổi thêm kinh nghiệm và kiến thức với những Nhà đầu tư khác như Hình ảnh thực tế nhóm Chat Telegram CK.
+ Được ưu tiên tham gia Offline khi có đợt tổ chức, … Xem chi tiết hơn tại Khách hàng và Quyền lợi.
+ Được mời lên tham quan Công ty Chứng khoán bên mình để trao đổi Đầu tư trực tiếp và tìm hiểu môi trường làm việc trong ngành Chứng khoán hiện nay (Nhất là một số bạn có định hướng muốn theo theo đuổi nghề Chứng khoán khá mới mẻ, hấp dẫn nhưng đầy tính cạnh tranh).

Trong ảnh: Một buổi Offline Chứng khoán vào Tháng 8/2017 tại Quán Cafe Mộc – 215 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội (Link gốc ảnh)

– Yêu cầu chung: Tốt nhất bạn nên chuẩn bị riêng 1 máy tính cá nhân khi tham gia Khóa học để tiện lưu lại thông tin cũng như thao tác luôn trên máy. Điều này giúp bạn sau đó có thể xem lại và nghiền ngẫm Kiến thức Tốt hơn. Đây là 1 Chuyên đề quan trọng chuyên sâu và rất thực tế nếu muốn Đầu tư Chứng khoán nên mình rất khuyến khích các bạn tự tìm hiểu thêm thông tin thêm và gạch ra những ý chưa hiểu để trao đổi thêm với mình. Mình sẽ giải đáp toàn bộ những vướng mắc bạn gặp phải để cuối cùng bạn hiểu được toàn bộ những gì mình muốn truyền đạt tại Khóa học này, giúp bạn đủ khả năng để Đọc Hiểu và Phân tích 1 Báo cáo Tài chính bất kỳ.

Trên đây là những Thông tin căn bản về Khóa học Phân tích Báo cáo Tài chính, bạn có thể nghiên cứu kỹ những nội dung mình đã đề cập trong bài. Mọi thông tin thắc mắc liên quan tới Khóa học bạn có thể để lại Thông tin cá nhân tại Form dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với mình qua Số điện thoại 0936.080505 (Zalo / Facebook / Telegram), mình sẽ Hỗ trợ sớm nhất có thể.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu – Các bài Review qua Youtube

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán   /   Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online 

—————————————————————

(Thu Hien / Bui Hiep  – Tháng 10/2019)