Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC ở Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)

Giới thiệu

Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn Cách mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC ở Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM / TP.HCM). Đối tượng là những bạn sống tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) và Tỉnh khác nhưng tiện có việc qua Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM). Bài viết này cũng là 1 phần của Bài viết Mở tài khoản Chứng khoán tại TPHCM  /  Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Kiến thức Cơ bản Chứng khoán và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán TPHCM này sẽ được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng HSC trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6.
+ Không qua được trực tiếp Văn phòng HSC trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6.

—————————————————————

1. Qua trực tiếp Văn phòng HSC trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

1.1. Bạn tự lên Văn phòng HSC Mở Tài khoản Chứng khoán TPHCM:

Bạn chỉ cần cầm Chứng minh thư / Căn cước Công dân lên 1 trong 6 Văn phòng HSC tại TP.HCM. Khi lên bạn sẽ được Giao dịch viên của HSC hướng dẫn các bước để hoàn thành thủ tục. Thời gian khai Hồ sơ cũng khá nhanh, chỉ khoảng 15 phút là xong. Dưới đây là Địa chỉ 6 Văn phòng HSC tại TPHCM để bạn tiện xem Địa điểm phù hợp: 

HSC Hội Sở – Tầng 2, Tòa AB, 76 Lê Lai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
HSC Lê Lai – Tầng 5, Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh 
HSC Trần Hưng Đạo – 560-571-573 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh 
HSC Nguyễn Thị Minh Khai – Tầng 6A, Tòa nhà Sài Gòn Giải Phóng, số 436 – 438 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
HSC Nguyễn Văn Trỗi – Tầng Trệt, Tòa Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
HSC Nam Sài Gòn – Tầng 9, Etown Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

* Lưu ý: Trường hợp bạn tự lên Văn phòng TPHCM để Mở Tài khoản Chứng khoán thì bạn sẽ được Công ty xếp vào một Nhân viên Tư vấn bất ký Quản lý Tài khoản Chứng khoán của bạn hoặc chỉ nhận được Hỗ trợ từ Tổng đài. Nói chung mức độ Hỗ trợ như vậy khá thấp. Xem thêm: Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?. Để nhận được hỗ trợ tốt hơn thì bạn cần có một Nhân viên Môi giới Quản lý Tài khoản của mình. Nếu như bạn chưa quen ai tại HSC TPHCM mà lại muốn nhận được sự hỗ trợ tốt hơn thì có thể liên hệ mình để mình Giới thiệu các Chuyên viên Môi giới phù hợp.

Nếu bạn muốn nhận được Tư vấn sát hơn khi Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC TPHCM hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở , bạn có thể để lại Thông tin cá nhân, mình sẽ liên hệ lại bạn sau khi bạn đã Đăng ký tại Form Đăng ký Mở tài khoản Chứng khoán HSC hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

1.2. Bạn Mở Tài khoản Chứng khoán TP.HCM qua Đồng nghiệp của mình: 

Trường hợp bạn qua Văn phòng HSC Nguyễn Thị Minh Khai:

Hiện tại HSC TPHCM có 6 Văn phòng tại: Lê Lai, Thái Văn Lung, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Trỗi và Đoàn Văn Bơ. Đồng nghiệp của mình làm chính và ngồi tại Văn phòng HSC Nguyễn Thị Minh Khai, bạn có thể qua bất cứ lúc nào trong giờ Hành chính cho tiện công việc của bạn. Khi đi bạn chỉ cần cầm Chứng minh thư / Căn cước Công dân, Đồng nghiệp của mình sẽ hướng dẫn thủ tục làm Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC TPHCM.

* Lưu ý: Liên hệ hẹn trước thời gian cho Đồng nghiệp của mình theo Thông tin: Hoàng Văn Chiến (Điện thoại 0906.868871 – Sinh năm 1982 cho Anh em tiện xưng hô).

Trường hợp bạn qua 1 trong 5 Văn phòng còn lại:

Nếu bạn gần 1 trong 5 Văn phòng còn lại tại Lê Lai, Thái Văn Lung, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Trỗi và Đoàn Văn Bơ do gần nhà hay tiện đi lại hơn thì bạn có thể hẹn chính xác thời gian trước cho A. Chiến, anh ấy sẽ qua tận nơi để Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC TPHCM cho bạn. Bạn nhớ mang theo Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân.

Trong hình: Quầy giao dịch của 1 Văn phòng tại HSC (Link gốc ảnh)

* Lưu ý: Nếu bạn qua 1 trong 5 Văn phòng đó mà chưa kịp thông báo với A. Chiến nhưng vẫn muốn Hỗ trợ Tư vấn Quản lý Tài khoản từ nhóm mình thì khi qua các Văn phòng kia, bạn thông báo với Giao dịch viên ở đó “Mình có quen bạn Hoàng Văn Chiến ở Văn phòng Láng Hạ, cho mình xin Mẫu Yêu cầu Nhân viên Quản lý Tài khoản HSC. Bạn sẽ khai như Mẫu Yêu cầu Nhân viên Quản lý Tài khoản HSC cùng với Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán HSC Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) như bình thường. Thông tin cơ bản của Anh Chiến như sau:

Người Môi giới: Hoàng Văn Chiến
Mã nhân viên: 002427
Phòng Giao dịch: Láng Hạ
Điện thoại: 0906.868871

Giới thiệu 1 chút là A. Chiến hiện tại dù cùng nhóm với mình nhưng vẫn đang sống và làm việc tại TPHCM (Quận 3). Nếu bạn cần tìm hiểu trực tiếp, hoặc tốt nhất là vừa Mở tài khoản rồi tiện Cafe trao đổi Định hướng Đầu tư Chứng khoán luôn thì có thể Điện thoại liên hệ cho A. Chiến. Ngoài ra, bạn có thể nhận được cam kết hỗ trợ sau từ mình do cùng nhóm: 

* Hỗ trợ Ưu tiên trả lời Chat có trách nhiệm qua Facebook / Zalo ngay khi mình Online.
* Ưu tiên xếp tham gia Nhóm Chat Telegram Chứng khoán cùng với nhiều người có Kinh nghiệm Đầu tư lâu năm.

Bạn có thể xem trước Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán HSC tại đây:

Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán HSC
Giấy Đăng ký nhận Chứng từ HSC
Yêu cầu Nhân viên Quản lý Tài khoản HSC

—————————————————————

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng HSC trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6

– Vì những lý do khác nhau mà bạn không thể qua được trực tiếp Văn phòng HSC TPHCM hay Hà Nội trong giờ Hành chính thì bạn có thể tham khảo Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC. Trường hợp này sẽ hơi phức tạp hơn một chút là bạn sẽ ra Phường / Xã xin Công chứng Chứng minh thư / Căn cước Công dân và Chứng thực Chữ ký. 

Bạn có thể tham khảo 2 Kiểu Chứng thực Chữ ký ở Hải Dương hoặc Chứng thực Chữ ký ở Nghệ An.

– Sau khi hoàn thành Hồ sơ bạn có thể gửi theo 2 cách: 

+ Cách 1: Gửi Chuyển phát tới 1 trong 6 Văn phòng HSC tại TPHCM:

Trên bìa thư bạn cần Ghi rõ: “Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán” cùng với Tên người nhận là “Công ty CP Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh” và Địa chỉ là 1 trong số 6 Văn phòng HSC tại Tp. Hồ Chí Minh. Bên dưới là Hình ảnh Minh họa để bạn tham khảo.

Trong hình: Ví dụ minh họa Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán HSC qua Viettel Post (Link gốc ảnh)

+ Liên hệ với A. Chiến để gửi Hồ sơ:

Bạn có thể hẹn cuối ngày hoặc cuối tuần Quán Cafe ở đâu đó để trao đổi và gửi Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán lại cho A. Chiến. Anh ấy sẽ gửi lại Văn phòng HSC giúp bạn. Việc hẹn Cafe còn có 1 điểm cộng đó là nếu bạn muốn Hỗ trợ giải đáp thắc mắc và nhận Tư vấn liên quan tới Chứng khoán, bạn có thể hỏi trực tiếp A. Chiến luôn. Việc trao đổi trực tiếp sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn tự tìm hiểu qua mạng.

Lưu ý: Trong trường hợp không qua trực tiếp được Văn phòng trong giờ Hành chính thì Hồ sơ của bạn cũng cần Mẫu Yêu cầu Nhân viên Quản lý Tài khoản HSC. Bạn khai như Mẫu Yêu cầu Nhân viên Quản lý Tài khoản HSC cùng với Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán HSC Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM).

Như vậy bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán tại HSC ở Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM / TPHCM). 

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán
Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC   /   Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC
> Mở tài khoản Chứng khoán tại TPHCM
> Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán
> Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”
> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội   /   Khóa học Chứng khoán Online 

—————————————————————

(Thu Hien / Hiep Bui – Tháng 11/2018)