Khóa học Chứng khoán Cơ bản – Cho Người mới Tìm hiểu

Giới thiệu

Trong những năm gần đây Thị trường Chứng khoán Việt Nam phát triển ngày một sôi động và Số lượng người quan tâm Tìm hiểu Chứng khoán tăng cao. Họ mong muốn đạt được mức sinh lời tốt hơn so với gửi tiền bên Ngân hàng với mức rủi ro vừa phải. Tuy nhiên khi mới tìm hiểu mất khá nhiều Thời gian và không được Bài bản, Hệ thống. Để khắc phục điều này, một số người muốn tham gia các Khóa học Chứng khoán cho Người mới do những người trong ngành Lâu năm truyền thụ trực tiếp. Tham gia vào xu hướng đó, mình xin giới thiệu Khóa học Chứng khoán Cơ bản đã được biên tập, chỉnh sửa Nội dung liên tục trong thực tế Đào tạo Chứng khoán suốt 6 năm qua (Từ năm 2013). Hiện tại mình tổ chức Đào tạo cả trực tiếp ở Hà Nội lẫn Online cho các bạn ở Tỉnh xa. Các Vấn đề chính gồm:

+ Mục đích và Đối tượng của Khóa học Chứng khoán Cơ bản.
+ Nội dung của Khóa học Chứng khoán Cơ bản.
+ Hình thức tham gia, Thời gian và Phương thức học của Khóa học Chứng khoán Cơ bản.
+ Thời lượng học, Chi phí và Đăng ký tham gia Khóa học Chứng khoán Cơ bản.

—————————————————————

Mục đích và Đối tượng của Khóa học Chứng khoán Cơ bản

Mục đích của Khóa học Chứng khoán Cơ bản: Giúp những ai không có quá nhiều thời gian để tự Tìm hiểu Chứng khoán hay sau vài tháng nghiên cứu nhưng vẫn chưa biết nên bắt đầu theo hướng nào có thể có được một lượng kiến thức đầy đủ, chuẩn hệ thống để tham gia Đầu tư thực tế. Từ đó giúp bạn có cái nhìn Tổng quát nhất về toàn bộ Thị trường và định hướng Đầu tư Bài bản. Hơn nữa sau Khóa học này bạn sẽ vẫn nhận được những Giải đáp, Tư vấn trực tiếp từ mình nếu có vướng mắc gì còn chưa hiểu hay cần hỗ trợ. Ngoài ra bạn cũng sẽ được Ưu tiên mời vào Nhóm chat dành riêng cho Khách hàng của mình và hẹn Cafe Nhóm cuối tuần trao đổi thêm kinh nghiệm.  

Đối tượng của Khóa học Chứng khoán Cơ bản: 

+ Mới Tìm hiểu Chứng khoán và không có nhiều Thời gian để Tìm hiểu.
+ Thường mới tham gia các năm đầu sẽ bị Lỗ do các Lỗi cơ bản và bạn không muốn vướng các Lỗi này.
+ Đã tham gia vài năm nhưng vẫn đang Lỗ và vẫn chưa có được Hệ thống Kiến thức Bài bản (Chưa đúng Phương pháp).

—————————————————————

Nội dung của Khóa học Chứng khoán Cơ bản

Chứng khoán là một lĩnh vực tương đối rộng, không thể trong ngày một ngày hai, đặc biệt là những người mới. Với thời lượng 05 buổi, mình sẽ lựa chọn những Nội dung Cơ bản cần thiết nhất, hữu ích nhất để bạn hiểu được bản chất của vấn đề, từ đó biết cách tự nghiên cứu thêm sau này. Kết thức Buổi sẽ được gửi Tài liệu theo kèm cho toàn Khóa. Những Nội dung chính gồm:

Buổi 01 – Cách xem Bảng giá Chứng khoán và các Chỉ số Chứng khoán: Có nhiều loại Bảng giá khác nhau nhưng Dữ liệu thì luôn giống nhau do cùng Sở gửi về, mình sẽ giới thiệu một số Bảng giá phổ biến, nêu những điểm cộng, điểm trừ của từng loại. Bạn có thể đọc trước những Bài viết Cơ bản: Cách xem Bảng giá Chứng khoán Online / Chỉ số VN-Index và HNX-Index là gì? / Chỉ số VN30, HNX30 là gì?

– Buổi 02 – Nguyên tắc lựa chọn Cổ phiếu để Đầu tư: Tới thời điểm này có hơn 1.500 Mã Chứng khoán niêm yết trên các sàn. Không ai có đủ thời gian để đi vào Phân tích Chi tiết 1.500 mã đó cả. Do đó sẽ cần có các Tiêu chí Cơ bản để Lọc Cổ phiếu, sao cho chỉ còn lại một số Cổ phiếu nhất định, trước khi tiến hành Nghiên cứu Chi tiết về Công ty đó.

Trong ảnh: Việt Nam có 3 sàn với hơn 1.500 Mã Cổ phiếu, đọc những Báo cáo gì, Ở đâu để biết rõ về 1 Công ty Niêm yết? (Link gốc ảnh)

Buổi 03 – Nghiên cứu và Phân tích Công ty: Sau khi đã lọc được 1 số Cổ phiếu tốt ở buổi trước, Học viên chọn ra 1 Mã Cổ phiếu bất kỳ muốn nghiên cứu. Buổi này sẽ tiến hành đi vào Phân tích chi tiết Tình hình hoạt động của Công ty được chọn thông qua các Báo cáo quan trọng được công bố: Báo cáo Thường niên, Nghị quyết Đại hội Cổ đông Thường niên, Báo cáo Tài chính … Bạn cũng có thể xem trước Hướng đánh giá này tại: Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu – Các bài Review qua Youtube. Đây là các Bài Phân tích Demo dành cho các bạn có thời gian tự Tìm hiểu cách Nghiên cứu một Công ty Niêm yết. Trong Khóa học Chứng khoán Cơ bản này sẽ được trình bày kỹ hơn, đặc biệt là Nguyên tắc Phân tích chung.

Buổi 04 – Phân tích Báo cáo Tài chính: Tiếp tục Phân tích Công ty Niêm yết được chọn hôm trước thông qua Báo cáo Tài chính. Xem xét, đối chiếu với những Mã Cổ phiếu khác cùng ngành nghề để đánh giá những cơ hội và thách thức của Công ty. Đặc biệt là cần đánh giá đúng tình hình Tài chính nhưng năm gần đây. Các khái niệm quan trọng cũng được Giải thích đi kèm như Tài sản, Nguồn vốn, Hàng Tồn kho, Tài sản Cố định, Vay, Phải thu, Phải trả, Doanh thu, Lợi nhuận, Lưu chuyển Tiền tệ, …

Buổi 05 – Định giá Giá trị Cổ phiếu và Thời điểm Mua Bán: nêu Ví dụ thực tế về Định giá dựa trên Lợi nhuận và Tài sản khi Khởi nghiệp ở Quy mô nhỏ cùng 2 phương pháp Định giá học thuật cơ bản trong Chứng khoán là P/E và P/B. Nguyên lý Định giá Lý thuyết và những lưu ý khi vận dụng vào thực tế kèm các Ví dụ kinh điển về việc các Tập đoàn nước ngoài đã Định giá như thế nào khi vào mua các Công ty hàng đầu Việt Nam ở các ngành nghề quan trọng. Phần quan trọng này cũng sẽ được nhấn mạnh và Gửi kèm trong File Excel riêng.

—————————————————————

Hình thức tham gia, Thời gian và Phương thức học của Khóa học Chứng khoán Cơ bản

Hình thức tham gia Khóa học Chứng khoán Cơ bản:
+ Học Trực tiếp tại Hà Nội: Dành cho các bạn hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội hoặc các bạn ở Tỉnh khác bố trí được thời gian lên Hà Nội tham gia Khóa học Trực tiếp.
+ Học Online: Các bạn ở Tỉnh xa Hà Nội hoặc hiện đang sống bên Nước ngoài không thể qua được Hà Nội nên muốn tham gia Khóa học Online.

Thời gian học: Bạn có thể tham khảo Lịch học sắp xếp trong tuần như Hình ảnh sau trước khi Đăng ký.

Trong ảnh: Lịch học Dự kiến trong tuần với các Học viên Khóa học Chứng khoán Cơ bản (Link gốc ảnh)

– Phương thức học của Khóa học Chứng khoán Cơ bản:
+ Học Trực tiếp tại Hà Nội: Hẹn ở 1 quán Cafe phù hợp. Nếu bạn ở không xa nơi mình ở (Hoàng Hoa Thám), khoảng dưới 7km thì bạn có thể yêu cầu cụ thể điểm hẹn, mình sẽ tới đúng hẹn. Nếu trên 7km thì sẽ chọn 1 quán nằm giữa để 2 bên đi lại không quá xa. Bạn có thể tham khảo 1 vài quán Cafe mình hay ghé qua trong các Buổi học theo Link sau: Các quán Cafe Trao đổi Chứng khoán

Trong ảnh: Một góc quán FireFly Coffee trong 1 lần dạy học trực tiếp 1 bạn tại Hà Nội (Link gốc ảnh)

+ Học Online: Để đảm bảo tương tác 2 chiều là tốt nhất nên với hình thức Học Online này sẽ chỉ áp dụng “1 thầy – 1 trò”. Vì khoảng cách Địa lý khá xa do đó Phương thức học ở đây sẽ là Gọi điện Zalo / Facebook / Skype + Hướng dẫn trên Màn hình Máy tính Học viên bằng UltraViewer + Ghi ý chính Nội dung Buổi học bằng Excel. Mỗi Sheet trong file Excel tương đương với 1 Nội dung chính trong từng buổi để Học viên dễ đọc lại khi cần. Xem thêm: Hình ảnh Dạy Online bằng UltraViewer trên Màn hình Máy tính của Học viên.

—————————————————————

Thời lượng học, Chi phí và Đăng ký tham gia Khóa học Chứng khoán Cơ bản

– Thời lượng Khóa học Chứng khoán Cơ bản:
+ Thời lượng học: Gồm 05 buổi, mỗi buổi 2,5 tiếng. 1 tuần có thể học 1 hoặc 2 buổi tùy theo thỏa thuận của 2 bên.
+ Số lượng Học viên: Nếu Học Trực tiếp tại Hà Nội: 01 hoặc 02 Học viên / Khóa. Chỉ dạy tối đa 2 người để đảm bảo truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm là tốt nhất. Nếu Học Online: Chỉ 01 Học viên / Khóa để đảm bảo tính Tương tác tốt nhất.

Chi phí Khóa học Chứng khoán Cơ bản:
+ Học Trực tiếp tại Hà Nội: 4,2 triệu đồng / Khóa áp dụng Lớp 01 Học viên và 3,5 triệu đồng / Khóa / Học viên đối với Lớp 02 Học viên. Khuyến nghị nên Đăng ký lớp 1 Học viên vì có thể đổi lịch học trong tuần linh hoạt.
+ Học Online: 3,5 triệu đồng / Khóa.

Trong ảnh: Thông báo SMS của Techcombank về việc nhận được 1 khoản Học phí của Học viên chuyển khoản tới (Link gốc ảnh)

– Đăng ký học: Liên hệ trực tiếp với mình qua Zalo / Facebook / Telegram / Điện thoại số 0936.080505 hoặc Đăng ký theo Form dưới đây. Để đảm bảo là bạn thực sự nghiêm túc với việc học và tránh làm ảnh hưởng tới việc xếp lịch của Học viên khác, mình sẽ Xác nhận việc Đăng ký học của bạn ngay sau khi bạn hoàn thành Đóng Học phí. 

Thông tin Ngân hàng nhận Tiền Học phí và Nội dung Chuyển tiền:
+ Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 0021000250093 – Tại: Vietcombank Chi nhánh Hà Nội
+ Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 19020437283666 – Tại: Techcombank Chi nhánh Hoàn Kiếm.

+ Nội dung Chuyển khoản cần nêu rõ: “Nguyễn Văn A 09xx013579 chuyển tiền Khóa học Chứng khoán Cơ bản” (Sử dụng Tên và Số điện thoại của bạn). Sau khi Chuyển xong bạn có thể nhắn tin lại mình để mình kiểm tra, xác nhận và sắp xếp Lịch học cụ thể với bạn trong thời gian sớm nhất. 

Trong ảnh: Những Thông tin chính khi Tham gia vào Khóa học Chứng khoán Cơ bản (Link gốc ảnh)

Như vậy bạn đã biết những Thông tin Khái quát nhất về Khóa học Chứng khoán Cơ bản. Nếu còn thắc mắc bạn có thể Liên hệ theo Zalo / Số điện thoại 0936.080505 hoặc để lại Thông tin cá nhân ở Form bên dưới, mình sẽ liên hệ lại để Giải đáp trong Thời gian sớm nhất.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Cách xem Bảng giá Chứng khoán Online
Chỉ số VN-Index và HNX-Index là gì?   /   Chỉ số VN30, HNX30 là gì?
Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu – Các bài Review qua Youtube

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”

—————————————————————

(Thu Hien / Bui Hiep – Tháng 05/2019)