Nhóm Chat Chứng khoán Zalo / Telegram – Đầu tư Dài hạn

Giới thiệu

Với sự bùng nổ thông tin như hiện nay thì không khó để bạn tìm kiếm được những kiến thức liên quan tới hoạt động Đầu tư Chứng khoán. Tuy nhiên giữa việc bạn tự nghiên cứu và tìm hiểu các Kiến thức, Kinh nghiệm Chứng khoán trên các Website, các kênh Youtube so với việc áp dụng vào thực tế vẫn có những giới hạn nhất định (Thiếu Kiến thức chuẩn, cùng 1 kiến thức mà có nhiều nhận định khác nhau, …). Do đó một trong những giải pháp để giảm thiểu rủi ro cũng như tăng hiệu quả trong quá trình Đầu tư đó là bạn có thể tham gia những Nhóm, Hội mang tính chất xã hội. Việc tham gia các Nhóm Hội này sẽ giúp bạn được nghe những người Kinh nghiệm hơn, Kiến thức hơn chia sẻ bình luận quan điểm về 1 sự kiện dưới góc nhìn Thực tế.

Trong đó, đáng kể nhất đó là các Nhóm Chat nội bộ như Zalo hay Telegram. Nhằm chuyên nghiệp hóa hơn hoạt động này, mình xin giới thiệu Nhóm Chat Chứng khoán ở Telegram có thu Phí với Tiêu chí chất lượng Nội dung và tương tác từ Nhóm (Nếu là Khách hàng chỗ mình sẽ được Miễn phí) (Bên cạnh đó vẫn duy trì Nhóm Chat Zalo – Miễn phí cho Người mới). Nhóm được tổ chức theo định hướng chung là Đầu tư Chứng khoán Dài hạn theo Giá trị lâu dài.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Các Vấn đề chính gồm:

+ Giới thiệu về Mục tiêu hoạt động của Nhóm Chat Chứng khoán Telegram / Zalo do mình tổ chức.
+ Cách thức Đăng ký Thành viên tham gia Nhóm Chat Chứng khoán Telegram / Zalo do mình tổ chức.
+ Quyền lợi và Trách nhiệm khi tham gia Nhóm chat Chứng khoán Telegram / Zalo.

—————————————————————

Giới thiệu về Mục tiêu hoạt động của Nhóm Chat Chứng khoán Telegram / Zalo do mình tổ chức

– Giới thiệu về Nhóm Chat Chứng khoán ở Việt Nam: thông thường ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại Nhóm chat, trong đó phổ biến nhất có Nhóm Chat tại Zalo hay Telegram. Mỗi Nhóm sẽ có những hoạt động và định hướng Đầu tư khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ có 2 loại Nhóm chính:

+ Nhóm Đầu cơ Lướt sóng: thường do các Môi giới trẻ mới vào nghề lập ra nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng cũng như khuyến nghị khách hàng mua bán hàng ngày để hưởng phí giao dịch và thiếu đi cái tâm của người làm nghề. Nhìn chung thì Nhóm này sẽ được tổ chức theo hướng người này đến (Người mới) và người khác lại ra đi (Sau khi Thua lỗ).
+ Nhóm Đầu tư vào Giá trị Doanh nghiệp: đa phần cũng do Môi giới lập ra nhưng thường là những người có tuổi và gắn bó lâu năm với nghề. Về phương hướng hoạt động của nhóm kiểu này thì hoàn toàn ngược lại nhóm trên vì loại Nhóm Chat này được định hướng dựa trên giá trị cốt lõi Dài hạn của Doanh nghiệp chứ không khuyến khích Mua đi bán lại để hưởng chênh lệch giá và mất nhiều phí cho các Môi giới. Những Nhóm loại nay hiện nay còn ít và hiếm, tuy nhiên trong Tương lai sẽ nhiều lên dần vì một lẽ đơn giản mua đi bán lại mãi mà không thắng thì Khách hàng cũng phải xem lại.

Trong hình: Giải đáp một thắc mắc của thành viên trong Nhóm chat Chứng khoán trên Telegram / Zalo do mình lập ra (Link gốc ảnh)

– Giới thiệu về Nhóm Chat Chứng khoán chỗ mình: được tổ chức từ năm 2015 đến nay, ngay từ ban đầu định hướng của Nhóm Chat do mình tổ chức là Đầu tư vào Giá trị Doanh nghiệp, các thành viên trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau. Những thành viên cũ sẽ hỗ trợ những thành viên mới gia nhập, đương nhiên mình sẽ giữ vai trò chính trong nhóm, điều tiết Nhóm theo đúng định hướng Đầu tư được đề ra. Ban đầu thì chủ yếu là Khách hàng Mở Tài khoản Chứng khoán hoặc là Học viên tham gia các Lớp học Chứng khoán chỗ mình được mời tham gia, tất nhiên là Miễn phí vì được coi là Giá trị gia tăng cho các Dịch vụ kia của mình.

Tuy nhiên theo Thời gian, ngày càng có nhiều muốn xin tham gia để được học hỏi thêm Kiến thức Kinh nghiệm nhưng vẫn muốn tham gia Đầu tư Chứng khoán Mở ở nơi khác không liên quan đến mình. Để chuẩn hóa việc này và theo xu hướng chung, từ 2020 mình xin cung thêm Dịch vụ đáp ứng nhu cầu này là – Dịch vụ tham gia Nhóm Chat Chứng khoán tại Telegram theo Định hướng Đầu tư (Bên cạnh Nhóm Chat Chứng khoán Zalo cho Người mới vẫn được Miễn phí).

Trường bạn mới tham gia Đầu tư hay chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tham khảo thêm các Bài phân tích tại đây: Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu – Các bài Review qua Youtube để hiểu hơn về Định hướng về Nhóm Chat. Các Phân tích Đánh giá cũng như Định hướng Đầu tư của Nhóm cũng có một phần lấy từ đây để làm Mẫu cho các Thành viên.

—————————————————————

Tiêu chí Đối tượng và Cách thức Đăng ký Thành viên tham gia Nhóm Chat Chứng khoán Telegram

Tiêu chí Đối tượng tham gia Nhóm chat: Để quản lý thành viên xin vào nhóm, hạn chế 1 số người trà trộn vào nhóm để PR quảng cáo gây ảnh hưởng tới các thành viên khác cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhóm trong thời gian sắp tới, mình có đề ra quy định về Đối tượng tham gia Nhóm Chat Chứng khoán như sau: Khách hàng đang Mở Tài khoản bên mình, Học viên của mình và Khách hàng đang Mở Tài khoản Đầu tư nơi khác có nhu cầu tham gia Nhóm Chat (phải Đăng ký để lại Thông tin, Nộp Phí tham gia Nhóm Chat) (Nếu là Nhóm Chat Chứng khoán Zalo – Người mới thì Miễn phí nhưng vẫn cần Đăng ký). Cụ thể

Trong hình: Nhóm chat Chứng khoán trên Telegram / Zalo do mình lập ra hiện tại đang có hơn 500 thành viên tham gia (Link gốc ảnh)

+ Nếu bạn là Khách hàng đang Mở Tài khoản Chứng khoán chỗ mình – Miễn phí tham gia Nhóm và không cần Đăng ký Thông tin khi tham gia. Trường hợp bạn đang Mở Tài khoản Chứng khoán bên khác và muốn chuyển về bên mình để được miễn phí cũng như hỗ trợ Tư vấn riêng tốt hơn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS

+ Nếu bạn là Học viên đã và đang tham gia các Khóa học Chứng khoán chỗ mình – Miễn phí tham gia Nhóm và không cần Đăng ký Thông tin khi tham gia. Trường hợp bạn đang có nhu cầu muốn nâng cao Kiến thức Chứng khoán bài bản chuẩn mực có thể tham khảo thêm các Khóa học tại đây: Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội / Khóa học Chứng khoán Online.

+ Trường hợp bạn Mở nơi khác và không muốn chuyển sang bên mình vì đang quen giao diện bên đó thì cũng có thể tham gia Nhóm Chat Chứng khoán chỗ mình nhưng sẽ chỉ được mời thử nghiệm trong 30 ngày đầu. Nếu bạn cảm thấy phù hợp với Định hướng Đầu tư Dài hạn của nhóm thì có thể tiếp tục tham gia và đóng Phí thành viên (600 ngàn đồng / Gói 6 tháng hoặc 1 triệu đồng / Gói 12 tháng). Còn nếu không sẽ được mời tham gia Nhóm Chat Chứng khoán Zalo cho Người mới miễn phí.

Cách thức Đăng ký Thành viên Nhóm Chat Chứng khoán Telegram: Hiện tại mình đang duy trì hoạt động Nhóm chat Chứng khoán trên Telegram (Là 1 Ứng dụng giống Zalo nhưng chuyên về Chat Nhóm hơn). Nhóm hiện đang có khoảng hơn 500 thành viên, trong đó có hơn 100 người sống ở Hà Nội, chủ yếu rải rác ở các Tỉnh / Thành phố khác, 1 số nhỏ là các bạn người Việt hiện đang sinh sống và làm việc bên nước ngoài.  Để Đăng ký tham gia Nhóm, bạn có thể thực hiện tuần tự các bước sau:

+ Bước 1 – Bấm vào Link Đăng ký nhóm Chat Telegram / Zalo Chứng khoán hoặc Đăng ký trực tiếp vào Form dưới đây:  

+ Bước 2 – Cài đặt Phần mềm chat Telegram / Zalo lên Điện thoại hoặc Máy tính cá nhân – PC: Bạn có thể Tìm kiếm Ứng dụng Telegram này như một số Hình ảnh sau: Hình ảnh Telegram trên App Store – iOS hay Hình ảnh Telegram trên CH Play – Android (Zalo đã quá phổ biến bạn có thể tự hiểu qua Google). Nếu bạn đã Cài Telegram trên Điện thoại / Máy tính Bảng và muốn dùng thêm trên Máy tính Laptop thì có thể vào Link sau: Link Bản Web Telegram hay Link Tải Phần mềm Laptop Telegram. Một số Hình ảnh Nhóm Chat Chứng khoán Telegram để bạn tham khảo: Hình ảnh Nhóm Chat Chứng khoán Telegram. Nhìn chung thì đây là 1 Ứng dụng tương tự như Zalo nhưng quản lý Nhóm Chat tốt hơn, dùng được nhiều Máy tính và rất phù hợp với Nhóm lớn đông thành viên. 

+ Bước 3 – Add số 0936.080505 để Kết bạn với mình.
+ Bước 4 – Chat với mình (Admin) và Đề nghị tham gia Nhóm chat Chứng khoán Telegram / Zalo.

—————————————————————

Quyền lợi và Trách nhiệm khi tham gia Nhóm Chat Chứng khoán

– Quyền lợi của Thành viên:

+ Được giải đáp bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan tới Chứng khoán, có thể là các thành viên khác trong nhóm hoặc mình sẽ trả lời. Nếu câu hỏi đó không có ai trả lời thì mình sẽ đứng ra trả lời, giúp bạn hiểu được cặn kẽ bản chất của vấn đề. Cũng như tạo Định hướng chung cho Nhóm.
+ Được tham gia các buổi Offline / Hội thảo định kỳ với các thành viên trong nhóm tại Hà Nội nếu có điều kiện tham gia. Còn đối với
các anh em ở xa hoặc không có thời gian tham dự thì mình sẽ quay lại buổi Offline đó để tải lên Youtube và gửi Link riêng dưới dạng Không Công khai trong nhóm trước (Có thể sẽ public sau đó Thời gian).
+ Được hỗ trợ Tư vấn Định hướng riêng nếu có yêu cầu.

Trong ảnh: Một buổi Offline Chứng khoán của các thành viên trong Nhóm vào Tháng 8/2017 tại Quán Cafe Mộc – 215 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội (Link gốc ảnh)

– Trách nhiệm của Thành viên:

+ Hỗ trợ các thành viên khác trong nhóm nếu câu hỏi đó có khả năng trả lời được.
+ Không đưa ra những thông tin chưa được kiểm chứng, tránh làm hoang mang tâm lý của những thành viên khác.
+ Chia sẻ quan điểm Đầu tư cá nhân nếu muốn.
+ Không quảng cáo, mời chào bán hàng.
+ Đóng đủ Phí Thành viên (Nếu là thành viên bên ngoài và Khi tới hạn) (Nếu là Nhóm Zalo Người mới – Miễn phí).

Trên đây là những giới thiệu chung về Nhóm chat Chứng khoán do mình lập ra. Nếu còn thắc mắc gì về cách thức cũng như yêu cầu tham gia Nhóm, bạn có thể liên hệ lại mình hoặc để lại thông tin bên dưới, mình sẽ hỗ trợ sớm nhất. 

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại Mirae Asset – MAS
> Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?
> Phí Giao dịch Chứng khoán Ở đâu Thấp nhất và Tốt nhất?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online 

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 1/2020)