Khóa học Chứng khoán Online – Cơ bản cho Người mới Tìm hiểu

Giới thiệu

Trong vài năm qua Lượng người Quan tâm tìm đọc và nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản liên tục tăng do nhu cầu muốn tìm 1 Kênh Đầu tư có Lợi suất cao hơn Ngân hàng nhưng chấp nhận một Rủi ro ở mức độ vừa phải. Theo Thống kê bên cạnh Số lượng người tham gia đông đảo từ Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội thì lượng người quan tâm từ các tỉnh khác cũng đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên do ở xa và đi sau nên đôi khi các bạn ở đây khi muốn Tìm hiểu Chứng khoán cũng không biết hỏi ai, đa phần lên mạng tự tìm hiểu, một số bạn cũng có liên hệ với mình và muốn được tham gia Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội như các bạn Hà Nội bằng cách cuối tuần hoặc có dịp công tác sẽ qua. Nhìn chung là khá hạn chế về Thời gian và Địa điểm. Để thuận lợi mình xin Giới thiệu về Khóa học Chứng khoán Online. Các Vấn đề chính gồm:

+ Mục đích và Đối tượng của Khóa học Chứng khoán Online
+ Thời gian và Phương thức học của Khóa học Chứng khoán Online
+ Nội dung của Khóa học Chứng khoán Online
+ Chi phí và Đăng ký tham gia Khóa học Chứng khoán Online – Hỗ trợ sau Khóa học

—————————————————————

Mục đích và Đối tượng của Khóa học Chứng khoán Online

Mục đích của Khóa học Chứng khoán Online: giúp các bạn mới ở các Tỉnh xa Hà Nội thay vì tự Tìm hiểu Chứng khoán vốn Tốn khá nhiều Thời gian mà không đúng hướng chuẩn Kiến thức ngay có thể mau chóng nắm bắt được Kiến thức Cơ bản. Và đặc biệt có Tương tác 2 chiều nhưng cũng không phải đi lại xa. Được Hỗ trợ tốt hơn sau Khóa học, nhất là khi tham gia Đầu tư Chứng khoán thực tế.

Đối tượng của Khóa học Chứng khoán Online:

+ Những người đang công việc khá bận rộn, không còn nhiều Thời gian rảnh trong ngày đủ để Tìm hiểu Chứng khoán trong Thời gian đầu nhưng vẫn muốn tham gia Đầu tư Chứng khoán. Khóa học sẽ giúp rút ngắn thời gian này.

+ Những người đã Đầu tư một Thời gian nhưng tìm hiểu bị “manh mún”, thiếu Bài bản.

+ Những người không muốn bị lỗ trong Thời gian đầu khi tham gia. Theo Thống kê thì 90% những người tham gia trong năm đầu tiên sẽ bị lỗ do thiếu Kinh nghiệm, thiếu Kiến thức chuẩn và sự Hỗ trợ lâu dài của người lâu năm trong nghề.

—————————————————————

Thời gian và Phương thức học của Khóa học Chứng khoán Online

– Thời gian Khóa học Chứng khoán Online:

+ Thời lượng Khóa học: có 08 buổi, Sáng sớm 6h30 – 9h hoặc Sau giờ làm trong tuần 16h – 22h (Thứ 2 đến Thứ 6) hoặc Cả ngày cuối tuần (Thứ 7 hoặc Chủ nhật), mỗi buổi 2,5 tiếng, 1 Tuần sẽ học 01 hoặc 02 buổi (Tùy Thỏa thuận Thời gian giữa 02 bên).

+ Số lượng Học viên: 1 Học viên / Khóa (Học Riêng) hoặc 3 – 7 Học viên / Khóa (Học Nhóm).

Trong Tuần mình chỉ dậy tối đa 1 buổi / ngày, Riêng cuối tuần sẽ là tối đa 2 buổi / ngày. Bạn cũng có thể xem thêm Lịch học mình thường dậy học viên tại Hình ảnh sau để tiện trao đổi hơn:

Trong ảnh: Lịch học Dự kiến trong tuần của mình với các Học viên Khóa học Chứng khoán tại Hà Nội và Khóa học Chứng khoán Online (Link gốc ảnh)

Phương thức học của Khóa học Chứng khoán Online: do ở đây ở xa, học Online  có tương tác thấp hơn trực tiếp nên Lớp học Online dạng này tối đa sẽ không quá 7 Học viên (Với lớp học Nhóm) để đảm bảo tính tương tác truyền đạt Kiến thức / Kinh nghiệm giữa Giáo viên và Học viên. Cách thức Cơ bản sẽ là: Online qua Zoom + Ghi ý chính Nội dung Buổi học bằng Excel + Quay Video màn hình toàn bộ buổi học Gửi lại cho Học viên ngay sau buổi học qua Link Youtube ở chế độ không không khai cho Riêng Lớp đó.

Trong ảnh: Phần mềm Học Online Zoom, Phần mềm quay màn hình FS Capture và Youtube là các công cụ Hỗ trợ và tương tác với Học viên trong Lớp học Chứng khoán Online (Link gốc ảnh)

Theo phương thức làm việc hiện tại, bên cạnh việc Học Live qua Zoom trực tiếp thì mình ghi hình Video lại toàn bộ Thời gian Học từng buổi, Upload lên Youtube gửi sau mỗi buổi. Vừa để Học viên có thể ôn xem lại bài sau này, vừa để nếu có bạn nào bận việc hôm đó thì Lớp học vẫn được tiến hành, không ảnh hưởng đến học viên khác mà vẫn có thể xem lại Bài giảng hôm đó để theo kịp các bạn khác trong Lớp.

—————————————————————

Nội dung của Khóa học Chứng khoán Online

Về Cơ bản tương tự như mình đã trình bày tại Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội. Gồm:

+ Buổi 1 – Cách xem Bảng giá Chứng khoán, các Chỉ số Chứng khoán và giới thiệu về Chứng khoán: Nếu bạn muốn Tìm hiểu trước có thể xem trước 3 Bài viết Cơ bản: Cách xem Bảng giá Chứng khoán Online / Chỉ số VN-Index và HNX-Index là gì? / Chỉ số VN30, HNX30 là gì?.

+ Buổi 2 – Nguyên tắc lựa chọn Cổ phiếu & Chiến lược Đầu tư: hiện đang có hơn 1.500 Mã Chứng khoán trên cả 3 Sàn chính của Việt Nam. Đây là số lượng rất nhiều và không ai có đủ Thời gian để đi xem Chi tiết từng Mã một như vậy. Do đó cần đưa ra các Nguyên tắc để lọc, qua đó thu hẹp số Mã này lại trước khi vào Nghiên cứu và Phân tích Chi tiết từng Cổ phiếu. Xem trong đó mình sẽ giới thiệu về Chiến lược Đầu tư Chứng khoán tùy thuộc và Thời kỳ Kinh tế.

Trong ảnh: Có quá nhiều Mã trên sàn. Cần có Tiêu chí lọc trước khi Xem Nghiên cứu Chi tiết về Doanh nghiệp (Link gốc ảnh)

+ Buổi 3-5 – Định giá Cổ phiếu & Định giá Doanh nghiệp: giới thiệu về các Phương pháp Định giá Phổ biến nhất lúc này tại Việt Nam – Phương pháp theo Lợi nhuận P/E, Phương pháp theo Tài sản P/E, Phương pháp theo Lợi nhuận Hoạt động (Dựa trên Khấu hao Tài sản cố định), Phương pháp theo Tài sản P/B và cách áp dụng dùng kèm Ví dụ cho từng trường hợp Định giá cụ thể.

+ Buổi 6 – Nghiên cứu và Phân tích Công ty: sau khi đã chọn được 1 số các Cổ phiếu theo Tiêu chí lọc ở trên. Giờ cần phải Nghiên cứu, Phân tích và Đánh giá Chi tiết Công ty đó để xem có Đầu tư nắm giữ Cổ phiếu đó trong Tương lai được không và Tại sao? Về cơ bản sẽ đánh giá: Lịch sử Phát triển Công ty, có bao nhiêu Ngành nghề, Doanh thu và Lợi nhuận từng Mảng ngành nghề, Cơ cấu Cổ đông, Lý lịch Ban điều hành, … Tài liệu xem chính ở đây sẽ là Báo cáo Thường niên, bên cạnh Báo cáo Tài chính và Nghị quyết / Biên bản Đại hội cổ đông Thường niên. Học viên sẽ được chọn 1 Mã để mình Phân tích Đánh giá từ đầu đến cuối về Công ty đó.

Trong ảnh: Kênh Youtube Hiep Bui chuyên về Phân tích các Mã Chứng khoán theo hướng Đầu tư Dài hạn. Bạn có thể tham khảo trước Mẫu Đánh giá ở đây (Link gốc ảnh)

Đây là buổi trọng tâm của Khóa học Chứng khoán Online này. Bạn có thể xem trước Cách đánh giá này tại: Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu – Các bài Review qua Youtube. Đây là các Bài Hướng dẫn chung cho các bạn có thời gian và muốn tự tìm hiểu cách Nghiên cứu. Tuy nhiên không thể Chi tiết và chắt lọc lại đầy đủ các vấn đề chính nhất như trong Khóa học Online này được.

+ Buổi 7 – Phân tích Báo cáo Tài chính: Giới thiệu về Báo cáo Tài chính, Nguyên tắc Phân tích Báo cáo Tài chính để đánh giá Đầu tư. Ở đây Phân tích Báo cáo Tài chính Công ty đã được lựa chọn ở Buổi 3 và các Công ty cùng ngành liên quan để so sánh, đưa ra các ý kiến Đánh giá Tài chính Kinh doanh của Công ty đó.

+ Buổi 8 – Thời điểm Mua Bán: ở đây mình sẽ giới thiệu Thời điểm Mua bán theo Phương pháp Dòng tiền với các Khái niệm có liên quan như: Cổ đông lớn, Cổ đông Nội bộ, Nhà tạo lập Thị trường, … kèm các Ví dụ minh họa các Mã Chứng khoán lớn nhất trên Thị trường trong thời gian 1 – 2 năm gần đây.

—————————————————————

Chi phí và Đăng ký tham gia Khóa học Chứng khoán Online – Hỗ trợ sau Khóa học

– Chi phí Khóa học Chứng khoán Online:

+ Nếu Lớp học Riêng (1 Học viên / Lớp): 5 triệu đồng / Khóa / Người.
+ Nếu Lớp học Nhóm (2 Học viên / Lớp): 4 triệu đồng / Khóa / Người.
+ Nếu Lớp học Nhóm (3-7 Học viên / Lớp): 3 triệu đồng / Khóa / Người.

Một số Ưu đãi:
+ Giảm 20% Học phí nếu là Khách hàng đang Mở & có phát sinh giao dịch bên mình.
+ Giảm 30% Học phí nếu Học viên đăng ký học lại các Lớp sau.

Thời hạn nộp học phí: chậm nhất sau Buổi 1 và nộp cả Khóa.

– Đăng ký học: Bạn cũng có thể đăng ký học ngay theo Mẫu dưới đây đồng thời thông báo cho mình qua Zalo / Facebook / Telegram / Điện thoại số 0936.080505 để có thể chốt lịch học phù hợp. Xin lưu ý việc Xác nhận học và Sắp xếp Lịch học chính xác chỉ được hoàn thành sau khi bạn đã Thanh toán Học phí để đảm bảo chắc chắn bạn thực sự muốn học nghiêm túc.

– Thông tin Ngân hàng nhận Tiền học phí và Nội dung Chuyển tiền:

+ Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 0021000250093 – Tại: Vietcombank Chi nhánh Hà Nội
+ Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 19020437283666 – Tại: Techcombank Chi nhánh Hoàn Kiếm.

– Nội dung khi chuyển khoản cần nêu rõ: “Nguyễn Văn A – 09xx013579 – Học phí Khóa học Chứng khoán Online”.

Sau khi Nộp xong, bạn có thể thông báo lại với mình để mình đối chiếu, xác nhận và trao đổi Lịch học cụ thể.

Trong ảnh: Thông báo của Vietcombank thông báo về việc nhận được Học phí của 2 bạn Học viên chuyển tới (Link gốc ảnh)

– Hỗ trợ sau Khóa học: sau khi Khóa học, mình vẫn sẽ hỗ trợ lâu dài như Chat Riêng, Offline Chứng khoán, Nhóm Chat Chứng khoán do mình tổ chức. Hiện đang có 1 Nhóm Zalo cho Người mới và 1 Nhóm Telegram cho Người tham gia có Kinh nghiệm. Một số Hình ảnh Nhóm Chat Chứng khoán Telegram để bạn tham khảo: Hình ảnh Nhóm Chat Chứng khoán Telegram.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội
> Cách xem Bảng giá Chứng khoán Online
> Chỉ số VN-Index và HNX-Index là gì?   /   Chỉ số VN30, HNX30 là gì?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
> Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”

—————————————————————

(Hiep Bui / Bui Hiep – Tháng 12/2018)